Mọi người thường bảo nhau nên dùng yến sào cho bà bầu, yến sào sẽ giúp bà bầu không còn bị nghén và ít “cáu gắt”…có thật sự đúng không? Để mọi người hiểu đúng hơn về yến sào có tác dụng gì với bà bầu Yến Sào Yến Bạc nêu ra những thông tin chính liên quan để mọi người cùng rõ và đặc biệt là mẹ bầu nhé !
1. Chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe mẹ bầu và vai trò của tổ yến
Trong yến sào có chứa hàm lượng Protein rất cao, khoảng 45 – 55% cùng với 18 loại Axit Amin khác nhau. Trong đó thành phần nhóm Axit Amin đặc biệt có công dụng rất tốt cho cơ thể mẹ bầu mà hầu như không có loại thực phẩm nào có thể so sánh được.
Một số loại Axit Amin đặc biệt tìm thấy trong yến sào:
- Aspartic Acid, Proline: công dụng là giúp tái tạo các tế bào cơ, mô và da cho cơ thể mẹ bầu.
- Cysein, Phenylalamin: giúp tăng cường hoạt động trí não, khả năng hấp thu Vitamin D từ ánh sáng mặt trời cho cơ thể mẹ.
- Tyromsine, Acid Syalic, Glucosamin: giúp hồi phục sức khỏe cơ thể, phục hồi hệ xương, sụn khớp và ngăn ngừa thoái hóa khớp cho mẹ sau sinh.
- Yến sào còn có chứa thành phần Threonine có tác dụng hình thành nên Elastin và Collagen tốt, giúp ngăn ngừa và phòng tránh cho da bị lão hóa, khả năng phục hồi,tái tạo làn da mẹ bầu trẻ trung và mịn màng hơn.
2. Thành Phần Các Chất Dinh Dưỡng Trong Tổ Yến
3. Công Dụng Của Yến Sào Đối Với Phụ Nữ Mang Thai
Tổ yến thường được khuyên dùng cho mẹ bầu là vì yến có nguồn dinh dưỡng bổ sung hoàn hảo cho người mẹ và thai nhi.
- Tổ yến cung cấp cho cơ thể một lượng dinh dưỡng phong phú, hỗ trợ có thể giúp tăng cường sức khỏe cho mẹ bầu và thai nhi. Đồng thời, trong quá trình mang thai, yến sào nguyên chất giúp nhanh lấy lại sức khỏe nhờ hoạt chất EGF có trong yến.
- Khi mang thai có thể phụ nữ thường bị thay đổi nội tiết tố là nguyên nahan làm cho làn da xấu đi, thường bị sạm nám. Với chất Threonie (2.69%) thì đây là chất bổ sung rất lớn trong việc hình thành nên Collagen và Elastinetrong tốt để giúp tái tạo tế bào mô, cơ và làm cho da dẻ hồng hào, chống rạn da.
- Các Acid Amin và Glycine có trong yến sào giúp làm giảm nguy cơ tiền sản giật- là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm ở mẹ bầu, nguy cơ khuyết tật ống thần kinh ở thai nhi cũng sẽ được giảm đi.
- Hàm lượng Acid Amin Tryptophan trong Tổ yến giúp hạn chế tối đa các triệu chứng của thai nghén như:giảm lo âu, trầm cảm, làm tăng hưng phấn, mệt mỏi cho phụ nữ khi mang thai.
- Với thai nhi, yến sào có rất nhiều chất đạm, kẽm và khoáng chất, các vitamin cực kỳ hữu ích có tác dụng giúp phát triển trí não toàn diện.
4. Liều lượng và Cách Chế Biến Yến Sào Cho Phụ Nữ Mang Thai
Liều lượng sử dụng yến tốt nhất cho bà bầu:
Phụ nữ mang thai ăn yến sào là rất tốt, nhưng không nên dùng trong thời gian thai nghén và không ăn quá 3g một ngày, có thể áp dụng theo chế độ liều lượng sau:
- Phụ nữ mang thai trong 3 tháng đầu không nên ăn yến sào.
- Mang thai tháng thứ 4 ăn mỗi lần 1 chén nhỏ.
- Thai kỳ tháng thứ 5 – 6: 100g/ chia đều làm 15 phần nấu/ cách 2 ngày ăn 1 chén.
- Thai kỳ tháng thứ 7: giảm khẩu phần yến và ăn theo chu kì 3 ngày/ chén yến.
Cách chưng tổ yến cho bà bầu:
Có nhiều món ăn yến cho bà bầu, tùy theo mỗi thể trạng mẹ bầu mà ăn tốt ở món nào. Yến Sào Yến Bạc gợi ý bạn các thực đơn món yến dễ làm và dễ hấp thụ nhất cho bà bầu như là:
- Tổ yến với đường phèn: có thể giữ được đầy đủ dưỡng chất, thơm ngon lại dễ ăn.
- Cháo Tổ yến thịt bằm: món đơn giản, giàu dinh dưỡng và là món ăn tốt cho mẹ bầu và cả gia đình cùng thưởng thức.
- Chè hạt sen tổ yến: Hai loại nguyên liệu rất bổ dưỡng quen thuộc là yến sào và hạt sen sẽ mang lại cho mẹ bầu các tác dụng và lợi ích tuyệt vời.
Hiện nay trên thị trường rất đa dạng về loại tổ yến, dễ thấy nhất là giá thành của yến. Phổ biến nhất là yến sào Yến Bạc Tinh chế và yến sào Thô sơ, yến sào nguyên chất chưng sẵn. Nếu bạn biết cách lựa chọn sản phẩm phù hợp thì quá tốt, nếu còn lăng tăng về Yến sào có tác dụng gì, mua loại nào cho bà bầu, bạn
Có thể tìm hiểu thêm thông tin tại https://yensaoyenbac.vn hoặc liên hệ nhanh chống đến hotline 0775 567 868 để được tư vấn nhanh chóng và kịp thời !