Công nghệ sau thu hoạch – Trang thông tin tuyển sinh chính thức của HVN

Tìm hiểu ngành Công nghệ sau thu hoạch

Công nghệ sau thu hoạch là ngành dùng khoa học công nghệ tác động lên nông sản thực phẩm sau thu hoạch, nhằm kéo dài thời gian bảo quản, duy trì chất lượng nông sản và nâng cao giá trị thương phẩm của thực phẩm chế biến.

Trong vài năm trở lại đây, nhiều bạn trẻ quan tâm và ưa thích lĩnh vực chế biến thực phẩm, bảo quản nông sản…đã chọn ngành học này ở trường đại học với mong muốn khám phá những sự mới mẻ về khoa học công nghệ trong lĩnh vực này. Đây là một ngành học đầy sự thú vị và cũng rất hấp dẫn về những cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.


Ngành Công nghệ sau thu hoạch là gì?

Hiểu đơn giản, ngành công nghệ sau thu hoạch là ngành chuyên nghiên cứu, xây dựng, tổ chức và thực hiện công nghệ chế biến và bảo quản nông sản thực phẩm; đồng thời phân tích, đánh giá các hao hụt sau thu hoạch, đưa ra các biện pháp tối ưu giảm tổn thất trong bảo quản nông sản, có khả năng nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới từ các nông sản, chế biến ra các sản phẩm đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế, chủ động và thích ứng tốt trong quá trình hội nhập vào nền kinh tế quốc tế.

Theo học ngành Công nghệ sau thu hoạch, sinh viên được trang bị kiến thức về thu hoạch, sơ chế, bảo quản, chế biến thực phẩm; đảm bảo chất lượng, sự an toàn của nông sản, thực phẩm. Bên cạnh đó, sinh viên còn được trang bị kỹ năng phân tích, đánh giá các hao hụt sau thu hoạch, đưa ra các biện pháp tối giảm tổn thất trong bảo quản nông sản, nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới từ nông sản, chế biến ra các sản phẩm đảm bảo chất lượng.

Cơ hội việc làm đa dạng

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành Công nghệ sau thu hoạch có thể làm việc tại các vị trí:

– Chuyên viên trong các doanh nghiệp sơ chế, bảo quản, chế biến và kinh doanh thực phẩm, doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi, thu mua và bảo quản nông sản ở các chợ đầu mối và các siêu thị;

– Nghiên cứu viên trong các viện nghiên cứu về công nghiệp thực phẩm, kiểm nghiệm thực phẩm, dinh dưỡng, công nghệ sau thu hoạch…;

– Kỹ thuật viên, nghiên cứu viên, giảng viên trong các trường đại học, cao đẳng có đào tạo ngành công nghệ thực phẩm và công nghệ sau thu hoạch;

– Làm chủ các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ sau thu hoạch.

Ngành Công nghệ sau thu hoạch tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Học viện Nông nghiệp Việt Nam, trường đại học trọng điểm quốc gia, ngôi trường với môi trường học tập năng động, hiện đại, nơi hội tụ của hàng vạn sinh viên bản lĩnh, sáng tạo cùng nhiều câu lạc bộ, đội, nhóm, tạo cơ hội cho sinh viên phát triển bản thân và cống hiến những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng.

Sinh viên ngành Công nghệ sau thu hoạch có cơ hội tham quan, rèn nghề, thực tập nghề nghiệp tại các công ty bảo quản, chế biến thực phẩm trong nước và nước ngoài như: Công ty Cổ phẩn Acecook Việt Nam, Công ty Ajinomoto Việt Nam, Công ty TNHH MTV Kinh Đô miền Bắc, Công ty Tribeco, Công ty xuất nhập khẩu rau quả GOC, Công ty sữa Nutricare, Công ty Thạch rau câu Long Hải, Trung tâm thương mại Aeon Mall… Qua đó, tích lũy thêm nhiều kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm thực tế, sẵn sàng cho các cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Sinh viên thực tập nghề nghiệp tại Công ty sữa Nutricare

Phòng thí nghiệm đạt chứng chỉ công nhận ISO/IEC 17025:2017, VILAS 1234

Học viện có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại với các phòng học lý thuyết được trang bị projector, phòng máy, điều hòa và hệ thống thư viện hiện đại. Đặc biệt, sinh viên được thực hành tại phòng thí nghiệm có các trang thiết bị tiên tiến phục vụ nghiên cứu chuyên sâu và dịch vụ phân tích về công nghệ thực phẩm, công nghệ sau thu hoạch và an toàn thực phẩm.

Nếu bạn yêu thích ngành Công nghệ sau thu hoạch và mong muốn học tập tại ngôi trường có bề dày truyền thống lịch sử này, hãy nhanh tay đăng ký vào Học viện Nông nghiệp Việt Nam, mã trường: HVN, mã nhóm ngành: HVN09.

Thông tin liên hệ

Điện thoại: 024.6261.7578, 024.6261.7520, 0961.926.639, 0961.926.939

TT QHCC&HTSV + Khoa CNTP

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *