Cách chào mừng bằng tiếng Nhật – Suki Desu

Bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào để nói lời chào mừng bằng tiếng Nhật? Trong khi bằng tiếng Bồ Đào Nha, chúng ta chỉ biết chào đón, nhưng trong tiếng Nhật có nhiều cách nói khác nhau, tùy thuộc vào từng nơi và dịp.

Đối với bài viết này, tôi sẽ để lại một video về Sensei của chúng tôi, Luiz Rafael làm Chương trình trực tuyến tiếng Nhật.


IRASSHAI VÀ Irasshaimase [いらっしゃいませ]

Từ irasshaimase [いらっしゃいませ] là một cách trang trọng để nói chào mừng đến cơ sở. Tùy thuộc vào trường hợp bạn có thể nghe thấy tên viết tắt của nó irasshai [いらっしゃい] hơi thân mật.

Từ irasshai [いらっしゃい] xuất phát từđộng từ irassharu [いらっしゃる] có thểđược viết với các chữ cái [入] có nghĩa làđi vào, [行] có nghĩa làđi hoặc đi và iru [居] có nghĩa là tồn tại, tồn tại vàở lại.

Nói irasshai nó giống như chúng tôi đang yêu cầu mọi người đến và được chào đón đến cửa hàng hoặc địa điểm của chúng tôi. Các nhung la [ませ] được dùng để tăng tính tế nhị và lịch sự trong lời chào, có nghĩa là làm hài lòng vàđược coi là teineigo.

Từ này cũng truyền đạt ý tưởng về giữa và “cảm thấy tự do”, “tôi sẵn sàng”. Có thể trong một số câu, bạn sẽ nhận thấy rằng bản dịch của từ irasshai hoặc là irasshaimase nó sẽ không theo nghĩa đen có nghĩa là một chào đón. Xem một số câu ví dụ dưới đây:

毎度、またいらっしゃいMaido kills irasshaiCảm ơn bạn, trở lại thường xuyên! 明日遊びにいらっしゃい。Ashita asobi ni irasshai.Mời bạn đến chơi vào ngày mai.

Không cần trả lời khi nghe irasshai trong các cửa hàng, nhưng bạn có thể cúi đầu ở nhờ.

Okaeri và Okaerinasai [お帰りなさい]

Từ này thường được sử dụng nhất khi bạn đến một nơi nào đó mà bạn đã đến, chẳng hạn như nhà riêng của bạn hoặc một cơ sở kinh doanh nào đó được nhiều người đến thăm, nơi bạn đã có sự thân thiết với chủ sở hữu.

Khi bạn bước vào những nơi như Maid-Café, họ sẽ chào đón bạn bằng Okaerinasai Mase goshujin sama [おお帰りなさいませご主人様] là một cách nói rất trang trọng để chào đón, mô phỏng các quý tộc đến dinh thự của họ vàđược hầu gái phục vụ.

Okaerinasai [お帰りなさい] bắt nguồn từđộng từ kaeru [帰る] có nghĩa là quay lại, trong đó biểu thức đó có thể có nghĩa đen là“chào mừng trở lại“. Hình thức viết tắt và không chính thức chỉ là Okaeri [お帰り].

Thông thường, khi ai đó về nhà, anh ta sẽ nói tadaima [た だ い ま], tương đương với “Tôi đã đến!”. Người ở nhà thường nói okaeri [お 帰 り]. Đôi khi từ này có thể xuất hiện trong các câu mà nó có nghĩa chính xác là “quay lại“.

Chào mừng – Youkoso [ようこそ]

Từ đó có nghĩa đen là chào mừng hoặc tốt khi gặp bạn. Phiên bản này chung chung hơn và gần gũi hơn với sự chào đón bằng tiếng Bồ Đào Nha. Nó thường được sử dụng để trình bày một cái gì đó.

Từ youkoso bắt nguồn từ động từ yoku [良く] có nghĩa là tốt. Koso [こそ] là một từ dùng để nhấn mạnh từ trước đó. Dưới đây là một số câu ví dụ:

  • Nihon và youkoso [日本へようこそ] – Chào mừng bạn đến Nhật Bản;
  • youkoso kikai và [ようこそ機械へ] – chào mừng bạn đến với máy;

Các cách khác để nói Chào mừng bằng tiếng Nhật

Dưới đây chúng tôi sẽ để lại danh sách các từ liên quan đến chào mừng. Tôi hy vọng bạn thích bài viết. Nếu bạn thích nó, đừng quên chia sẻ và để lại ý kiến ​​của bạn.

Bảng đáp ứng: Dùng ngón tay cuộn bàn sang một bên >>

Người Bồ Đào Nhatiếng NhậtRomaji

パーティーに来たいと思う人は誰でも歓迎いたします。Paatii ni Kitai để omou hito wa dám giới thiệu kangei itashimasu.Bất cứ ai muốn đi dự tiệc được chào đón.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *