Thẻ Timo là gì? Hướng dẫn cách sử dụng thẻ Timo

Timo là ngân hàng số đầu tiên tại Việt Nam, được đảm bảo và đồng hành phát triển bởi ngân hàng VPBank. Sự xuất hiện của Timo như một phương thức “cứu cánh” tuyệt vời trước những khó khăn của người dùng khi sử dụng ngân hàng thông thường.

Hiện nay Timo phát hành sản phẩm thẻ Timo mang đầy đủ chức năng của một chiếc thẻ ngân hàng thông thường. Nội dung sau sẽ chia sẻ các thông tin và hướng dẫn cách sử dụng thẻ Timo chi tiết cho những ai quan tâm.


Thẻ Timo là gì?

Thẻ Timo còn gọi là thẻ Timo VPBank, đây là thẻ ghi nợ nội địa sử dụng hình thức nạp tiền vào trước và sử dụng sau được phát hành bởi ngân hàng VPBank chi nhánh Hồ Chí Minh.

Muốn hiểu hơn về thẻ Timo, trước tiên bạn cần nắm rõ thẻ ghi nợ nội địa là gì, các lợi ích sản phẩm thẻ ghi nợ nội địa mang lại cho khách hàng có gì đặc biệt so với các loại thẻ khác.

Khi mới ra mắt, thẻ Timo đã gây được sự chú ý với người dùng bởi những tính năng đột phá và nhiều tiện ích cho người dùng. Khi sở hữu thẻ Timo bạn có thể sử dụng tất cả tính năng như thẻ ngân hàng thông thường.

Một số điểm nổi bật của thẻ Timo có thể kể đến như:

 • Bảo mật cực cao với 3 lớp khóa.
 • Tiện lợi, dễ sử dụng trên cả ứng dụng Timo và Internet Banking.
 • Miễn phí hầu hết các giao dịch cơ bản mà ngân hàng truyền thống tính phí như chuyển tiền, rút tiền.

Chức năng nổi bật của thẻ Timo

 • Chuyển tiền: Chuyển tiền nhanh và miễn phí qua số thẻ
 • Rút tiền: Miễn phí rút tiền ATM tại hơn 15.700 cây ATM trên toàn quốc dù khác ngân hàng
 • Thanh toán: Chi trả mọi loại hóa đơn ngay trên ứng dụng và mua sắm online hay thanh toán trực tiếp tại các điểm có máy POS.
 • Lập kế hoạch mục tiêu tiết kiệm: Lên kế hoạch thông minh cho mục tiêu với Timo Goal Save, giúp bạn tích lũy định kỳ đến khi đạt được số tiền mong muốn
 • Gửi tiết kiệm: Lập sổ tiết kiệm có kỳ hạn ngay tại nhà không cần đến ngân hàng thông qua Timo Term Deposite và nhận được mức lãi suất cao ngay cả khi rút tiền trước kỳ hạn
 • Nạp tiền điện thoại: Nạp tiền điện thoại cho chính mình và người thân sử dụng mạng Mobifone, Viettel và Vina với Timo Top Up
 • Yêu cầu thanh toán: Kết nối tài chính 2 chiều bằng tính năng nhắc nhở thanh toán, gửi yêu cầu thanh toán tiền đến bạn bè, đối tác.

Những tiện ích của thẻ Timo

Thẻ Timo miễn phí các giao dịch rút tiền, chuyển tiền

Cách mở thẻ Timo VPbank

Thủ tục làm thẻ Timo của ngân hàng VPbank không phức tạp như làm thẻ ATM thông thường. Để sở hữu thẻ bạn thực hiện theo 4 bước sau:

 • Bước 1: Bạn làm thẻ Timo trực tuyến bằng cách điền họ tên và email tại website của Timo
 • Bước 2: Sau khi nhận được thông tin đăng ký mở thẻ của khách hàng, Timo sẽ gửi email xác nhận cho bạn. Hãy click vào đường link “Hoàn tất đăng ký” được gửi trong email để hoàn tất đăng ký và gửi cho Timo thông tin liên lạc.
 • Bước 3: Tiếp đó Timo sẽ gọi điện thoại mời bạn đến Timo Hangout để nhận thẻ.
 • Bước 4: Đến Timo Hangout bạn sẽ được hướng dẫn cụ thể về các tiện ích của thẻ và cách sử dụng. Sau đó bạn nhận được thẻ và ra về.

Hoặc để mở thẻ Timo nhanh chóng bạn chỉ cần gửi yêu cầu hỗ trợ để nhận tư vấn miễn phí bằng cách:

Đăng ký ngay

Cách nạp tiền vào tài khoản Timo

Để sử dụng các tính năng của thẻ Timo, chủ thẻ cần nạp tiền vào thẻ trước. Hiện nay chủ thẻ có thể nạp tiền qua những phương thức sau:

Nạp tiền qua cây CDM của VPBank

Ngân hàng VPBank là chủ quản của Timo nên bạn có thể nạp tiền qua cây CDM của VPBank vào tài khoản Timo hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, bạn có thể đến chiếc máy nạp tiền thông minh Smart ATM tiện lợi ở ngoài trụ sở Timo Hangout.

Chuyển tiền đến số tài khoản thẻ Timo

Có 2 cách chuyển khoản:

 • Cách 1: Chuyển tiền từ tài khoản Timo sang Timo. Với cách này thì tiền sẽ được chuyển vào tài khoản trong tích tắc.
 • Cách 2: Chuyển tiền từ tài khoản tại ngân hàng khác vào tài khoản Timo. Thời gian chuyển tiền sẽ lâu hơn và khách hàng sẽ bị tính phí do ngân hàng chuyển quy định.

Khi chuyển khoản khác ngân hàng, bạn cần cung cấp những thông tin tài khoản Timo gồm:

 • Số tài khoản: Là dòng số nhỏ nằm ở dưới mục “Spend Account” trong app Timo hoặc bạn click vào “my.timo.vn” để xem
 • Ngân hàng: VPBank
 • Chi nhánh: Hồ Chí Minh.

Chuyển khoản đến số thẻ

Bạn thực hiện chuyển khoản từ tài khoản mở tại ngân hàng khác đến dãy số in trên thẻ Timo. Để chuyển tiền theo hình thức này thì ngân hàng đó phải thuộc hệ thống Napas. Mức phí của hình thức này từ 9.000 đồng đến 22.000 đồng/lần. Tuy nhiên, nếu chuyển tiền theo cách này từ Timo đến ngân hàng khác lại hoàn toàn miễn phí.

Nạp tiền từ phòng giao dịch VPBank

Nếu không tìm được cây CDM hoặc không có sẵn tiền trong tài khoản để chuyển khoản, bạn có thể đến các phòng giao dịch VPBank để nạp tiền. Nạp tiền vào tài khoản thanh toán cũng được VPBank áp dụng miễn phí.

Nạp tiền từ phòng giao dịch VPBank

Nạp tiền vào thẻ Timo từ phòng giao dịch VPBank

Cách kiểm tra tiền trong thẻ

Nắm rõ số tiền trong thẻ Timo của chính mình, bạn có thể đưa ra kế hoạch chi tiêu hợp lý. Một số cách kiểm tra tiền trong thẻ Timo dưới đây sẽ giúp bạn luôn kiểm soát được số tiền trong thẻ của mình dễ dàng:

Đến trực tiếp quầy giao dịch

Bạn sẽ mang thẻ Timo và CMND của mình đến phòng giao dịch VPBank và nhờ giao dịch viên kiểm tra số tiền hiện có trong tài khoản.

Kiểm tra qua cây ATM

Đây là cách phổ biến được nhiều người ưa chuộng hiện nay bởi bạn có thể kiểm tra số dư tài khoản qua cây ATM của VPBank và những ngân hàng liên kết. Bạn chỉ cần đưa thẻ vào cây ATM theo chiều mũi tên, chọn ngôn ngữ và nhập mật khẩu, sau đó bạn có thể kiểm tra số dư của tài khoản.

Kiểm tra qua Internet Banking

Bạn chỉ cần có một chiếc điện thoại kết nối mạng để kiểm tra số dư qua Internet Banking nhanh chóng tại website của Timo.

Thẻ Timo không quá khác biệt so với thẻ ATM truyền thống khác nhưng lại có những tính năng nổi bật giúp bạn giao dịch dễ dàng hơn. Với cách nạp tiền và kiểm tra số tiền trong thẻ Timo qua nhiều phương thức, bạn sẽ không cần dùng tiền mặt để thanh toán khi đi siêu thị hay mua sắm qua mạng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *