Uy lực Chú Lăng Nghiêm – Thần chú đẩy lùi năng lượng tiêu cực

Chú Lăng Nghiêm được xem là thần chú Phật giáo đầy uy lực. Đọc thần chú này, chúng ta có thể loại bỏ được những năng lượng xấu, tà ma,.. Uy lực Chú Lăng Nghiêm vô cùng mạnh mẽ, cao thâm và cực vi diệu. Thần chú này mạnh tới mức chiếu sáng toàn không gian và Pháp giới. Bài viết này, hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về Chú Lăng Nghiêm cũng như uy lực của loại thần chú này.

Tổng quan về Chú Lăng Nghiêm

Chú Lăng Nghiêm không những dài mà còn rất khó. Đây là thần chú mà tất cả các tăng ni đều phải học thuộc lòng. Dù dài, khó nhưng nếu thành tâm tụng niệm sẽ thấy rất vi diệu, thâm sâu. Đa số tại các Chùa đều tụng niệm thần chú này vào khóa lễ sáng.Chú Lăng Nghiêm (Thủ Lăng Nghiêm) vô cùng vi diệu

Thần chú này gồm có 5 bộ, mỗi bộ một phương. Nhờ nhân duyên mà chúng ta được học và tụng niệm thần chú này. Nếu hiểu được ý nghĩa cũng như uy lực Chú Lăng Nghiêm thì quả là có nhân duyên rất lớn, ngàn vạn kiếp mới có tể gặp. Phải có nhân duyên mới được tụng niệm và hiểu hết được ý nghĩa của thần chú này.

Thần chú này được xem như cốt tủy của nhà Phật. Nhờ vào ánh sáng của Chú Lăng Nghiêm mà chánh pháp mới có thể tồn tại. Có thể nói, thần chú này có vai trò vô cùng quan trọng đối với người xuất gia, tại gia. Tụng niệm mỗi ngày sẽ tích được ông đức, gia tăng trí huệ và vượt mọi thử thách.

Chú Lăng Nghiêm chính là hành trang cần thiết của người tu Phật. Tụng niệm mỗi ngày thì công đức sẽ ngày càng lớn, bảo vệ được chánh pháp trụ thế.

Nguồn gốc của Chú Lăng Nghiêm

Chú Lăng Nghiêm bắt nguồn từ Phật giáo Trung, Hàn và Nhật Bản. Thần chú này rất dài, ít được biết tới ở Tây Tạng hiện đại nhưng thực tế vẫn có một số bài của Thần chú này xuất hiện trong kinh điển Phật giáo Kim Cương Thừa. Chú Lăng Nghiêm có liên quan tới 2 trường phái là Shingon và Tangmi.

Chú Lăng Nghiêm (Thủ Lăng Nghiêm) được hiểu là Phật Tánh, bản thể sẵn có của chúng sinh. Đây là điều mà tất cả các trường phái Phật giáo đều nhắc tới. Vì phạm vi bao trùm rộng lớn nên gọi là “Đại”. Bản chất nguyên thủy chúng sinh từ trước tới nay luôn thanh tịnh, gọi là “Định”. Không hề bị biến dịch nên gọi là “Kiên Cố”. Chính vì vậy, Chú Lăng Nghiêm được dịch là “Đại Định Kiên Cố”. Uy lực Chú Lăng Nghiêm là để hướng tâm.

Chú Lăng Nghiêm là chỗ dựa của Phật giáo

Nguồn gốc của thần chú này xuất hiện khi Đức Phật Thích Ca Mâu Ni cứu Ananda. Lúc này, tại Nhục Kế xuất hiện một ánh sáng quý báu, toát ra hoa sen ngàn cánh. Trên hoa sen có vị Như Lai đang ngồi. Vị Hóa Phật này chính là Đế Thù La Thi. Không chỉ vậy, còn có rất nhiều hằng hà sa số hiện ra, tràn đầy hư không.

Trong khoảng thời gian 168 – 179 TCN, một tỳ kheo đã tới Trung Quốc. Bản dịch hiện nay của thần chú này đã được chuyển từ tiếng Phạn sang tiếng Trung. Ngày nay, nhiều tăng ni Phật giáo xứ Trung niệm Chú Lăng Nghiêm hàng ngày.

Uy lực Chú Lăng Nghiêm

Thần chú này được mệnh danh là “Vương miện của Đức Phật”. Lý do là uy lực Chú Lăng Nghiêm vô cùng mạnh mẽ. Nó có thể chiếu sáng toàn không gian và Pháp giới với luồng ánh sáng tốt đẹp. Rất khó để giải thích chính xác, rõ ràng từng câu chữ trong thần chú này. Dù là một năm hay nhiều năm thì việc hiểu sâu, hiểu toàn bộ ý nghĩa cũng như uy lực của Chú Lăng Nghiêm vẫn là điều vô cùng khó khăn.

Chú Lăng Nghiêm gồm Ngũ Phương Phật, đại diện 4 hướng và Trung tâm. Đông phương do Akshobhya chủ trì và giảng dạy. Tây Phương do Đức Phật A Di Đà, Phương Bắc do Thành Tựu Phật. Nam Phương do Bảo Sanh Phật . Và cuối cùng là Trung Tâm do Thích Ca Mâu Ni cùng các chư Phật.

Uy lực Chú Lăng Nghiêm rất mạnh mẽ

Ngũ Phương Phật canh chừng ngũ ấm ma đang tồn tại thế giới này và trong chính mỗi con người. Chư Phật chia 5 hướng để có thể trấn, hạn chế sự càn quấy của đội quân ma quỷ. Do đó, uy lực Chú Lăng Nghiêm sẽ giúp người đọc chống lại sức mạnh của ma quỷ. Ngũ Phương Phật giúp cho Chú Lăng Nghiêm trở thành thần chú uy lực nhất.

Tuy nhiên, nếu chỉ dựa vào Chú Lăng Nghiêm nhưng sâu trong tâm bạn là những suy nghĩ xấu xa, tiêu cực thì thần chú sẽ không linh nghiệm. Thậm chí có thể phản tác dụng. Muốn tránh tai họa, những điều không may mắn thì bản thân mình cần giữ một cái tâm trong sạch trước.

Khi tâm trong sáng sẽ tránh được tai họa. Còn nếu lòng vẫn oán hận, ganh ghét, thù hận thì không có thần chú nào hiệu quả. Muốn trì tụng Chú Lăng Nghiêm thì chúng ta cần định tâm trước.

Trì tụng Chú Lăng Nghiêm mang lại lợi ích gì?

Không ít người cho rằng, chỉ cần con người còn trì tụng thần chú này thì thế giới sẽ luôn tồn tại. Và khi không niệm Chú Lăng Nghiêm nữa thì thế giới sẽ bị phá hủy. Trong Chú Lăng Nghiêm, mỗi một câu, một chữ đều chứa đựng rất nhiều ý nghĩa, công năng. Tất cả đều vi diệu, có thần lực.

Tụng niệm Chú Lăng Nghiêm mang lại nhiều lợi ích

Đắc quả vị vô thượng chánh đẳng chánh giác

Chỉ cần tụng niệm một câu hoặc cả bài thì uy lực Chú Lăng Nghiêm sẽ khiến đất trời rung chuyển, ma quỷ sợ sệt, lánh xa. Ánh sáng trên đảnh nhục kế chính là thần lực của Chú Lăng Nghiêm. Ánh sáng này sẽ loại bỏ sự xấu xa, những điều ác, soi sáng màn đêm đen tối.

Nếu chúng ta thọ trì thần chú này, kết hợp với đó là làm những điều thiện thì tương lai sẽ thành Phật. Thường xuyên tụng Chú Lăng Nghiêm còn giúp giải nghiệp chướng từ nhiều đời trước.

Chư Phật 10 phương đều tụng niệm Chú Lăng Nghiêm. Do đó, có thể nói thần chú này chính là mẹ của Chư Phật. Đức Như Lai 19 phương đều nương nhờ Chú Lăng Nghiêm để thành tựu đạo vô thượng. Các Ngài ứng thân như những hạt bụi của cõi nước để di chuyển bánh xe giáo hóa chúng sinh 10 phương. Bên cạnh đó là giúp chúng sanh thoát bể khổ, giải thoát đại, tiểu thừa.

Tất cả các Ngài đều nương tựa vào thần chú này. Nếu các chư Phật muốn đắc quả A La Hán thì nhất định phải thọ trì Chú Lăng Nghiêm.

Công năng của Chú Lăng Nghiêm

Tại sao nói Uy lực Chú Lăng Nghiêm là mạnh mẽ nhất? Bởi tất cả những người tụng niệm với cái tâm trong sáng đều cảm nhận được công năng mạnh mẽ của thần chú này. Thời Mạt Pháp, nếu thuộc Chú Lăng Nghiêm hay khuyên người khác học thuộc thì không sợ bất cứ điều gì. Dù là lửa thiêu, chìm trong nước hay thuốc độc,… Tất cả đều không thể cướp đi mạng sống của họ.

Cần tụng niệm Chú Lăng Nghiêm với cái tâm chánh niệm

Với những người thường tụng niệm Chú Lăng Nghiêm, độc dược vào miệng sẽ không còn là độc dược nữa. Thay vào đó, thứ thuốc độc này sẽ biến thành cam lồ. Không chỉ vậy, người tụng niệm Chú Lăng Nghiêm còn được tái sinh vào những cõi tốt đẹp. Thần chú sẽ giữ những người này, ngăn không để họ đi vào cõi xấu. Khi người chưa tích đủ công đức tụng niệm thần chú sẽ được chư Phật 10 phương gia hộ công đức lành.

Khi chúng ta không thể giữ tâm an định thì không thể sinh ra định lực. Thế nhưng khi tụng niệm Chú Lăng Nghiêm bằng cả cái tâm. Cùng với đó là trì tụng bằng miệng thì Bồ Tát Kim Cang Tạng Vương sẽ hộ trì cho chúng ta phát sinh ra được định lực, loại bỏ những thứ xấu khiến tâm không yên. Chư Phật 10 phương sẽ hỗ trợ cho chúng ta khai mở trí huệ, thấy rõ được mọi việc trong 84.000 hằng hà sa số.

Có thể thấy rằng, uy lực Chú Lăng Nghiêm vô cùng mạnh mẽ. Muốn trì tụng có hiệu quả thì cần dùng cả cái tâm và trái tim. Bên cạnh đó là hiểu rõ được mục tích của đạo Phật. Cùng và tâm và trí trong sáng thì việc tụng niệm Chú Lăng Nghiêm sẽ linh nghiệm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *