Căn phòng đỏ: Nơi những tội ác man rợ nhất được phát trực tiếp trên Darkweb

Nơi những tội ác được phát trực tuyến

Căn phòng đỏ, hay Red room, là một trong những góc khuất đáng sợ nhất của Internet. Dẫu chưa thực sự được kiểm chứng, nhưng có khả năng cao trang web này tồn tại đâu đó ở Deepweb hoặc Darkweb.


Ở Căn phòng đỏ, bạn có thể tìm những video hoặc livestream cảnh ai đó bị tra tấn, giết hại. Người ta có thể yêu cầu chủ phòng làm theo điều mình muốn, đổi lại là trả bằng tiền Bitcoins cho những màn tra tấn man rợ đó. Tuy nhiên, vẫn không ai biết nó có thực sự tồn tại hay chỉ là một truyền thuyết.

Kẻ sát nhân “Căn phòng đỏ”

Nhiều người cho rằng Căn phòng đỏ không phải là một câu chuyện bịa đặt trên internet, mà hoàn toàn có thật bởi vụ án của Peter Scully. Scully hiện giờ đang bị giam giữ ở Phillippines vì thực hiện nhiều tội ác như bắt cóc, buôn người, quay phim ảnh đồi trụy của trẻ em và thậm chí giết một cô bé 12 tuổi.

Tất cả các đoạn video hắn ghi hình nạn nhân của mình đều được đăng tải lên Dark Web, ở một trang web có tên No Limit Fun. Đây là trang web được coi là “Căn phòng đỏ” – nơi tội phạm có thể đăng video, livestream cảnh giết người, tra tấn “con mồi” theo yêu cầu của khách hàng.

Công cụ Tor không thể truy cập vào Căn phòng đỏ

Tor là một trình duyệt hữu ích để đăng nhập vào Deepweb, tuy nhiên, vì một vài lý do kĩ thuật mà người ta không thể dùng nó để Livestream. Như vậy, để đăng nhập, sử dụng Căn phòng đỏ, cần một công nghệ khác.

Đây là lý do nhiều người cho rằng nếu Căn phòng đỏ tồn tại, nó sẽ không được tìm thấy dễ dàng ở Deepweb, mà có hệ thống bảo mật cực cao để bảo vệ khỏi những ánh mắt tò mò.

Theo các chuyên gia IT, nếu tồn tại, nó sẽ được bảo vệ nghiêm ngặt và chỉ có vài người được chọn lựa mới có thể truy cập. Tuy vậy vẫn có rất nhiều Căn phòng đỏ giả mạo trên Deepweb, khiến nhiều người nhầm lẫn và đổ tiền vào.

Có rất nhiều trang web tương tự

Một trong những trang Deepweb được gọi là Cruel Onion đã bị FBI buộc phải ngừng họat động. Trang web này thường phát sóng các nội dung hành hạ động vật như chuột, thỏ, chó, mèo. Người ta có thể yêu cầu những gì mình muốn và phía làm web sẽ đáp ứng.

Đã có những vụ livestream giết người

Một số người đủ điên khùng để livesteams các hành vi tội ác của mình lên internet. Những tên tội phạm này sẵn sàng tra tấn và giết người để kiếm về hàng ngàn lượt xem. Nếu có người sẵn sàng làm vậy ở ngoài đời, thì không khó tin nếu nói Căn phòng đỏ tồn tại.

Một ví dụ là hai người đàn ông ở Slovenia đã đập chết một người vô tội trong lúc stream trên Facebook; cả hai đều bị bắt ngay sau đó.

Truyền thuyết đô thị Nhật Bản

Nhật Bản có một truyền thuyết đô thị kì bí về Căn phòng đỏ, kể về một cửa sổ kỳ lạ sẽ hiện lên khi bạn đang lướt mạng. Nếu bạn cố tắt cửa sổ đó đi, bạn sẽ chết.

Câu chuyện kể về một cậu bé nghiện internet nọ, một hôm khi đang lướt web thì một ô cửa sổ với dòng chữ đen “Bạn có thích căn phòng đỏ không?” trước mặt cậu. Cậu tắt nó ngay đi nhưng nó tiếp tục hiện lên.

Sau đó phông nền chuyển sang màu đen với một danh sách tên màu đỏ. Ở cuối danh sách, cậu bé thấy tên của mình.

Ngày hôm sau, cậu không đến trường. Có tin đồn cho rằng cậu bé đã xảy ra chuyện không hay. Ngày tiếp theo, mọi người nghe được tin dữ. Cậu bé đã tự tử, và căn phòng tràn ngập trong máu đỏ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *