Tố Nữ kinh là gì? Ranh giới giữa nghệ thuật và dục vọng 【Kinh Điển】

Nghệ thuật phong the và tình dục trần trụi được phân cách bởi một lằn ranh cực kỳ mỏng manh. Vì vật có rất ít tác phẩm để cập đến những bí mật phòng the và nghệ thuật giao tiếp trong tình dục. Tố Nữ Kinh là một trong những tác phẩm hiếm hoi được biên soạn đầy đủ và tỉ mỉ nhất về vấn đề này. Đây là quyển sách kinh điển được lưu truyền qua nhiều thế hệ của giới vua chúa và quý tộc Trung Quốc thời phong kiến. Vì vậy nó được xem là một kỳ môn bảo điển giúp cho đời sống vợ chồng dung hòa hơn và mặn nồng hơn. Những kiến thức trong Tố Nữ Kinh phòng trung bí thuật giúp cho cả nam giới lẫn nữ nhi có thể tận hưởng cảm giác khoái lạc theo cách lành mạnh nhất, an toàn nhất.

Hãy cùng Giữ Lửa Phong Độ tìm hiểu về Tố Nữ Kinh toàn tập trong bài viết sau đây!


Tố Nữ kinh là gì? Nguồn gốc và sự hình thành của sách Tố Nữ kinh

Tố Nữ kinh là một bộ sách quý giá được cất giấu nhiều năm trong hoàng cung của Trung Quốc. Đây là bộ cẩm nang ngọc phòng bí quyết được ghi chép, biên soạn và truyền thụ qua hàng ngàn năm phong kiến của Trung Hoa. Chỉ có vua chúa và tầng lớp thượng lưu quý tộc mới được phép tiếp cận và tìm hiểu. Điều này xuất phát từ suy nghĩ khép kín khắt khe của văn hóa Á Đông và sự phân biệt giai cấp rõ nét trong thời trung đại. So với Kamasutra, Ngọc Phòng Bí Kiếp hay Xuân Cung Họa thì Tố Nữ kinh phòng trung bí thuật hoàn toàn vượt trội về lượng kiến thức cũng như chất lượng nội dung.

Sách đề cập đến 4 nhóm vấn đề chính bao gồm:

 • Yếu tố âm dương ngũ hành trong hoạt động tình dục
 • Yếu tố thể chất – sức khỏe trong nghệ thuật phòng the
 • Các phương pháp kích thích dành cho nam và nữ
 • Các phương pháp bồi bổ và rèn luyện khả năng chăn gối

Sở dĩ có tên gọi là Tố Nữ kinh vì truyền thuyết kể lại rằng tác giả đầu tiên của quyển sách là nàng Tố Nữ. Đây có thể chỉ là tên giả vì xã hội Trung Quốc cực kỳ nhạy cảm và khắt khe đối với chuyện phòng the. Đặc biệt là đối với nghệ thuật phòng the cho nữ. Do đó việc một người con gái thông thuộc nghệ thuật giường chiếu và trở thành cố vấn hậu cung cho hoàng thượng thì quả là một việc kinh thiên động địa. Nàng Tố Nữ đã biên soạn nên quyển sách này và lưu truyền trong Tử Cấm Thành suốt hàng trăm năm nay.

Bạn nên xem clip này để biết các mỹ nhân thuở xưa có bí quyết phòng the gì đặc biệt nhé!

Bạn cần chuẩn bị những gì để tiếp thu tác phẩm này?

Nhiều người bảo thủ cho rằng Tố Nữ Kinh là tập sách trăng hoa dâm dục, hướng con người đi đến dục vọng đồi trụy. Đó là những suy nghĩ lầm lẫn đáng tiếc! Bạn có hay rằng vì sự thiếu hiểu biết về nghệ thuật và văn hóa tình dục mà bao nhiêu gia đình phải tan vỡ. Tố Nữ Kinh không phải là một quyển sách “ong bướm lả lơi trụy lạc” mà chính là một hướng đi, một lẽ sống, là kim chỉ nam, là vị lương y lỗi lạc, một nhà cố vấn tuyệt vời đời sống lứa đôi viên mãn. Vì vậy trước khi đi vào nội dung thì bạn cần mở rộng tư duy và suy nghĩ thoáng đạt hơn.

 • Tố Nữ kinh là một cẩm nang giúp cho đời sống vợ chồng được hòa hợp và viên mãn
 • Quyển sách này giúp cho mọi người khắc phục điểm yếu, am hiểu vợ chồng và cùng nhau xây đắp hạnh phúc
 • Đây là kho tàng kiến thức thực tế chứ không phải văn hóa phẩm đồi trụy thông thường. Vì nó cho bạn sự thấu hiểu về cơ thể, hiểu biết về văn hóa tình dục. Từ đó có thể tìm thấy sự hòa hợp và bảo vệ lẫn nhau trong một phần không thể thiếu của cuộc sống.

Bản chất của tình dục là sự thỏa mãn khoái cảm của người trong cuộc. Tuy nhiên với mỗi cách nhìn nhận mà nó trở nên xấu xa hoặc tốt đẹp. Vì vậy bạn hãy chọn cho mình góc tiếp nhận trước khi đọc nội dung nhé!

CÓ THỂ BẠN SẼ CẦN:

 • Vợ chồng quan hệ bao nhiêu lần là hợp lý?
 • Đột tử trong tình dục và cách phòng tránh

Nội dung của Tố Nữ kinh gồm những gì?

Trong lịch sử nhân loại, Tố Nữ kinh là tác phẩm hoàn thiện nhất về nghệ thuật giường chiếu. Nội dung chi tiết của bộ bảo điển này gồm có 18 chương (Tố Nữ thập bát hồi). Mỗi chương sẽ tập trung khai mở một chủ đề và giúp người đọc tự tìm ra cách giải quyết câu chuyện của họ. Đây chính là điểm tuyệt vời khiến bộ sách này được lưu truyền trong thời gian dài như vậy.

Chương 1: Bí quyết chăn gối dựa trên âm dương ngũ hành

Mọi hoạt động sinh hoạt vợ chồng đều dựa quy tắc tương sinh tương khắc của âm dương ngũ hành. Nam nhân mang tính dương – hành Hỏa, nữ nhân mang tính âm – hành Thủy. Quan hệ vợ chồng viên mãn tốt đẹp là khi Âm-Dương hài hòa, Thủy-Hỏa tương đồng.

Tất cả hiện tượng bất mãn đều do âm dương không điều hoà mà sinh ra. Âm dương không điều hoà vì sinh hoạt phòng sự không đúng cách. Nếu tinh lực của nữ nhân cường thắng hơn nam nhân thì chẳng khác nào như nước tạt vào ngọn đuốc. Khi đó đuốc sẽ tắt; nam nhân không kham nỗi nên không còn hứng thú. Ngược lại, nếu nam nhân quá sung mãn thì nữ nhân cảm thấy mệt mỏi; như dòng nước bị khô cạn và cảm thấy khó chịu.

Nói cách dễ hiểu, sinh hoạt phòng sự như nấu ăn vậy! Người nấu phải phối hợp giữa lửa và nước, thêm các gia vị mới có món ăn ngon. Nếu tuân theo nguyên tắc trên và thực hiện được thì sẽ hưởng thụ sự lạc thú của nhân gian. Nếu không thì thân thể trở nên suy nhược có thể nguy hiểm tính mạng. Đạo giao hợp là hợp thành nhất thể với người giao hợp. Xem kìa trời đất liền nhau thành nhất thể nên mãi mãi trường tồn. Con người cũng vậy, không khác gì cả.

Chương 2: Phương pháp bổ thận tráng dương

Trung Quốc từ ngàn xưa đã nổi tiếng về các thang thuốc tráng dương cường thận. Những phương thuốc này khác xa với các thứ thuốc kích dục ngày nay. Thuốc ngày nay kích động thần kinh cho hứng tình gợi dục mà không giúp thân thể bổ dưỡng, không giúp cho nam nhân tiết khí hưng tinh. Những phương thuốc ngày xưa giúp thân thể chống lại bệnh suy nhược do giao hợp không đúng cách mà vẫn giúp được người dùng cảm thấy thích thú trong khi giao hoan.

Nếu muốn hưởng hạnh phúc trọn đời thì phải tạo ra một tinh thần vui vẻ, một thân thể khỏe khoắn. Thời nay, con người phải sống trong một xã hội bận rộn, tâm lý dễ bị xáo trộn phiền muộn bất an. Từ đó dễ sinh ra bệnh, Kinh Tố Nữ chương này khuyên chúng ta nên biết cách bồi bồ bằng dinh dưỡng và hạn chế hoang phí tinh lực.

Phương pháp bổ thận tráng thể gổm 3 nguyên tắc chính:

 • Đa ngự, chế tiết: Tức là sinh hoạt có thể nhiều lần nhưng hạn chế số lần xuất tinh. Đây chính là nghệ thuật định cao mà bạn sẽ học được trong quyển Tố Nữ kinh.
 • Tinh thần phấn chấn: Khi sinh hoạt vợ chồng thì nên chọn lúc cả hai đều hứng khởi. Như vậy âm dương hòa hợp giúp sức khỏe cả hai thêm sung mãn, duy trì tuổi trẻ và sức khỏe
 • Bổ sung khí huyết: Việc bổ sung dinh dưỡng đầy đủ sẽ giúp khí huyết căng tràn và nội lực hùng hậu. Từ đó giúp cơ thể tráng kiện và dẻo dai khi giao hợp.

Chương 3: Khẩu quyết “Cửu thiển nhất thâm”

Khoa học hiện đại đã chứng minh rằng thời gian cực khoái và điểm cực khoái giữa nam với nữ là không đồng nhất. Nữ giới cần có thời gian dạo đầu để cơ thể hòa nhịp vào ham muốn. Trái lại, nam giới khi bắt đầu lại chỉ chú tâm vào hành vi giao hợp và nhanh chóng xuất tinh kết thúc quá trình. Sự lệch pha này đã làm rất nhiều gia đình tan vỡ.

Trong chương 3 của Tố Nữ kinh, tác giả muốn truyền đạt các ý chính như sau:

 • Nam giới cần quý trọng tinh khí và tránh việc mất kiểm soát khi đến “ngưỡng xuất tinh” quá nhanh.
 • Cả hai cần có thời gian dạo đầu để người nữ bắt nhịp hưng phấn
 • Khi giao hợp thì thực hiện các quy tắc như: Cửu thiển nhất thâm, tam tả tam hữu, tử vãn sinh hoàn…

Trong đó quan trong nhất là bộ đôi Cửu Thiển Nhất Thâm và Tử Vãn Sinh Hoàn. Lúc này người nam bắt đầu hành sự theo chu kỳ 9 lần cạn, 1 lần sâu; lúc vào chậm rãi, lúc ra nhanh chóng. Bên cạnh đó là sử dụng bí quyết tử vãn sinh hoàn (lúc xìu thì vào, lúc cương sắp xuất thì ra). Cứ như vậy thì thời gian sẽ kéo dài và kết thúc trong viên mãn. Hàng trăm ngàn cặp đôi tan vỡ là vì lệch pha trong chuyện chăn gối đấy các bạn!

Tuy nhiên việc thực hiện khẩu quyết này sẽ rất khó khăn nếu nam nhân chẳng may bị yếu sinh lý hoặc không thể kìm xuất tinh dưới 10 nhịp giao hợp. Do đó Giữ Lửa Phong Độ khuyên bạn nên dùng thêm các sản phẩm cải thiện sinh lý đã được chứng nhận y khoa hoặc được xác thực công dụng thực tế.

Chương 4: Mối quan hệ giữa hoàn cảnh và sự hứng thú

Nam nữ giao hợp là thuận theo căn bản âm dương của trời đất. Tuy nhiên chúng ta cần cân bằng khoái cảm giữa đôi bên, không nên quan hệ lúc một trong hai người có tâm trạng không tốt hoặc thể lực suy yếu. Điều này chỉ có hại, nhất định không có lợi. Nếu có mang thì sinh ra con cái cũng không được khỏe mạnh hoặc thậm chí là thể trạng ốm yếu, tư chất ngu độn.

Khi trai gái quan hệ tình dục thì không thể thiếu 3 yếu tố sau đây:

 • Cảm xúc háo hức.
 • Tâm trạng hứng thú.
 • Tinh thần và thể chất sung mãn.

Khi đã có đủ ba thứ nầy tức là tập trung được tinh khí thần thì tự nhiên không còn sợ nóng lạnh, không quá no không quá đói. Khi thân thể khỏe khoắn, tình tự tự nhiên nổi lên, đó là chuyện bình thường. Khi giao tình, phải từ từ mà tiến hành, giữ ba nguyên tắc trên thì tinh lực của nam nhân không bị suy nhược, khoái cảm của nữ nhân lên đến cực điểm. Hãy nhớ rằng “Dục tốc bất đạt”, hãy để cơ thể thả lỏng và hòa mình vào cảm xúc lứa đôi!

Chương 5: Những điều cần biết cho đêm Tân hôn huy hoàng

Ngã ngựa ngoài quan ải, chưa đi chợ đã hết tiền, đau đớn hơn sung sướng, úp vung nhầm nồi… Đó là những cụm từ dùng để ám chỉ sự thất bại trong đêm Tân hôn của nam nữ. Vì sự háo thắng, vì thiếu kinh nghiệm và vì ngại ngùng của lần đầu nên hàng triệu cặp vợ chồng đã phải ly hôn sau đó một thời gian ngắn. Chúng ta không nên để điều đó xảy đến với mình phải không nào?

Sự thật bại này chủ yếu đến từ thái độ nóng vội thiếu kiềm chế của nam giới. Từ đó dẫn đến các hiện tượng sau đây:

 • Xuất tinh quá sớm, thậm chí chưa tiến hành giao hợp đã xuất tinh
 • Gây đau đớn cho nữ giới khi chưa vào khúc dạo đầu, chưa vuốt ve đủ lâu để kích thích cảm xúc và bôi trơn âm đạo
 • Lệch pha cảm xúc, tức là người thì cực khoái, kẻ thì thất vọng

Dựa vào những kết quả đáng buồn này mà chúng ta cần có các biện pháp xử lý và chuẩn bị trước cho đêm Tân hôn. Có như vậy mới giúp tăng tỷ lệ hòa hợp giường chiếu và góp phần không nhỏ vào một cuộc hôn nhân viên mãn.

Đối với nam nhân:

 • Không nên hấp tấp quá mức, hãy thong thả và tận hưởng đêm dài cùng giai nhân
 • Nếu thiếu kinh nghiệm, hãy tham khảo sách báo, phim ảnh; đừng ngại ngần. Đừng để đến lúc tìm không ra đường vào mới phát hoảng nhé!
 • Trước khi động phòng có thể ngâm dương cụ trong nước ấm
 • Không giao hợp khi dương vật chưa cứng hết mức

Đối với nữ nhi:

 • Khi đã là vợ chồng, nàng nên đáp lại những hành động, cử chỉ âu yếm của chồng. Không nên quá e dè mà trở nên lạnh nhạt trong đêm Tân hôn
 • Có thể chủ động kéo dài thời gian dạo đầu bằng cách massa hoặc hôn sâu
 • Nếu chẳng may chồng “ngã ngựa” thì đừng chê trách, hãy mở lòng và an ủi. Tốt nhất là nghỉ ngơi và làm lại lần 2.

Một đêm Tân hôn huy hoàng không phải là điều quá khó khăn phải không nào?

Chương 6: Trắc định tình cảm/cảm xúc nữ nhân

Sự ham muốn của nữ nhi là điều mà bất cứ người đàn ông nào cũng tò mò muốn biết. Có lẽ vì dân gian đã mặc định rằng “Nam nhân lúc nào cũng muốn, nhưng chưa chắc làm được; Nữ nhân lúc nào cũng làm được nhưng chưa chắc đã muốn”. Vậy làm cách nào để nhận biết và đánh giá cảm xúc của nàng? Trong Tố nữ kinh đã ghi rõ các dấu hiệu nhận biết gồm có”

Ngũ chứng.

 1. Khi gò má nữ nhân ửng hồng thì nam nhân có thể sẵn sàng tư thế để thâm nhập xuân cung.
 2. Đầu nhũ hoa căng cứng, dưới mũi xâm xấp mồ hôi, thì nam nhân có thể bắt tay vào việc.
 3. Nếu thấy nữ nhân môi se, miệng khô, miệng nuốt nước bọt, nam nhân hãy hoạt động mạnh bên ngoài cửa xuân cung.
 4. Nếu thấy nữ nhân âm đạo trơn hoạt, nam nhân có thể đưa dương cụ vào thẳng động đào
 5. Nếu thấy nữ nhân xuân thủy tràn ra cả cửa cung, nam nhân hãy tạm ngưng kích thích. Điều này giúp bảo toàn tinh lực và sẵn sàng cho lần cực khoái tiếp theo.

Ngũ dục.

 1. Người nữ lúc được người nam ôm trong tay, thần thái tỏ ra mê mẩn đờ đẫn, mắt lim dim
 2. Lúc âm hộ được cưng nựng, hai lỗ mũi nàng nở rộng và miệng hé khẽ, hơi thở dồn dập.
 3. Lúc âm dịch tiết ra, rùng mình ôm chầm lấy nam nhân.
 4. Khi sắp đạt đến khoái cảm cao độ, mồ hôi ra đẫm lưng.
 5. Lúc sướng khoái nhất như được đằng vân giá vũ, thân thể nằm ườn ra để hưởng thụ khoái cảm đang lan tràn khắp thân thể.

Thập động.

 1. Hai tay ôm lấy thắt lưng người nam, âm hộ muốn được chà xát là lúc hứng tình đang lên.
 2. Dạng đùi, duỗi chân là nóng lòng chờ đợi nam nhân nhập cuộc.
 3. Bụng hơi tức, cong lưng, ưỡn mông là mong mỏi người nam xuất tinh lên đỉnh
 4. Mông lắc, đấy là đang giai đoạn tràn đầy khoái cảm.
 5. Hai chân cong lên quặp lấy người nam là muốn dương cụ tiến sâu vào hơn.
 6. Hai chân khép chặt lại là muốn giữ cho âm dịch của chàng và của mình đừng vội tiết ra để kéo dài thời gian xuân tình.
 7. Oằn oại xoay tả, xoay hữu là muốn người nam tiến nhập vào hai bên thành âm hộ thay vì vào sâu bên trong cung cấm.
 8. Cong lưng, ưỡn mông cùng nhịp với nam nhân là đang ở trên con đường lên tuyệt đỉnh Vu Sơn.
 9. Duỗi thẳng chân tay thủ xướng là đã đạt được khoái cảm tuyệt vời.
 10. Âm thủy tràn ra ngoài âm thần là hoàn tất cao trào khoái cảm.

Trên đây là những dấu hiệu cơ bản nhất để nhận biết mức độ khoái cảm của nữ nhân. Từ đó cánh mày râu có thể thấu hiểu và cùng nhau lên đỉnh Vu Sơn cực khoái. Hạnh phúc từ đó dâng trào, hôn sự viên mãn từ đó mà ra!

Chương 7: Hướng dẫn 09 tư thế giao hợp phổ biến

Nội dung sẽ được CẬP NHẬT ĐẦY ĐỦ TRONG THỜI GIAN SỚM NHẤT. BẠN CŨNG NÊN ĐỌC CÁC BÀI VIẾT KHÁC NỮA NHÉ!

Chương 8: Càng yêu càng khỏe

Chương 9: Ba mươi vị thế lâm trận

Chương 10: Những tư thế giao hợp cơ bản

Chương 11: Phương pháp lên đỉnh không xuất tinh

Chương 12: Số lần xuất tinh và thảo dươc trị liệu

Chương 13: Tinh lực mạnh yếu của nam nhân

Chương 14: Thời gian giao hợp đối với nữ nhân

Chương 15: Cách hạn chế xuất tinh

Chương 16: Thuốc cường dương thiên nhiên

Chương 17: Cách phòng và chữa chứng nghiện tình dục

Chương 18:Những cấm kỵ khi giao hợp

Những điều đúc kết ra từ sách Tố Nữ kinh huyền thoại

Tình dục là bộ môn khoa học mang tính nhân văn. Nó chi phối và bao trùm ngũ quan của nhân loại, nó luôn hiện diện, ẩn hiện lung linh làm chúng ta vừa tò mò, vừa khao khát tìm hiểu. Tố Nữ kinh đã cho chúng ta biết rằng đỉnh cao của tính dục lại là nghệ thuật kiềm chế, đó là văn hóa tình dục cao thượng hơn tất cả.

Tố Nữ kinh không phải là văn hóa phẩm đồi trụy, đó là cả một công trình nghiên cứu kéo dài hàng trăm năm và được đúc kết thành một tác phẩm. Một khi bạn đã mở lòng để tiếp thu những tinh hoa trong quyển sách này thì bạn sẽ thoát ly khỏi dục vọng trần trụi tầm thường. Từ đó hướng đến một đỉnh cao mới trong văn hóa tình dục và sự tôn trong người yêu thương để cùng nhau tận hưởng những cảm xúc.

Chúc bạn sẽ cảm thụ và áp dụng thành công những kiến thức trong Tố Nữ kinh vào cuộc sống lứa đôi!

Bạn có thể tìm thấy các tài liệu và truyện tranh ảnh, video về Tố Nữ Kinh qua các cụm từ khóa sau:

 • Sách Tố Nữ Kinh, truyện Tố Nữ Kinh
 • Tố Nữ tâm kinh
 • kinh Tố Nữ của Trung Quốc
 • tố nữ kinh toàn tập với hình ảnh minh họa
 • ngọc phòng bí kiếp

Hãy đón nhận mọi thứ dưới góc nhìn của tri thức, đừng cho rằng nó chỉ đơn thuần là dục vọng. Vì quan hệ tình dục cũng cần có văn hóa và nghệ thuật riêng đấy nhé!

Tác giả: Viết Bài Xuyên Việt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *