Thêm vụ mua xe biển tứ quý 8888, độ tiền tỷ, đột ngột xuất hiện xe trùng biển

0
21
Mua chiếc xe máy Retot 100 biển số đẹp 36N8-8888 và đầu tư gần 1 tỷ đồng để độ thành xe Honda Dream, anh Nguyễn Anh Tuấn (Hải Phòng) hoang mang khi phát hiện có chiếc xe thứ 2 “nhân bản” biển số y hệt xe mình.

Vụ việc rao bán xe Honda Dream trùng biển 38N8-8888 ở Hà Tĩnh với xe của chủ nhân khác còn đang nóng dư luận thì mới đây, VietNamNet tiếp tục ghi nhận thêm trường hợp tương tự.

Câu chuyện “trùng biển, trùng xe” này phát sinh đối với xe biển số tỉnh Thanh Hoá.

Chiếc xe màu vàng biển số 36N8-8888 độ hết gần 1 tỷ đồng của anh Nguyễn Anh Tuấn. 

Chia sẻ với VietNamNet, anh Nguyễn Anh Tuấn (Hồng Bàng, Hải Phòng) cho biết: “Tháng 11/2021, tôi mua chiếc xe Retot 100 biển số tứ quý 36N8-8888 từ một người trong giới chơi xe và đã làm đầy đủ thủ tục mua bán, sang tên, chuyển nhượng. Chủ cũ của chiếc xe là An Văn Triệu (Thôn 2, Dân Quyền, Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hoá) với giấy đăng ký cấp tháng 7/2021. Hiện, xe do nhân viên của tôi là Trần Hữu Thành, có hộ khẩu thường trú ở Thanh Hóa đứng tên hộ”.

“Gần đây, đang đi công tác thì tôi nhận được rất nhiều tin nhắn của bạn bè chơi xe gửi cho hình ảnh và thông tin có chiếc xe thứ hai mang biển số y chang xe của mình, chỉ khác màu. Xe của tôi hiện màu vàng, còn xe kia màu đỏ. Hiện, tôi được biết chiếc xe này đã bán cho chủ mới ở Hà Nội. Việc này khiến tôi vô cùng hoang mang, lo lắng”, anh Tuấn giãi bày.

Anh Tuấn cũng cho hay: “Mọi thủ tục sang tên, đổi chủ anh không trực tiếp làm mà do bên bán là anh Văn Đức Tùng (Hưng Yên) lo”.

Sau khi hoàn tất thủ tục sang tên, chiếc xe máy Retot 100cc được anh Tuấn đưa vào Nam đầu tư “độ” lên đời thành xe Honda Dream với chi phí xấp xỉ 1 tỷ đồng. Vì vậy, sau khi “lột xác” thành Honda Dream với dàn đồ chơi hàng hiệu đắt đỏ, chiếc xe càng trở nên thu hút khi đi kèm tấm biển số tứ quý 8 siêu đẹp. 

Theo giới thiệu của anh Tuấn, PV VietNamNet đã liên hệ với anh Văn Đức Tùng (Hưng Yên), người bán xe cho anh Tuấn để tìm hiểu thông tin về thủ tục mua bán, đăng ký xe.

Qua trao đổi cho thấy, chính anh Tùng là người đầu tiên vô tình phát hiện có thêm một chiếc xe máy gắn biển số 36N8-8888. 

“Đầu tháng 8/2023, tôi vô tình nhìn thấy có người chạy chiếc xe Dream biển số 36N8-8888. Tôi giật mình, vì biển số này chính là biển số gắn trên chiếc xe máy tôi từng giao dịch, bán cho anh Nguyễn Anh Tuấn vào hồi tháng 11/2021. Qua quá trình tìm hiểu trong giới, tôi nghi ngờ chiếc xe này không phải là xe chuẩn số khung số máy “, anh Tùng nói. 

  Chiếc xe Dream màu đỏ trùng biển số với anh Tuấn được anh Tùng bắt gặp trên một con phố ở Hà Nội. 

Anh Tùng cho biết, vì anh sống và làm việc ở tỉnh Hưng Yên nên anh đã thuê một người trong giới chơi xe ở Thanh Hóa làm thủ tục sang tên đổi chủ để ra đăng ký mới cho chiếc Retot 100 biển số tứ quý 36N8-8888. Thông thường, thời gian hoàn thành dịch vụ chỉ trong một tháng, nhưng trường hợp này bên dịch vụ thời điểm đó báo “khó” nên mất đến 2 tháng mới sang tên, đăng ký xong.

Anh Tùng cho rằng, có thể trong khoảng thời gian này, phía nhận làm dịch vụ sang tên đã tranh thủ “nhân bản” thông tin số máy, số khung và biển số xe.

“Ngay khi tôi phát hiện ra chiếc xe thứ 2 trùng biển tứ quý 8 này và đăng lên mạng thì chính người đứng ra làm dịch vụ đăng ký xe cho tôi hồi đó đã liên hệ và xin gỡ thông tin. 

“Anh ta nhắn thẳng rằng, chiếc kia gắn biển giả để chơi, xin tôi cho qua”, anh Tùng kể.

Qua  tìm hiểu, tôi được biết trong thời gian chiếc xe Retot 100 biển số đẹp 36N8-8888 đã về tay chủ mới (anh Tuấn), trên mạng xã hội từng xuất hiện hình ảnh ra bán xe Honda Dream ‘biển số nhái’ tứ quý 8 đó. Đáng chú ý, hình ảnh rao bán chiếc xe nhái này còn gắn số điện thoại người bán, chính là người thân của bên làm dịch vụ đăng ký xe cho tôi”, anh Tùng nói. 

Chia sẻ với VietNamNet, anh Tuấn cho biết, anh sẽ uỷ quyền cho anh Trần Hữu Thành liên hệ với Phòng CSGT – Đội đăng ký, quản lý xe ở Thanh Hóa để thông báo về tình trạng có chiếc xe thứ 2 trùng biển kiểm soát với chiếc xe của anh đang lưu hành để nhờ cơ quan chức năng xác minh, làm rõ.  

Giấy hẹn lấy đăng ký xe 36 N8 – 8888 cấp cho anh Trần Hữu Thành- người đứng tên hộ xe cho anh Nguyễn Anh Tuấn (ảnh: NVCC) 

“Tình trạng ‘xác chồng xác’, cấp trùng biển số như thế này ảnh hưởng rất lớn đến người chơi xe như chúng tôi. Về mặt giá trị chiếc xe sẽ bị giảm đi đáng kể”, anh Tuấn nói. 

Trước đó, ngày 8/8, VietNamNet đã phản ánh vụ việc xe Honda Dream trùng biển số tứ quý 8 ở tỉnh Hà Tĩnh gây xôn xao dư luận.

“Chính chủ” tên Lê Hữu Đức ở Hà Tĩnh rao bán chiếc xe Honda Super Dream đời 2003 biển số 38 F8-8888 với giá lên đến 288 triệu đồng. Ngay sau khi đăng thông tin, một người sống ở TP.HCM là anh N.X.T đã lên tiếng cho biết, mình mới là chủ nhân của chiếc xe gắn biển số trên.

Qua tìm hiểu xác minh, chiếc xe Honda Dream của anh N.X.T là xe được  ông Hà Huy Khang – “chính chủ” trên giấy đăng ký – tặng từ năm 2008. Kết quả giám định xe ngày 9/8 do Phòng Kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh Hà Tĩnh thực hiện cho thấy, xe Honda Dream của anh N.X.T là xe có số khung số máy nguyên thuỷ, không bị đục sửa. 

Chiếc xe Honda Dream của anh Lê Hữu Đức hiện đã bị tạm giữ tại cơ quan công an TP.Hà Tĩnh. Hiện vụ việc đang được công an Hà Tĩnh điều tra.

Theo Y Nhụy (VietNamNet)

LEAVE A REPLY