Camera AI là gì? Ưu nhược điểm của AI camera trên điện thoại – sentayho.com.vn

Để có thể hiểu sâu hơn camera AI là gì, đầu tiên chúng ta cần tìm hiểu sơ lược về AI (trí tuệ nhân tạo) cũng như việc đưa công nghệ này vào hệ thống camera trên điện thoại để tạo ra AI camera.

Công nghệ AI là gì?

AI là viết tắt của cụm từ Artificial Intelligence, nghĩa là trí thông minh nhân tạo. Đây là trí tuệ được tạo ra nhờ cách cư xử, sự học hỏi và khả năng thích ứng thông minh của máy móc. Nghĩa là một hệ thống AI có thể tự phân tích, học hỏi và đưa ra quyết định giống như con người.


Xem thêm: Công nghệ AI là gì? Tìm hiểu mọi thứ về công nghệ AI

Camera AI là gì? Ưu nhược điểm của AI camera trên điện thoại 1

Vậy camera AI là gì?

Camera AI là một trong những ứng dụng tiêu biểu của AI. Theo đó, hệ thống AI sẽ phụ trách nhiệm vụ xử lý thông tin hình ảnh mà camera ghi lại được để đồng bộ hóa, nhận diện khuôn mặt và giọng nói người dùng (trong trường hợp quay video) từ đó đưa ra phương án xử lý tối ưu nhất nhằm cho ra đời những bức ảnh và video có chất lượng cao nhất.

Thông thường, AI camera được tích hợp để nâng cao khả năng selfie thông qua các hiệu ứng làm đẹp khuôn mặt. Những thương hiệu nổi tiếng trong việc ứng dụng thành công AI camera là OPPO, Samsung, Vivo…

Camera AI là gì? Ưu nhược điểm của AI camera trên điện thoại 3

Xem thêm: Chống rung quang học OIS là gì? Tác dụng ra sao trên smartphone?

Ưu điểm của AI camera

Để thực hiện được hiệu ứng làm đẹp kể trên thì AI camera sẽ tiến hành các tác vụ như: Sửa khuyết điểm trên gương mặt, làm sáng da, tinh chỉnh những góc cạnh chưa đẹp… Tất cả đều diễn ra hoàn toàn tự động và hết sức tiện lợi.

Ngoài ra, lợi thế của AI camera còn nằm ở việc cho phép người dùng điều chỉnh ánh sáng và màu sắc khuôn hình theo nhiều phong cách khác nhau, qua đó bạn không phải căn chỉnh quá nhiều khi chụp mà vẫn có được một bức hình ưng ý.

Vượt ra ngoài khuôn khổ nhận diện khuôn mặt, AI camera còn nhiều ứng dụng khác trên smartphone như nhận diện khung cảnh, vật thể để áp dụng hàng loạt thuật toán phức tạp trong việc tinh chỉnh khuôn hình. Thông thường, một bức ảnh đã qua chế độ chỉnh sửa của AI camera sẽ có độ hoàn thiện cao về chất lượng và hoàn toàn có thể đăng tải trực tiếp lên mạng xã hội mà không cần chỉnh sửa gì.

Camera AI là gì? Ưu nhược điểm của AI camera trên điện thoại 2

Xem thêm: Zoom quang học là gì? Tìm hiểu Ống kính Zoom quang học điện thoại

AI camera và những mặt hạn chế

Là một công nghệ mới và hiện đại, nhưng AI camera cũng có những điểm hạn chế riêng. Đầu tiên là việc can thiệp nhằm tạo ra các bức ảnh đẹp sẽ khiến khuôn mặt của bạn không giữ lại được độ chân thực như ban đầu. Không chỉ vậy, hệ thống AI camera cũng cần một khoảng thời gian để thực hiện hàng loạt tác vụ phức tạp nên thời gian chụp sẽ tăng lên.

Những smartphone tích hợp AI camera nổi bật

Là một tính năng nổi bật trên smartphone hiện tại, nhiều nhà sản xuất đã đưa AI camera vào sản phẩm của mình. Những chiếc điện thoại camera AI nổi bật đang lên kệ hiện nay như: Samsung Galaxy Note 20 Ultra, OPPO Reno5 hoặc Vivo V20.

Camera AI là gì? Ưu nhược điểm của AI camera trên điện thoại 4

Camera AI sẽ là tương lai của smartphone

Tất cả các ngành công nghệ hiện nay đều đang cố gắng sử dụng trí thông minh nhân tạo AI cho các sản phẩm của họ. Google cũng đã cho phép mở ra những hàm API để AI có thể học hỏi khả năng chụp ảnh.

Một camera không ngừng học hỏi, chụp ngày càng đẹp hơn là điều mà ai cũng mong muốn. Rất có khả năng đây sẽ là tương lai của camera phone. Chính vì thế xét về một khía cạnh nào đó, người dùng sở hữu OPPO F5 đang có một chiếc điện thoại với công nghệ của tương lai.

Xem thêm: Portrait là gì? Tìm hiểu về tính năng chụp ảnh Portrait mode trên iPhone

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *