Visa E7 Hàn Quốc dành cho đối tượng nào? – Nhân Văn

Visa Hàn Quốc có rất nhiều loại khác nhau, tùy vào mục đích nhập cảnh mà người được cấp Visa cũng khác nhau để bảo vệ quyền lợi của họ trên đất nước mình nhập cảnh. Vậy Visa E7 là gì, có quyền lợi như thế nào mà là một trong những loại Visa được rất nhiều người dân nước ta muốn nhập cảnh với chức danh là công việc chuyên ngành tại Hàn Quốc. Để hiểu rõ hơn về loại visa này cũng như quy định của nó thì Trung tâm tư vấn Du học Nhân Văn sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn.

Trung tâm Tư vấn Du học Hàn Quốc Nhân Văn

Visa E7 là gì ?

Visa E7 là loại Visa mà chính phủ Hàn Quốc cấp cho những người lao động có tay nghề cao và chuyên môn kinh nghiệm trong những ngành công nghiệp gốc tại Hàn Quốc. Ngành công nghiệp gốc ( ngành công nghiệp cơ sở ) là những ngành nghề ưu tiên để cấp visa cho lao động nước ngoài. Ngành công nghiệp gốc bao gồm các nhóm ngành như: Ngành công nghiệp đúc, ngành công nghiệp khuôn, ngành công nghiệp chế biến nhựa, ngành công nghiệp xử lý nhiệt, ngành công nghiệp xử lý bề mặt, ngành công nghiệp Hàn.


Visa E7 Hàn Quốc

Visa E7 được cấp cho lao động có tay nghề cao. Do đó loại visa này còn được gọi là visa chuyên ngành hay visa kỹ sư. Hiện nay các du học sinh Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp có xu hướng đổi từ Visa D2 sang Visa E7. Nói một cách ngắn gọn, nếu bạn là người có trình độ chuyên môn và muốn làm việc tại Hàn Quốc thì cần xin được visa E7 Hàn Quốc.

Liên hệ với Trung tâm tư vấn Du học Nhân Văn, ad sẽ hỗ trợ tư vấn miễn phí về quy trình chuyển đổi từ visa D2 sang Visa E7.

Điều kiện để xin cấp Visa E7 Hàn Quốc

Điều kiện xin cấp Visa E7 Hàn Quốc khá khắt khe hơn so với các loại Visa khác. Và chỉ có 84 ngành nghề tại Hàn Quốc được cấp Visa E7.

>>>>> Xem thêm : 84 ngành nghề tại Hàn Quốc được cấp Visa E7

Nếu muốn được cấp loại visa này, người lao động bắt buộc phải đáp ứng các điều kiện sau.

Đối với người lao động không làm trong doanh nghiệp ngành công nghiệp gốc thì phải đáp ứng các điều kiện cấp Visa E7 như sau:

– Tối thiểu phải có bằng trung cấp chuyên nghiệp trở lên.

– Người lao động phải được một doanh nghiệp tiếp nhận vào làm việc.

– Có hợp đồng lao động với mức lương trên 1.9 triệu won/tháng.

– Người lao động phải có mã thuế thu nhập cá nhân (Có hợp đồng sử dụng lao động đầy đủ và rõ ràng của doanh nghiệp tại Hàn Quốc).

– Phải có kinh nghiệm làm việc cho chuyên ngành học ít nhất là 3 năm.

– Có đầy đủ các loại giấy tờ liên quan như: Đơn xin tự nguyện làm việc, hộ chiếu, ảnh… đã được dịch sang tiếng Hàn và có dấu xác nhận của Đại sứ quán.

Điều kiện xin cấp Visa E7

Nếu người lao động làm việc cho doanh nghiệp làm trong ngành công nghiệp gốc của Hàn Quốc thì chỉ cần:

– Tốt nghiệp THPT.

– Đã có trên 3 năm kinh nghiệm làm việc tại Hàn Quốc.

– Người lao động được chủ xác nhận làm việc tốt và chủ doanh nghiệp muốn ký tiếp hợp đồng lao động.

– Có hợp đồng lao động từ 1,9 triệu won/ tháng trở lên với thời hạn trên 2 năm.

– Độ tuổi: Phải dưới 35 tuổi.

Lưu ý: đối với thợ Hàn thì phải có kinh nghiệm trên 5 năm, có đủ các loại giấy tờ như: Đơn xin tự nghiện, hộ chiếu, ảnh,… đã được dịch sang tiếng Hàn và có dấu xác nhận của Đại Sứ Quán.

Với những điều kiện trên có thể thấy, nếu bạn muốn đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc và muốn được cấp visa E7 thì cần lưu ý. Bởi việc cấp visa E7 Hàn Quốc rất khắt khe và có thể nói là khá khó khăn. Do vậy hầu hết các doanh nghiệp Hàn không tuyển lao động theo chương trình này. Vì thế, nếu bạn có mong muốn được sang Hàn Quốc làm việc với loại visa E7 này, thì cần phải tìm hiểu và chuẩn bị thật kỹ tránh tiền mất tật mang bạn nhé. Để tìm hiểu kỹ thêm các điều kiện cũng như thủ tục để xin Visa E7 bạn liên hệ NhânVăn để được tư vấn miễn phí nhé.

Trường hợp nếu bạn là du học sinh ở Hàn Quốc thì việc có được visa E7 sẽ dễ dàng hơn nhiều. Sinh viên nước ngoài sau khi tốt nghiệp có thể chuyển đổi visa D2 sang E7. Đặc biệt khi du học nghề Hàn Quốc, bạn sẽ được nhận chứng chỉ nghề quốc gia và bằng cao đẳng nghề. Thêm vào đó, trong quá trình học bạn sẽ có hơn 1 năm học và thực tập nghề ở một công ty. Vì vậy, khi xét cấp visa thì bộ tư pháp cùng cục xuất nhập cảnh đã có hồ sơ của trường nghề cùng với công ty mà bạn thực tập. Chỉ cần chủ nhận và xác minh tay nghề phù hợp làm lâu dài ở Hàn là bạn sẽ có nhiều cơ hội được cấp visa E7.

Thời hạn của Visa E7 Hàn Quốc

Visa E7 Hàn Quốc là loại visa có thời hạn lâu dài bởi người lao động thường sẽ phải ký hợp đồng với công ty từ 2 – 5 năm. Nếu như người lao động làm việc tại Hàn Quốc đủ 2 năm thì có quyền đăng ký visa F2 – visa thường trú. Trường hợp người lao động làm việc từ 3 năm trở lên tại Hàn thì có thể chuyển sang visa F5 – visa định cư lâu dài.

Quyền lợi của Visa E7

Ở thời điểm hiện tại thì thị trường Hàn Quốc vẫn đóng cửa, ngưng tiếp nhận các đối tượng lao động phổ thông (những người sang theo diện visa E9 – là những lao động phổ thông, chỉ có chứng chỉ KLPT). Trong khi đó, chương trình lao động theo diện Visa E-7 lại thuộc chương trình thẻ vàng, và thị trường Hàn Quốc vẫn mở cửa tiếp nhận bình thường.

Trung tâm tư vấn Du học Nhân văn

Ngoài việc không bị “cấm cửa”, những lao động sang Hàn Quốc theo diện Visa E-7 còn được đảm bảo các quyền lợi khác biệt dưới đây:

+Đảm bảo mức thu nhập bình quân khởi điểm từ 1.500 – 2.500 USD/tháng.

+Được chủ sử dụng lao động đài thọ vé máy bay cả lượt đi lẫn lượt về

+Được sắp xếp chu cấp chỗ ăn ở, bao ăn uống, kèm theo nhiều tiện nghi sinh hoạt miễn phí khác.

+Với thời hạn hợp đồng 5 năm, sau khi người lao động làm việc đủ 2 năm và được chủ sử dụng lao động đánh giá tốt thì có thể đưa vợ, con (đã đủ tuổi vị thành niên) sang sinh sống và làm việc tại đây.

+Sử dụng visa E-7 đồng nghĩa với việc người lao động được về thăm nước ngay cả trong thời gian đang thực hiện hợp đồng.

+Lao động làm việc tại Hàn Quốc theo diện visa E-7 đủ từ 2 năm trở lên sẽ có quyền đăng ký chuyển đổi sang Visa F2(visa thường trú) và sau 3 năm kể từ khi có visa F2, người lao động có thể chuyển sang Visa F5(định cư lâu dài).

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC NHÂN VĂN

Đến với Nhân Văn, các bạn sẽ được hỗ trợ hết mình, theo sát học viên. Bạn sẽ nhận được nhiều hơn bạn nghĩ.

Hotline: 097 357 6868

Add: 2/12 Phan Thúc Duyện, Phường 4, Quận Tân Bình.

Inbox để nhận tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *