ChatGPT được áp dụng trên ô tô

0
31
Mới đây, Mercedes-Benz công bố hợp tác với Microsoft. Nhà sản xuất Đức sẽ cung cấp cho người tiêu dùng tại Mỹ bản dùng thử tính năng trợ lý giọng nói tích hợp kho dữ liệu của ChatGPT.

Cụ thể, Mercedes-Benz cùng Microsoft sẽ mở rộng chức năng của hệ thống trợ lý giọng nói ảo với sự trợ giúp của ChatGPT (sản phẩm của Open AI). Công cụ này giúp tài xế thực hiện nhiều tác vụ hơn trong quá trình lái xe một cách an toàn.

Tích hợp ChatGPT là chương trình beta của nhà sản Đức dành riêng cho thị trường Mỹ, dự kiến ​​sẽ kéo dài ba tháng. Sau đó, hãng xe sẽ sử dụng dữ liệu được thu thập trong quá trình thử nghiệm để phát triển tính năng của trợ lý ảo bằng giọng nói ở nhiều ngôn ngữ khác nhau.

ChatGPT được áp dụng trên ô tô

Chủ sở hữu xe Mercedes-Benz ở Mỹ có thể đăng ký chương trình dùng thử ChatGPT từ ngày 16/6. Thậm chí, người tiêu dùng chỉ cần sử dụng hiệu lệnh “Hey Mercedes, tôi muốn tham gia chương trình beta” ngay trên xe.

ChatGPT được áp dụng trên ô tô - 1

Markus Schafer, Giám đốc công nghệ của Mercedes-Benz cho biết: “Việc tích hợp ChatGPT với Microsoft trong sản phẩm của chúng tôi là một cột mốc quan trọng trên con đường biến ô tô thành trung tâm trong cuộc sống chuyển đổi số của khách hàng. Chương trình này tăng cường các chức năng của hệ thống điều khiển bằng giọng nói thông qua dữ liệu của ChatGPT”.

Nhà sản xuất tuyên bố sản phẩm của Open AI cho phép cung cấp nhiều thông tin hơn. Cho đến nay, trợ lý giọng nói ảo của Mercedes-benz bị giới hạn ở một số yêu cầu. Vì vậy, dữ liệu ngôn ngữ “khổng lồ” của ChatGPT sẽ cho phép phương tiện mở rộng các chủ đề mà nó có thể phản hồi.

ChatGPT được áp dụng trên ô tô - 2

Chẳng hạn, trong quá trình sử dụng, các tài xế sẽ được trả lời những câu hỏi chi tiết về điểm đến tiếp theo của họ. Hơn nữa, ChatGPT có thể gợi ý về công thức nấu ăn tối, sẵn sàng đối đáp với những câu hỏi phức tạp.

Đối với dự án này, Mercedes đang sử dụng khả năng của ChatGPT và hệ đám mây cấp doanh nghiệp của Microsoft để vận hành. Vì vậy, ứng dụng này có chức năng bảo mật thông tin người dùng, khiến chủ sở hữu yên tâm trong quá trình dùng thử.

Theo Trần Đình (Tiền Phong)

LEAVE A REPLY