Thông tin tổng quan về thể loại truyện võng du 2023

Truyện Võng du là chủ đề không còn mới nhưng luôn nhận được sự quan tâm của cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ.

Võng du được biết đến là một thể loại truyện có những nét đặc trưng riêng. Chính nét đặc trưng của thể loại truyện võng du đã thu nhận được một lượng tín đồ không hề nhỏ. Nếu bạn quan tâm về thể loại võng du nhất định phải biết đến thông tin bài chia sẻ.


Truyện võng du là truyện gì?

Trung Quốc là cái nôi sản sinh ra rất nhiều thể loại văn học, thể loại truyện. Và võng du là một trong số đó. Nhưng điều đáng nói, dù ở bất kỳ một thể loại nào cũng được bạn đọc đón nhận nhiệt tình. Đương nhiên, đối với truyện võng du không là ngoại lệ. Vậy võng du là gì?

truyện võng du 2
Thế nào là truyện võng du

Võng du là thể loại truyện về game online trực tuyến ảo. Các nhân vật chính trong truyện sẽ hóa thân mình vào người chơi và bắt đầu ngao du, khám phá thế giới ảo. Truyện võng du thường lấy bối cảnh trong tương lai. Tại đói công nghệ kỹ thuật hiện đại, giúp người chơi có thể tiến vào thế giới game.

Mặc dù các sinh hoạt cá nhân đều diễn ra trong thế giới ảo nhưng lại được hướng ra ngoài đời thực.

Có nhiều câu chuyện các nhân vật gặp nhau trên game sau đó, Thể loại truyện vong du thường được hướng ra ngoài đời thực. Mặc dù miêu tả và sinh hoạt các nhân vật đa số là trong thế giới ảo, nhưng kết thúc thì có khuynh hướng hiện thực hóa nhiều hơn.

Lịch sử truyện võng du

Truyện võng du là loại truyện game online trực tuyến. Thế nên về bề dày lịch sử có phần kém cạnh so với những thể loại khác. Truyện có nguồn gốc từ Trung Quốc và trở nên phổ biến từ đầu thế kỷ 21. Tại Việt Nam thể loại võng du mới có, nhưng chưa có nhiều tác phẩm có giá trị.

Truyện có tầm ảnh hưởng khá mạnh đối với các nước trong khu vực. Đặc biệt, tại Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan. Nhưng xét từ góc độ tổng thể võng du phát triển nhất vẫn tại cái nôi sinh ra nó đó chính là Trung Quốc.

Đặc trưng của thể loại võng du

Đối với các bạn trẻ, võng du vẫn là thể loại được yêu thích. Bối cảnh, hay cách mở đầu của các truyện có phần giống nhau. Nam chính chơi game ở những cấp khác nhau và gặp nữ chính. Sau đó họ sẽ gặp nhau ngoài đời thực và yêu nhau. Câu chuyện tình yêu cứ thế diễn ra xoay quanh các sự kiện trong cuộc sống.

truyện võng du 3
Truyện có những nét đặc trưng riêng

Các tình tiết truyện diễn ra nhẹ nhàng, không quá gay gắt nhưng đủ sức hấp dẫn đối với các bạn trẻ. Bên cạnh đó, truyện võng du cũng được chia ra thành nhiều thể loại nhỏ khác nhau: Truyện võng số liệu; Truyện võng du trùng sinh; Truyện võng du huyễn huyễn; Truyện võng du yy.

Vì sao thể loại võng du hấp dẫn người đọc

Chúng ta có thể khẳng định rằng, các thể loại truyện của Trung Quốc luôn có sức hấp dẫn người đọc bởi những lý do khác nhau. Đối với thể loại võng du cũng vậy? Truyện được nhiều người quan tâm bởi:

Xây dựng nhân vật hấp dẫn

Truyện võng du rất chú trọng trong việc xây dựng hình tượng nhân vật. Hầu hết nam chính và nữ chính đều là người xuất trúng, có tài. Đặc biệt họ còn sở hữu ngoại hình ưa nhìn, xinh gái và đầy soái ca đối với nam chính. Bên cạnh sự xuất hiện nam nữ chính còn có các nhân vật phụ.

truyện võng du 1
Xây dựng hình tượng nhân vật hấp dẫn

Nhân vật phụ chính là một trong những yếu tố đẩy tình huống truyện lên đến cao trào. Sự xuất hiện của nhân vật phụ đặc biệt là nhân vật phản diện lại làm chuyện trở nên gay cấn, hấp dẫn và không gây nhàm chán. Nhân vật nữ chính trọng truyện có thể có nhiều người theo đuổi bao gồm cả nam chính. Nhưng sau tất cả những khó khăn, thử thách sự quan tâm thì nữ chính là nam chính sẽ ở bên nhau.

Truyện chứa đựng nhiều triết lý sâu sắc

Võng du ẩn chứa nhiều triết lý sống sâu sắc. Thế nên ngay cả khi theo dõi những câu chuyện nhẹ nhàng người đọc cũng cảm thấy thấm vô cùng. Và điều đặc biệt, những triết lý này được đưa ra một cách kín đáo, tế nhị, phù hợp vớ ngữ cảnh của truyện. Vì vậy, mà người đọc dễ dàng bị cuốn vào câu chuyện rồi, tự mình nhận ra những triết lý sống ấy.

Nhiều chuyện truyền tải những thông điệp khác nhau đến với bạn đọc. Nhờ đó mà sau khi theo dõi các câu chuyện võng du nhiều người cảm thấy cuộc sống trở nên nhẹ nhàng hơn. Thậm chí họ còn có thể buông bỏ những gánh nặng trong lòng bấy lâu nay. Thật tuyệt vời phải không? Khi mà võng du lại giống với liều thuốc tinh thần mà bất kỳ ai cũng cần.

Những thuật ngữ phổ biến trong truyện

Truyện không sử dụng nhiều thuật ngữ phổ biến bởi đa phần gắn với bối cảnh hiện đại. Thế nhưng không phải bạn sẽ không tìm thấy một thuật ngữ nào. Các thuật ngữ trong võng du không hề khó hiểu, xét về nhiều góc độ các tác giả thường sử dụng thuật ngữ của truyện ngôn tình.

Vì vậy, khi theo dõi truyện võng du bạn có thể tìm hiểu một số có thuật ngữ xoay quanh chủ đề ngôn tình. Nhưng bạn đừng quá lo lắng, dù không sử dụng những thuật ngữ đó thường xuyên, hoặc tìm hiểu về chúng, khi đọc truyện bạn vẫn có thể theo dõi nội dung. Đây chính là một trong những nguyên nhân làm cho truyện võng du hấp dẫn và được nhiều người yêu thích.

Bố cục, nội dung và bối cảnh lôi cuốn

Giống như những thể loại khác, bố cục võng du chia thành nhiều phần khác nhau. Có thể cách đi vào vấn đề có sự riêng biệt nhưng luôn đầy đủ ba phần là mở đầu, diễn biến và kết thúc. Chính bố cục chặt chẽ mà truyện võng du trở nên logic và dễ theo dõi hơn.

Nội dung chuyện nhẹ nhàng, tinh tế, nhưng lại đủ sâu sắc để cuốn hút người theo dõi. Có lẽ đây chính là cái tài, cái hay và sự hấp dẫn của truyện võng du. Ngoài ra, truyện lấy bối cảnh là thế giới game online trực tuyến sau đó hướng ra ngoài đời thực. Mặc dù bối cảnh có phần bó hẹp, nhưng khi hướng ra đời thực lại mở ra không gian sống vô cùng rộng lớn.

Phim điện ảnh và truyền hình võng du

Với một thể loại hay và hấp dẫn như võng du thật khó để các nhà sản xuất phim truyền hình và điện ảnh bỏ qua. Đó chính là lý do vì sao ở lĩnh vực điện ảnh phim chuyển thể võng du lại phát triển đến vậy. Bạn có biết đến bộ phim yêu em từ cái nhìn đầu tiên không?

truyện võng du 4
Truyện được chuyển thể thành phim

Đây là bộ phim chuyển thể võng du vô cùng nổi tiếng của đất nước Hoa Ngữ. Phim xoay quanh câu chuyện tình trong game của nữ chính Trịnh Sảng và anh chàng Dương Dương điển trai. Ban đầu cả nam và nữ chính cùng chơi game, sau đó họ gặp nhau ngoài đời thực dành cho nhau tình cảm đặc biệt ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Hay tại Hàn Quốc, Memories of the Alhambra là bộ phim xây dựng theo thể loại võng du đã khiến nhiều bạn trẻ mất ngủ để cày. Phim đã để lại dấu ấn vô cùng sâu sắc đối với người xem về bối cảnh, nội dung. Đặc biệt là câu chuyện tình nhẹ nhàng giữa chàng trai và cô gái.

Tại Việt Nam phim chuyển thể võng du không nhiều. Thế nhưng chúng ta lại thấy sự xuất hiện của một số MV âm nhạc sáng tác theo thể loại võng du. Điều này đã thấy rằng, trong tương lai thể loại võng du lại càng được nhiều người yêu thích và phát triển hơn nữa.

Truyện tranh chuyển thể võng du

Truyện tranh viết theo thể loại võng du được nhiều bạn trẻ yêu thích. Những câu chuyện tình nhẹ nhàng thông qua thế giới game online đã mở ra một thế giới hoàn toàn mới. Đôi khi người đọc nhìn thấy tuổi trẻ của mình, thanh xuân của mình thông qua truyện tranh võng du.

Thể loại võng du xuất hiện khá muộn nhưng lại được nhiều người yêu thích. Với tính chất ngôn tình lãng mạn, truyện mang đến nhiều góc nhìn khác nhau. Đối với những bạn trẻ, võng du không đơn thuần là câu chuyện giải trí mà còn mang đến những triết lý nhân sinh sâu sắc.

Nguồn: sentayho.com.vn/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *