Dịch vụ IB maintenance fee Vietinbank là gì? Phí? Cách hủy? – sentayho.com.vn

Trong thời gian gần đây, sentayho.com.vn nhận được khá nhiều tin nhắn thắc mắc về vấn đề dịch vụ IB maintenance fee Vietinbank là gì? Phí bao nhiêu và nếu muốn hủy thì làm như thế nào? Và để tìm được lời giải đáp của các thắc mắc này thì mời bạn đọc cùng tham khảo ngay thông tin trong bài viết ngày hôm nay nhé.

Dịch vụ IB maintenance fee Vietinbank là gì?

Maintenance fee có nghĩa là phí định kì để duy trì một tài khoản hay một dịch vụ nào đó. IB VietinBank được viết đầy đủ là Internet banking VietinBank hay còn được gọi là VietinBank iPay, đây là một dịch vụ ngân hàng điện tử được ngân hàng VietinBank triển khai cho các đối tượng khách hàng như cá nhân, doanh nghiệp,… đã mở thẻ ATM hoặc gởi tiền thanh toán ở ngân hàng VietinBank.


Dịch vụ Internet banking VietinBank có thể giúp khách hàng thực hiện các giao dịch chuyển tiền, truy vấn số dư tài khoản, thanh toán hóa đơn,… trên máy tính hoặc smartphone có kết nối mạng vô cùng nhanh chóng và tiện lợi thay vì đến cây ATM hoặc các chi nhánh ngân hàng Vietinbank.

IB maintenance fee Vietinbank chính là mức phí để duy trì dịch vụ Internet Banking của ngân hàng VietinBank. Mức phí này được đưa ra nhằm gia tăng dịch vụ tiện ích và nâng cao chất lượng dịch vụ ngân hàng điện tử VietinBank iPay.

Vì sao nên sử dụng dịch vụ Internet Banking VietinBank?

Không tự nhiên mà nhiều người lại đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking của ngân hàng Vietinbank đến như vậy. Sau đây là một số lợi ích của việc đăng ký và sử dụng dịch vụ IB VietinBank mà bạn có thể tham khảo:

 • Bạn có thể thực hiện các giao dịch vấn tin tài khoản, chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, trả nợ vay, gửi tiết kiệm trực tuyến, nhận tiền kiều hối,… bằng các thiết bị laptop, smartphone nhanh chóng và tiện lợi.
 • Giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian, công sức và chi phí đi lại để thực hiện giao dịch.
 • Các giao dịch được đảm bảo an toàn với nhiều hình thức xác thực và bảo mật.
 • Hạn mức giao dịch cao phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng.
 • Miễn phí đăng ký dịch vụ Internet banking.

Phí IB maintenance fee Vietinbank là bao nhiêu?

Lợi ích của việc sử dụng dịch vụ Internet Banking của ngân hàng Vietinbank chúng ta không thể phủ nhận được. Nó hoàn toàn có thể đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của người dùng, tuy nhiên nhiều người vẫn thắc mắc về vấn đề mức phí duy trì dịch vụ Internet banking của ngân hàng Vietinbank là bao nhiêu?

Sau đây hãy cùng tham khảo mức biểu phí mới do Vietinbank đưa ra cho khách hàng cá nhân cụ thể như sau:

Lưu ý:

 • Khách hàng mới đăng ký và sử dụng dịch vụ Internet banking của ngân hàng VietinBank từ ngày 1/4/2019 đến hết ngày 31/12/2019 sẽ được miễn phí duy trì dịch vụ trong 6 tháng đầu.
 • Khách hàng khi gửi tiết kiệm trên Internet banking của ngân hàng Vietinbank thì sẽ được cộng thêm 0.3% lãi suất trên 1 năm so với khi gửi tiền tiết kiệm tại quầy giao dịch.
 • Biểu phí dịch vụ IB maintenance fee Vietinbank có thể thay đổi theo chính sách của ngân hàng Vietinbank trong từng thời kỳ.
 • Tuy nhiên so với nhiều ngân hàng khác thì phí IB maintenance fee Vietinbank được đánh giá là khá ổn định và duy trì trong nhiều năm.

Cách đăng ký và sử dụng dịch vụ Internet banking của ngân hàng VietinBank

Điều kiện đăng ký

Điều kiện để đăng ký sử dụng dịch vụ Internet banking của ngân hàng Vietinbank chính là:

 • Dịch vụ chỉ áp dụng cho những khách hàng có tài khoản E-partner và tiền gửi thành toán mở tại ngân hàng Vietinbank.
 • Khách hàng phải đăng ký sử dụng dịch vụ Ipay của ngân hàng Vietinbank.
 • Khách hàng phải chấp nhận những chính sách, điều kiện sử dụng của Vietinbank.

Hướng dẫn đăng ký sử dụng dịch vụ internet banking của Vietinbank

Bước 1: Nếu bạn chưa có tài khoản Vietinbank thì bạn cần phaỉ mở tài khoản thanh toán trước tại phòng giao dịch của ngân hàng Vietinbank. Còn nếu như bạn đã có tài khoản ngân hàng Vietinbank rồi thì chỉ cần mang theo thẻ CMND ra ngay phòng giao dịch Vietinbank gần nhất và yêu cầu nhân viên mở tài khoản Internet banking Vietinbank với tài khoản đã có.

Bước 2: Nhân viên tại quầy giao dịch sẽ đưa cho bạn mẫu thông tin cần điền bao gồm các thông tin như: họ tên, số tài khoản ngân hàng Vietinbank, ngày sinh, email nhận thông tin,… Bạn cần điền đầy đủ và chính xác các thông tin đó rồi gởi lại cho nhân viên ở quầy giao dịch.

Bước 3: Sau khi nhân viên ngân hàng đã có đầy đủ các thông tin của bạn thì sẽ cung cấp cho bạn số tài khoản và password để thực hiện dịch vụ Interner Banking. Bạn có thể tải app Internet Banking của Vietinbank hoặc truy cập website sentayho.com.vn để thực hiện giao dịch.

Chỉ với một lần đăng ký là bạn đã có thể thực hiện các giao dịch cần thiết bất cứ lúc nào, ở đâu mà không cần phải đến cây ATM hoặc quầy giao dịch của ngân hàng Vietinbank. Dịch vụ Internet Banking Vietinbank đã mở ra một thế hệ ngân hàng điện tử tân tiến và mang lại cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất.

Cách hủy dịch vụ IB maintenance fee Vietinbank

Có thể vì một lý do nào đó mà bạn muốn hủy dịch vụ Internet banking Vietinbank hoặc không cần sử dụng dịch vụ này nữa thì bạn có thể lựa chọn các phương pháp hủy dịch vụ như sau:

Hủy tại phòng giao dịch

Đây là phương thức hủy dịch vụ Internet banking Vietinbank được nhiều người áp dụng. Bạn chỉ cần đến quầy giao dịch của ngân hàng Vietinbank và yêu cầu nhân viên hủy dịch vụ Internet Banking cho tài khoản ngân hàng của mình. Sau đây là các bước thực hiện mà bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Đến chi nhánh ngân hàng Vietinbank gần nhất.

Bước 2: Mang theo thẻ căn cước hoặc chứng minh thư nhân dân bản gốc. Nếu các giấy tờ này đã bị thất lạc hoặc bị mất thì bạn có thể mang theo Passport hoặc sổ hộ khẩu. Giấy tờ này sẽ giúp nhân viên xác định đúng danh tính của bạn có phải là chủ tài khoản ngân hàng cần thực hiện hủy dịch vụ Internet banking hay không.

Bước 3: Nhân viên ở quầy giao dịch sẽ đưa cho bạn một form mẫu, bạn chỉ cần điền cụ thể và chính xác các thông tin đó theo sự hướng dẫn của giao dịch viên. Một số thông tin cần điền như: họ và tên, ngày cấp và nơi cấp thẻ ngân hàng Vietinbank, số CMND, lý do hủy Internet banking Vietinbank là gì,…

Bước 4: Sau khi giao dịch viên kiểm tra lại các thông tin và chứng thực tài khoản ngân hàng Vietinbank thì sẽ tiến hành hủy dịch vụ Internet banking Vietinbank thành công.

Hủy dịch vụ Internet banking qua tổng đài

Bạn có thể thực hiện hủy dịch vụ Internet Banking qua tổng đài mà không nhất thiết phải đến trực tiếp phòng giao dịch của ngân hàng Vietinbank. Để tiến hành hủy dịch vụ IB Vietinbank qua tổng đài thì bạn có thể thực hiện các bước như sau:

Bước 1: gọi đến tổng đài của ngân hàng Vietinbank với hotline: 1900 558 868.

Bước 2: Cung cấp thông tin và danh tính cho tổng đài viên. Nhân viên sẽ đề nghị bạn đọc số chứng minh nhân dân, ngày cấp và nơi cấp để xác thực.

Bước 3: Sau khi đã tiến hành xác minh danh tính thành công thì bạn có thể yêu cầu tổng đài viết kiểm tra và hủy dịch vụ Internet Banking Vietinbank một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Hiện nay, khi hủy dịch vụ Internet banking của ngân hàng Vietinbank thì bạn sẽ không tốn phí. Tuy nhiên trước khi quyết định hủy thì bạn nên cân nhắc thật kĩ về những tiện ích mà nó có thể mang lại cho bạn về lâu dài nhé.

Bài viết đã giải đáp các thắc mắc về dịch vụ IB maintenance fee Vietinbank là gì? Phí bao nhiêu và cách hủy dịch vụ đơn giản nhất hiện nay. Hi vọng thông qua những thông tin mà bài viết đã cung cấp, bạn sẽ có thể hiểu hơn về dịch vụ Internet Banking Vietinbank và đưa ra những quyết định sáng suốt nhất nhé.

Xem thêm:

 • Chuyển khoản khác ngân hàng Vietcombank mất bao lâu
 • Cách hủy SMS Banking ngân hàng Vietinbank
 • Cách xoá lịch sử giao dịch VietinBank iPay.
 • Làm thẻ ngân hàng trung quốc thanh toán taobao
 • Cách kiểm tra và xóa nợ xấu ngân hàng Home Credit

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *