Under Review Là Gì – Kinh Nghiệm Kiểm Tra Kết Quả Visa Hàn Quốc Online

Hướng dẫn cách kiểm tra kết quả Visa Hàn Quốc Online

Để kiểm tra kết quả Visa Hàn Quốc của bạn, chỉ cần làm theo 3 bước hết sức đơn giản dưới đây, vừa nhanh gọn, tiết kiệm thời gian, lại chẳng phải đến tận nơi nộp hồ sơ để hỏi kết quả của mình:

Bước 1: Truy cập vào trang Korea Visa

Bạn có thể dùng điện thoại hoặc máy tính để truy cập vào trang Korea Visa theo: Link

Sau đó, sẽ thấy màn hình hiển thị các ô trống cho bạn điền thông tin cá nhân để tra cứu.

Bạn đang xem: Under review là gì, kinh nghiệm kiểm tra kết quả visa hàn quốc online

Màn hình hiển thị các ô trống cho bạn điền thông tin cá nhân để tra cứu.

Bước 2: Lựa chọn ngôn ngữ

Thông thường website sẽ là mặc định tiếng Hàn. Tuy vậy, để dễ dàng tra cứu, bạn cũng có thể chọn tiếng Anh.

Để dễ dàng tra cứu, bạn cũng có thể chọn tiếng Anh.

Bước 3: Điền thông tin cá nhân

Hãy điền thông tin cá nhân của bạn vào các mục tương ứng rồi ấn nút “Search”, máy sẽ load thông tin của bạn để kiểm tra. Bước này bao gồm 2 phần: Select Passport No. (lưu ý là bạn chỉ có thể kiểm tra bằng số hộ chiếu của mình) và điền thông tin họ tên, ngày sinh của mình. Cụ thể:

++ Trường hợp 1: Nếu bạn nộp hồ sơ ở Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội hoặc Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Tp.HCM (Ví dụ: Bạn nộp visa du lịch tự túc, visa thăm thân C-3, F-3, visa du học, visa học tiếng ở trường không ưu tiên…) thì hãy điền như sau:

1. Ở mục “Type of applications” click vào chọn “Diplomatic office” (Thường là đã mặc định, không cần bấm chọn).

2. Ở mục “Select” – Chọn loại giấy tờ có thể điền mã số (Bao gồm Mã số hồ sơ – Application No, Mã số biên nhận – Receipt No và Số hộ chiếu – Passport No). Trong 2 phương án này, dĩ nhiên Số hộ chiếu – Passport No là lựa chọn dễ nhớ nhất.

3. Điền mã số đã chọn ở phần 2

4. Ở mục “Name in English” Điền tên bằng tiếng Anh (Không dấu và In hoa).

Ví dụ: bạn tên là “Nguyễn Văn A” thì hãy điền vào chỗ này là “NGUYEN VAN A”.

6. Bấm vào nút “Search” để tìm kiếm kết quả cần tra.

++ Trường hợp 2: Nếu công ty/dịch vụ hoặc người thân nộp theo dạng mã số Visa cho bạn tại Hàn Quốc. (Ví dụ như công ty nộp hồ sơ bảo lãnh E-7, con cái bảo lãnh thăm thân F-1-15, trường ưu tiên (1%) nộp hồ sơ cho học viên học tiếng…) thì tại mục “Type of applications” bạn chỉ cần click vào chọn “Confirmation of Visa Issuance”, các bước còn lại làm theo như trên.

Sau khi hoàn tất ba bước, trang sẽ trả về kết quả tình trạng Visa của bạn. Thông thường sẽ có 3 kết quả bao gồm:

Under Review: Đã nhận hồ sơ, đang xem xét.

Approved: Visa của bạn đã được nhận

Denied/Returned: Visa của bạn không được chấp thuận, bạn cần kiểm tra và nộp lại sau. Thông thường là phải sau 3 tháng mới được nộp lại Visa.

Lưu ý: Như bình thường, Visa của bạn sẽ được cập nhật thông tin trên trang mạng sau 2-3 ngày từ ngày bạn nộp. Tuy nhiên, nếu bạn kiểm tra kết quả Visa Hàn Quốc sau 3 ngày thì khả năng nhiều là visa đang ở trạng thái Under Review. Còn trước ngày nhận kết quả có ghi trên giấy hẹn bạn lên check thì sẽ nhận được kết quả chính xác.