Tổng Hợp 25 Thuật Ngữ Trong Liên Quân Mobile Được Dùng Nhiều Nhất ⋆ Mua Acc Liên Quân

Khi mới bắt đầu làm quen với một game mới, thường người chơi sẽ không hiểu hết ý nghĩa các thuật ngữ trong Liên Quân Mobile được game thủ lâu năm sử dụng. Liên Quân Mobile cũng không ngoại lệ.

Nếu bạn cũng đang tìm hiểu về tựa game đình đám này thì hãy lưu lại danh sách các thuật ngữ trong Liên Quân Mobile để tiện sử dụng trong quá trình cày game nhé.


Nếu bạn có nhu cầu mua acc liên quân giá rẻ. Hãy liên hệ ngay với shop muaacclienquan để có được những tài khoản chất lượng, giá cả phải chăng.

MUA ACC LIÊN QUÂN

1. AD trong Liên Quân là gì?

AD và viết tắt của Attack Damage. Cụm từ này có ý chỉ vị trí Xạ thủ hay vị tướng chủ chốt trong trận đấu. Khi đồng đội bạn dùng câu “cần Xạ Thủ” thì điều này có nghĩa là đội bạn đang bị thiếu AD.

Ngoài ra, AD đồng thời cũng có nghĩa là sát thương vật lý. Việc trang bị công năng AD sẽ giúp tăng thêm sát thương vào đòn đánh tay của bạn. Tùy thuộc vào từng vị tướng, tính sát thương của các kỹ năng cũng sẽ tăng theo.

2. AP là gì?

Thuật ngữ này để ám chỉ các Pháp Sư – Ability Power, thông thường AP sẽ là những người đi đường giữa. Không chỉ có vậy, AP cũng có nghĩa chỉ sát thương phép. Tùy thuộc vào chất tướng, việc lên các trang bị gia tăng AP đồng thời sẽ giúp các kỹ năng của bạn tăng thêm tính sát thương.

3. Tank là gì trong Liên Quân?

Tank nhằm ám chỉ các vị tướng Đỡ Đòn, thông thường đây là những người đi đường đơn ở hai cánh hoặc là những Trợ Thủ đi theo AD. Khi đồng đội bạn nói cần đỡ đòn đây là lúc đội hình bạn đang thiếu tank. Và các trang bị phòng thủ chính là đồ cần thiết cho vị tướng chống chịu trong thời điểm đó.

MUA ACC LIÊN QUÂN

4. SP là gì trong Liên Quân?

SP (Support) là thuật ngữ được dùng để ám chỉ các vị tướng Trợ Thủ, đây là những vị tướng thường đi cùng với AD. Hiện trong danh sách của Liên Quân Mobile chỉ Alice được xếp vào mục Trợ Thủ.

Tuy nhiên, còn rất nhiều tướng như Toro, Gildur… có khả năng chống chịu tốt cùng nhiều kỹ năng khống chế đỉnh cao cũng rất phù hợp với vai trò này.

5. JG – Jungle là gì?

JG (Jungle) là thuật ngữ này để ám chỉ người chơi giữ vai trò Đi Rừng. Thông thường, những người Đi Rừng sẽ dùng phép Trừng Trị để làm tăng tốc độ dọn quái.

Trong Liên Quân Mobile, hầu hết mọi vị tướng đều có thể Đi Rừng. Nhiệm vụ chính của người Đi Rừng là tiêu diệt chướng ngại để hỗ trợ tìm kiếm lợi thế.

6. Gank là gì?

Thuật ngữ Gank team nhằm phản ánh việc một người chơi cần di chuyển để hỗ trợ đồng đội bằng cách tấn công vào đối phương. Mục đích chính của gank là tìm kiếm điểm yếu của đối phương để hạ gục hoặc gây thiệt hại nhằm để ép địch thủ phải lùi về, qua đó lấy thêm lợi thế cho đồng đội.

Lưu ý Gank và gánh là hai thuật ngữ hoàn toàn khác nhau. Rất nhiều người chơi Liên quân bị nhầm lẫn hai từ này là một nên mới phát sinh ra những định nghĩa mới kiểu như “gank team là gì?”.

MUA ACC LIÊN QUÂN

7. Stun là gì?

Stun có nghĩa là gây choáng. Đây chính là một dạng khống chế cứng. Trong Liên Quân Mobile, có rất nhiều vị tướng có kỹ năng này, điển hình như Val Helsing, Gildur…

8. Farm là gì?

Farm là thuật ngữ chỉ việc người chơi kiếm thêm các tài nguyên như vàng, kinh nghiệm từ lính hay từ các bãi quái rừng. Đôi lúc, người chơi thường viết tắt thuật ngữ này là “fam” hay “fram” nhưng về cơ bản, những từ này cùng để ám chỉ chung mục đích như trên.

9. Kinh Kong là gì?

Kinh Kong (KK) được biết tới là một thuật ngữ dùng để ám chỉ mục tiêu lớn trong game Liên Quân Mobile. Khi tiêu diệt Kinh Kong, toàn đội sẽ nhận được vàng và bùa lợi siêu mạnh. Đây là mục tiêu cao nhất mà cả hai bên đều nhắm đến bắt đầu từ giai đoạn giữa trận tới cuối trận.

10. Def là gì?

Def – Defend có nghĩa là phòng thủ. Trong game, thuật ngữ Def được sử dụng khi cả đội đang hướng về việc tập trung phòng thủ trụ hoặc nhà chính.

11. Push là gì?

Push trong game thường được viết tắt là “P” có nghĩa là đẩy. Thuật ngữ này được dùng khi đội bạn đang hướng đến mục tiêu phá hủy trụ. Nếu bạn thấy câu: “Tập trung p trụ ” có nghĩa mục tiêu mà team bạn đang hướng đến là trụ của đối phương.

12. AFK là gì?

AFK là viết tắt của “Away from Keyboard” ám chỉ một hoặc nhiều người chơi nào đó trong team đã treo máy hoặc rời trận, không còn điều khiển nhân vật. Đây là vấn nạn luôn khiến những người chơi trong cùng đội bị ức chế và ảnh hưởng đến trận đấu.

13. Backdoor là gì?

Backdoor dùng để ám chỉ việc một hoặc nhiều người chơi trong đội không tập trung giao tranh mà chỉ hướng tới việc phá hủy các công trình. Trong Liên Quân Mobile, đội hình dù có mạnh nhưng nếu không biết phân chia lực lượng hợp lý thì rất dễ bị đối phương lấn lướt bởi những pha backdoor.

14. Cover là gì?

Cover là từ thường được viết tắt “cv” mang nghĩa bảo kê, bao bọc. Ý của từ này khá giống với def tuy nhiên, đối tượng được nhắm đến ở đây không phải là các công trình mà là những vị trí chủ lực trong đội, thông thường là Pháp Sư hoặc Xạ Thủ.

15. Feed là gì?

Feed ám chỉ một người chơi có KDA tệ, bị hạ gục quá nhiều nhưng lại chẳng hỗ trợ được gì cho team. Feeder có hai kiểu chính, một là do kỹ năng kém hơn hẳn đối phương nên bị họ đè bẹp và lấn lướt. Hai là người chơi này đã cố ý phá trận bằng cách liên tục để đối phương hạ gục với mục đích hỗ trợ cho đối thủ giành chiến thắng. Đối với trường hợp thứ hai, bạn có thể sử dụng chức năng Tố Cáo để những người chơi xấu như vậy phải nhận hình phạt thích đáng từ hệ thống.

16. GG là gì trong Liên Quân?

“Thôi gg đi” là câu nói cửa miệng của khá nhiều game thủ liên quân mobile. Với nhiều người mới chơi thì hẳn nó thật xoắn não khi chẳng biết nó để chỉ điều gì. Thực chất GG là viết tắt của 1 từ trong tiếng anh “Good game”.

Ở nước ngoài, các game thủ thường sử dụng Good game như 1 câu trước khi kết thúc trận đấu, thể hiện sự tôn trọng với đối thủ, dù bạn là người chiến thắng hay kẻ bại trận thì chúng ta vừa cùng nhau tạo nên một trận đấu thật tuyệt với để phục vụ khán giả.

Vậy ở Việt Nam GG là gì trong Liên Quân?, ý nghĩa của GG có thay đổi đi đôi chút. Các game thủ Việt sử dụng nó cũng thường ở thời điểm chuẩn bị kết thúc trận đấu, nhưng với ý thể hiện sự bất lực, chấp nhận một trận đấu thất bại ngay trước mắt.

17. Xanh trong Liên Quân là gì?

“Ad team nó xanh lắm”, “rừng team nó xanh đấy” là câu ám chỉ 1 người chơi đang ăn được nhiều mạng, farm tốt, có số lượng vàng và số lượng đồ vượt trội so với những người chơi khác trong trận đấu. Trong một trận đấu có tính cạnh tranh cao, các vị trí xạ thủ, sát thủ là những người cần được “xanh” nhất.

18. KS

KS là thuật ngữ khá tương đương với từ “cướp”. Ở một trận đấu liên quân, những vị trí quan trong như sát thủ, xạ thủ là những người chơi cân có được số lượng vàng lớn nhất vì thế họ được ưu tiên farm và ăn mạng.

Các vị trí khác, đặt biệt là trợ thủ cần hạn chế “KS mạng, KS quái rừng” của những người chơi này. Hãy tích cực KS của team địch để khiến team của bạn có thể hơn đối phương về vàng và lượng đồ.

19. Carry

Chúng ta có một game thủ nổi tiếng ở vị trí lane rừng là ADC (Team Flash). Tên của game thủ ngày giải thích ra có nghĩa là Attack Damage carry- người gây sát thương chính, quan trọng của team. Carry là ám chỉ những người chơi chìa khóa của team, những người cần được làm mọi cách để bảo vệ để họ sống lâu nhất có thể trong giao tranh.

Những người chơi carry giỏi thì đặc điểm nổi bật nhất của họ là chọn vị trí rất tốt để tránh sự ám sát từ team đối thủ.

20. Combat

Combat là từ có ý nghĩa chỉ những cuộc giao tranh tập thể trong trận đấu, thường sẽ là 5 vs 5. Những cuộc giao tranh này thường có tác động rất lớn tới cụ diện của trận đấu.

21. Caesar

Là quái vật lớn nhất trong bản đồ liên quân mobile, thay thế cho KingKong ở những phiên bản trước. Khi team ăn được tà thần Caesar, mỗi được giây hồi 1% máu kèm hiệu ứng hồi phục máu ở tế đàn nhanh hơn, thời gian duy trì là 90s. Người tiêu diệt tà thần có quyền được triệu hồi Rồng Tiên phong Mondester.

22. Last hit

Thuật ngữ này phổ biến hơn ở trong game Liên minh huyền thoại. Last hit ám chỉ hành động người chơi dùng sát thương của mình để tiêu diệt một con quái (không phải là sát thương từ trụ hay do quái team địch). Những game thủ kĩ năng cao thường chú ý tới việc này vì nó sẽ mang tới lượng kinh nghiệm và lượng vàng tối ưu nhất.

23. Dame

“Dame ” là để ám chỉ sức mạnh của 1 tướng. Trong liên quân có 2 loại dame là dame AP (sức mạnh phép thuật), dame AD (sức mạnh vật lý).

24. Ultimate

“Ultimate: có nghĩa là cuối cùng. Thuật ngữ này trong game liên quân nói riêng hay những game thể loại moba khác ám chỉ chiêu thức cuối cùng của các vị tướng trong game. Thông thường, các chiêu thức cuối cùng là chiêu thức quan trong nhất, có sức mạnh lớn nhất và có thể thay đổi toàn bộ thế trận của cuộc giao tranh.

25. KDA

KDA là viết tắt của lần lượt các từ Kill, Death, Assist- giết, chất, hỗ trợ. KDA phản ảnh rằng game thủ đó có một trận đấu tốt hay tệ, đóng góp của game thủ đó trong trận là nhiều hay ít.

Trên đây là các thuật ngữ trong Liên Quân Mobile được các game thủ dùng nhiều nhất. Hãy lưu lại để giao tiếp thành thạo. Ngoài ra nếu bạn muốn chinh phục game này một cách thuận lợi hơn thì hãy ghé qua sentayho.com.vn nhé, đây là địa chỉ cung cấp vật phẩm, trang phục giúp bạn có được tài khoản game ưng ý.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *