Toyota hé lộ những nâng cấp mới trên hệ thống nhận dạng giọng nói thế hệ tiếp theo

0
30
Hệ thống nhận dạng giọng nói thế hệ tiếp theo của Toyota hứa hẹn sẽ phản hồi nhanh hơn cũng như gợi ý từ chiếc xe được điều chỉnh phù hợp với hoàn cảnh và sở thích của người lái.

Những công nghệ nhận dạng giọng nói cũ trong xe thường gây khó chịu vì sự tương tác diễn ra quá chậm và chiếc xe chỉ hiểu được một nửa mệnh lệnh.

Tuy nhiên điều này đã được Toyota khắc phục, họ đang tận dụng sức mạnh của các công nghệ AI mới nhất để cải thiện trải nghiệm người dùng, hứa hẹn thời gian phản hồi nhanh hơn cũng như gợi ý từ chiếc xe được điều chỉnh phù hợp với hoàn cảnh và sở thích của người lái.

Toyota hé lộ những nâng cấp mới trên hệ thống nhận dạng giọng nói thế hệ tiếp theo

Theo Toyota, hệ điều hành Arene OS tiếp theo của họ sẽ có thể xử lý được 200 chức năng của xe và giúp người lái cảm thấy như “họ đang nói chuyện với người điều khiển”.

Tuy chưa có một khung thời gian cụ thể để biết khi nào công nghệ này có thể đến phòng trưng bày, nhưng Toyota khẳng định rằng nó sẽ phù hợp với “mô hình sản xuất số lượng toàn cầu tiếp theo”.

Toyota hé lộ những nâng cấp mới trên hệ thống nhận dạng giọng nói thế hệ tiếp theo - 1

AI của hệ điều hành Arene vượt xa khả năng đơn giản, giúp chúng ta dễ dàng tăng âm lượng của hệ thống thông tin giải trí mà không cần nhấc một ngón tay nào. Toyota cũng cho biết họ sẽ cải tiến quy trình thiết kế và phát triển xe mới, bằng cách tạo ra các ý tưởng thiết kế khắc phục các hạn chế về khí động lực và kỹ thuật khác để tiết kiệm thời gian cho các nhà thiết kế, từ đó rút ngắn quy trình thiết kế.

Theo Toyota, hệ thống AI sẽ hợp tác với nhà thiết kế và trở thành một công cụ hữu ích. Mặt khác, nó cũng có thể khiến họ mất việc.

Toyota cho biết, hệ điều hành Arene sẽ giúp ý tưởng “Xe điện số sàn” giả lập của họ trở thành hiện thực, điều khiển chức năng điều khiển chân ga và côn để “cung cấp niềm vui khi lái xe số sàn ngay cả khi bạn đang đi BEV”. Và Toyota cũng cho biết, AI sẽ cho phép họ tạo ra nhiều EV với các đặc điểm và khả năng vận hành hoàn toàn khác nhau từ một chiếc BEV bằng cách điều chỉnh cảm giác lái và âm thanh thông qua các bản nâng cấp phần mềm./.

Theo CTV Nghĩa Nguyễn (Vov.vn)

LEAVE A REPLY