Trẻ Trâu Tiếng Anh Là Gì?

Tìm hiểu Trẻ Trâu là gì, nghĩa của từ Sửu Nhi như thế nào mà khiến cộng đồng mạng Facebook nhắc nhiều đến từ Trẻ trâu đến vậy. Bạn cũng được biết Trẻ Trâu dịch sang Tiếng Anh như thế nào và cách tránh bị gọi là Sửu nhi, anh hùng bàn phím hay nói lái là Trẩu Tre. Bạn cũng nên biết các từ như Soái ca là gìChỉ từ là gìMẫn cán là gì.

Bạn đang xem: Trẻ trâu tiếng anh là gì


Từ Trẻ Trâu xuất hiện nhiều trên Internet

Trẻ Trâu và Sửu Nhi theo nghĩa đen

Theo nghĩa Hán Việt thì từ Sửu là con Trâu, Nhi là Trẻ con, vì thế Sửu Nhi cũng được hiểu là Trẻ Trâu hoặc Trẩu Tre. Về nghĩa đen thì Trẻ Trâu là danh từ để chỉ những đứa trẻ ở nông thôn đi chăn trâu ngoài đồng. Chúng vốn là những đứa trẻ con nhà nghèo, tinh nghịch, do chơi với chúng bạn nên cũng khá ngang bước, hay phá hoại rau mùa của người khác.

Những đứa trẻ chăn trâu ở nông thôn, miền núi

Nói đến Trẻ trâu – sửu nhi là nói đến những đứa trẻ bồng bột, rong ruổi cùng con trâu ngoài đồng nên ít được gia đình giáo dục chu đáo. Đây không phải lời nói mang tính kỳ thị mà muốn phản ánh thực tế xưa nay. hiện nay thì trẻ chăn trâu ít đi vì ruộng vườn ở nông thôn giờ cũng hẹp dần.

Trẻ Trâu dịch sang Tiếng Anh là gì: Nhiều bạn dịch từ Sửu nhi – Trẻ Trâu sang Tiếng Anh là Young Buffalo hoặc Buffalo Boy nhưng dịch như vậy thì người Tây có cảm giác ngô nghê. Bạn chỉ cần gọi Trẻ Trâu là Millennials thôi nha.

Xem thêm: Phần Mềm Akamai Netsession Client Là Gì

“Cái bọn” Trẻ trâu là gì?

Chúng ta vẫn thấy mạng Facebook và các diễn đàn khác xuất hiện từ Trẻ trâu trong những cuộc cãi vã, những lời bình luận về ai đó là Trẩu Tre. Từ Sửu Nhi rất thường nhật và được lan truyền trên diễn đàn Voz trở thành từ lóng thường nhật. Vậy Trẻ trâu – sửu nhi là gì?

Bức ảnh chỉ ra rằng rằng ý nghĩa đầy đủ của Sửu nhi

Trẻ trâu là từ để chỉ những người cố chấp, lì lợm, bốc đồng và hành động bột phát, thiếu suy nghĩ. Trên Facebook thì nếu nói ai đó Trẻ trâu là muốn áp chỉ sai vẫn cố cãi, ngoan cố. Hay như những bạn trẻ thích thể hiện mình mà hành động thiếu suy nghĩ.

TIẾNG LÓNG CÀ KHỊA KIỂU MỸ

Xem thêm: Hộ Chiếu Là Gì

Ở một khía cạnh nào đó, khi nói “cái bọn Sửu Nhi” tức mang hàm ý hơi miệt thị, coi thường người đó là Trẻ Trâu, thiếu suy nghĩ. Từ một danh từ chỉ đối tượng, từ Sửu Nhi còn được dùng trong các cuộc cãi vã nhằm hạ bệ người khác, coi họ chẳng phải kẻ xứng tầm nói chuyện với mình.

Ý nghĩa từ Trẻ trâu – Sửu nhi mang tính tiêu cực như vậy xuất phát từ 2 tác nhân. Đầu tiên, khi nhắc đến con Trâu thì chúng ta thấy bản tính của nó lầm lỳ, không mấy thông minh, nhận thức kém và phải có người nông dân đi kèm. Đôi lúc, trâu nóng lên khả năng húc người, ăn lúa trên ruộng.

Anh hùng bàn phím được mệnh danh là Trẻ trâu

Điểm nữa như sentayho.com.vn đã giải thích ở trên, từ Nhi để chỉ trẻ chăn trâu vốn tính ương bướng, vô phép. Khi Internet xuất hiện, nhiều người cũng chưa hiểu rõ Sửu nhi -Trẻ trâu là gì, nhưng ngày càng có những bạn trẻ thích thể hiện lên Facebook nói năng thiếu văn hóa, cùng cách thể hiện khác người khiến cộng đồng mạng thấy khó chịu.

Hy vọng mọi người đã hiểu ý nghĩa của từ Trẩu tre – Sửu nhi – Trẻ trâu là gì để dùng cho phù hợp. Hơn hết, bạn cũng đừng sa lầy vào những sai lầm như “mấy đứa Trẩu” trên mạng để khỏi bị chê là “Trẩu Tre” nha.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *