Tranh cãi biểu đồ hình chữ U: Con người có thật sự hạnh phúc sau 45 tuổi? | Kinh tế thế giới, FBNC

Tranh cãi biểu đồ hình chữ U: Con người có thật sự hạnh phúc sau 45 tuổi? | Kinh tế thế giới
trong cuộc đời của chúng ta, khi đang ở trong giai đoạn bắt đầu bước vào cuộc sống trưởng thành, nhìn chung, chúng ta đều sẽ khá vui vẻ. Nhưng mọi thứ sẽ bắt đầu xuống dốc từ lúc ta chính thức trưởng thành cho đến lúc ta chạm mốc trung niên, và tồi tệ nhất là rơi vào cuộc khủng hoảng tuổi trung niên. Sau đó chúng ta già đi, khi bước sang tuổi già, ta mất đi những thứ mà ta trân trọng, đó là sức sống, sự sắc bén về tinh thần và ngoại hình, nhưng thay vào đó, ta cũng đạt được thứ mà ta dành cả đời để theo đuổi, đó là hạnh phúc
Theo một số nghiên cứu trước đây, trung bình hạnh phúc giảm dần khi con người bước sang tuổi trung niên, hạnh phúc chạm đáy ở độ tuổi 40 nhưng sau đó tăng trở lại khi ta bước vào tuổi nghỉ hưu. Người ta gọi quá trình biến đổi này là “đường cong hạnh phúc hình chữ U”. Đây là một mô hình được áp dụng trong nhiều nghiên cứu quy mô lớn.

Thường được biết đến là một mô hình phổ biến đo lường mức độ hạnh phúc trong từng giai đoạn của đời người, nhưng bên cạnh đó mô hình chữ U cũng tạo nên nhiều tranh cãi về tình “phổ quát” của nó, nghĩa là liệu mô hình này có thể áp dụng cho hầu hết các quốc gia hay không? Và con người có thật sự sẽ hạnh phúc khi đi qua hết độ tuổi 40 của mình hay không? Những phân tích và nghiên cứu về mô hình này đã được các chuyên gia trình bày ra sao? Cùng tìm hiểu trong chương trình Kinh tế thế giới hôm nay.

——————-
Công ty Cổ phần Truyền thông và Ứng dụng công nghệ thông tin FBNC (FBNC Vietnam)
– Đăng ký kênh để theo dõi:
Kênh truyền thông FBNC:
– Website:
– Fanpage:
– Zalo:
– Email: contact@fbnc.vn
—————
FBNC
ĐỒNG TIỀN THÔNG MINH – CUỘC SỐNG THÔNG MINH
#tintucfbnc #thegioifbnc #kinhtethegioi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *