Gochain (GO Coin) là gì? Cùng tìm hiểu về đồng tiền điện tử Gochain –

Gochain là gì?

Gochain là gì?
Gochain là gì ?

GoChain (ký hiệu GO) là một đồng tiền điện tử được phát triển trên nền tảng Ethereum (hợp đồng thông minh). Đây là một loại tiền điện tử có hiệu suất cao, có thể mở rộng, phân cấp và chi phí thấp cung cấp hỗ trợ thích hợp cho các ứng dụng được phân phối và các hợp đồng thông minh. Nó cho phép DApp và các nhà phát triển hợp đồng thông minh và chuyển từ Ethereum sang GoChain để tăng hiệu suất 100x.

GoChain sẽ hỗ trợ khối lượng giao dịch rất cao với xác minh nhanh. Ethereum chỉ có thể xử lý 13 giao dịch mỗi giây, GoChain ban đầu sẽ nhắm mục tiêu 1300 giao dịch mỗi giây. Mục tiêu: giao dịch nhiều hơn 100 lần mỗi giây.


Năng lượng được sử dụng để khai thác Bitcoin có thể cung cấp năng lượng cho hơn 3,5 triệu hộ gia đình ở Mỹ, 1 triệu để chạy Ethereum. Gochain nghĩ rằng điều đó hoàn toàn không thể chấp nhận và không bền vững. GoChain sẽ sử dụng một phần nhỏ năng lượng được sử dụng để chạy các tiền điện tử khác. Mục tiêu của Gochain: giảm tiêu thụ năng lượng ít hơn 1000 lần.

Tổng quan về Gochain

 • Tên token: GO
 • Tổng số coin phát hành : 1.014.915.943 GO
 • Hiện tại đã phát hành: 614.844.064 GO
 • Gochain sử dụng nền tảng Ethereum ERC 2.0
 • Website chính thức: sentayho.com.vn
 • Twitter: sentayho.com.vn/go_chain
 • Telegram: https://t.me/go_chain
 • Facebook: sentayho.com.vn/gochaingo
 • BitcoinTalk : sentayho.com.vn/index.php?topic=2976243.msg30582557

Mục đích của Gochain

GoChain nhằm mục đích vượt xa nền tảng Ethereum với việc sử dụng Bằng chứng danh tiếng (PoR) thay vì Bằng chứng làm việc (PoW) và Chứng minh quyền lực (PoA). Nó là một nền tảng blockchain hợp đồng thông minh.

GoChain đã liệt kê một số mục tiêu cao cả mà họ muốn đạt được trên trang web của họ. Họ muốn trở thành ứng dụng phi tập trung hơn mười lần. Họ tin rằng phân cấp mở đã không hoạt động, vì có hơn 70% khai thác Coin được tiến hành ở Trung Quốc do một số công ty khác nhau điều hành. GoChain sẽ buộc các nút được đặt ở nhiều quốc gia do các công ty và những người không liên quan điều hành.

Gochain có mục tiêu nhanh gấp 100 lần với xác minh nhanh ngay cả khi có khối lượng giao dịch cực kỳ cao. Hiện tại, chỉ có 13 giao dịch mỗi giây có thể được xử lý bởi mạng ethereum, với GoChain nhắm mục tiêu 1.300 giao dịch mỗi giây.

Gochain cũng có mục tiêu sử dụng năng lượng ít hơn một nghìn lần so với sử dụng để vận hành mạng bitcoin. Mạng lưới bitcoin hiện đang cung cấp đủ điện năng để có thể cung cấp điện cho 3,5 triệu hộ gia đình tại Hoa Kỳ. Điều này là không bền vững và GoChain đang tìm cách sử dụng một phần nhỏ của số tiền này khi chạy tiền điện tử của họ.

Tại sao GoChain lại tốt hơn Ethereum

Ethereum được cho là một trong những giao thức blockchain tốt nhất, nhờ hỗ trợ các hợp đồng thông minh. Hợp đồng thông minh cực kỳ ảnh hưởng đến các ngành công nghiệp. Tuy nhiên, GoChain nhằm mục đích đưa công nghệ này theo một hướng khác. Công ty không chỉ muốn cải thiện một số thứ cốt lõi, chẳng hạn như tốc độ, năng lượng, vv, nhưng nó cũng có ý định cải thiện hệ thống hợp đồng thông minh để dễ sử dụng và chống lỗi.

Kể từ khi hợp đồng thông minh đi kèm với rất nhiều giá trị, nền tảng Ethereum đã đứng đầu. Nhưng cỏ không phải lúc nào cũng xanh. Ethereum cũng phải ngoại lệ

Một số vấn đề chính mà Ethereum gặp phải:

 • Ethereum thúc đẩy lợi thế gấp 3 lần năng lượng hơn Google
 • Lời hứa phân cấp là không đúng như được tuyên bố
 • Ethereum chỉ có thể xử lý ~ 13 giao dịch mỗi giây
 • Hợp đồng thông minh không phải là bằng chứng hack / trộm cắp

Tuy nhiên, với việc giới thiệu nền tảng GoChain, công ty đặt mục tiêu khắc phục tất cả các vấn đề này bằng cách cung cấp các giải pháp theo các hình thức sau:

 • Giao dịch nhiều hơn 100 lần mỗi giây
 • Sử dụng ít năng lượng 1000 lần
 • 10x phân cấp hơn

Tại sao GoChain lại sử dụng PoR (Chứng minh danh tiếng)

Danh tiếng giữ tầm quan trọng tối đa khi nói đến việc kinh doanh. Nếu một hành vi kinh doanh phi đạo đức, nó phải đối mặt với các vấn đề như phạt tiền, mất doanh thu, giảm giá trị, xây dựng thương hiệu và quan hệ công chúng. Để thiết lập một doanh nghiệp thành công, sự tin tưởng là những gì tạo nên hoặc làm nổi tiếng danh tiếng của một doanh nghiệp. Một khi một doanh nghiệp mất niềm tin của khách hàng của mình, phải mất nhiều năm để sửa chữa nó. Xem xét điều này, GoChain đã mang đến một loại chứng minh khái niệm mới, đó là; Bằng chứng danh tiếng (PoR).

Theo mô hình đồng thuận này, một khi một công ty cung cấp bằng chứng về danh tiếng của nó, nó có thể được bình chọn vào mạng như một nút có thẩm quyền, hoạt động như một mạng Proof of Authority (PoA). Theo mô hình này, chỉ các nút có thẩm quyền mới có thể ký và xác thực các khối.

PoR hoạt động tốt cho cộng đồng doanh nghiệp rộng lớn hơn các mạng không tin cậy chạy trên PoW hoặc PoS. Các công ty có nguy cơ rủi ro có thể phụ thuộc vào các thương hiệu nổi tiếng khi họ tin tưởng các công ty như Visa, Inc. hoặc JPMorgan Chase & Co. Trong PoR, mọi người đều biết chính xác người đó tin tưởng vào dữ liệu của họ. =>Tuy nhiên, khi nói đến việc đo lường danh tiếng doanh nghiệp một cách chính xác, Gochain thực hiện nó bằng nhiều số liệu quan trọng như :

 • Ý nghĩa thương hiệu
 • Giao dịch công khai
 • Vốn hóa thị trường

Gochain thực hiện các số liệu này vì giá trị của các công ty phải bằng với giá trị của mạng xử lý để làm giảm sự gian lận.

Lộ trình phát triển của Gochain

Lộ trình phát triển của Gochain

Lộ trình phát triển
 • Tháng 12 năm 2017 – Bằng chứng về khái niệm (COMPLETE) – thực hiện bằng chứng về khái niệm, chứng minh tính hợp lệ của ý tưởng
 • Tháng 2 năm 2018 – Private Sales , xây dựng mạng thử nghiệm
 • Tháng 3 năm 2018 – Testnet trực tiếp và có sẵn để xem xét – Thời gian đóng cho đối tác và phương tiện để thử và xác minh xác nhận quyền sở hữu của chúng tôi.
 • Tháng 4 năm 2018 – Mở Bán công khai – Bán mã thông báo công khai
 • Tháng 5 năm 2018 – Khởi chạy mạng công khai – Mainnet trực tiếp và mở cửa cho công chúng với các nút trên khắp thế giới, hỗ trợ 1300 tx / giây
 • Q4 2018 – Hợp đồng thông minh thế hệ tiếp theo – hợp đồng thông minh có thể nâng cấp dễ dàng, dễ tiếp cận
 • Q1 2019 – Apache0 Licensed Rewrite – Để tăng doanh nghiệp sử dụng GoChain.
 • Q2 2019 – 13.000 Tx / giây – tăng gấp 10 lần về hiệu suất và khối lượng so với lần khởi chạy ban đầu.

Team phát triển của Gochain

Không giống với các ICO khác, chẳng hạn như Enlte, Adblurb, BlockFood, ECOS, World Wifi, PumaPay, ShopIn, BunnyToken và nhiều hơn nữa, nhóm GoChain bao gồm các kỹ sư phần mềm, người sáng lập công nghệ và lãnh đạo doanh nghiệp. Các thành viên của nhóm đã hy sinh cuộc sống chuyên nghiệp của họ trong việc xây dựng các hệ thống đám mây phân tán cao, chẳng hạn như nhắn tin hiệu suất cao, lưu trữ dữ liệu và dịch vụ tính toán cho cơ sở hạ tầng đám mây. Trải nghiệm phong phú này hoạt động tốt cho một hệ thống được phân phối vốn có như một blockchain công khai. Những người sáng lập đã xây dựng và được tách ra từ những công ty khởi nghiệp thành công với sự tài trợ từ các VC hàng đầu của Thung lũng Silicon. Một số thành viên chủ chốt, của nhóm bao gồm:

 • Jason Dekker – Giám đốc điều hành – cấp cao C có kinh nghiệm về tài chính, công nghệ sinh học, công nghệ và các ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống.
 • Travis Reeder – Kiến trúc sư trưởng phần mềm – Travis có hơn 20 năm kinh nghiệm phát triển các ứng dụng có quy mô cao, các ứng dụng quy mô lớn và các dịch vụ cơ sở hạ tầng đám mây. Travis là người sáng lập 4 công ty công nghệ thành công, gần đây nhất là thành lập sentayho.com.vn, nơi họ đi tiên phong trong lĩnh vực điện toán đám mây không chủ và tăng 17 triệu USD từ các công ty VC Valley hàng đầu như Bain Capital, Sapphire Ventures và Baseline Ventures. Đã giải quyết vấn đề mở rộng quy mô và cung cấp dịch vụ có thể mở rộng cho toàn bộ sự nghiệp của mình, anh ấy hiện đang áp dụng kiến thức và kinh nghiệm đó vào blockchain. Travis có bằng Cử nhân Khoa học Máy tính.
 • Ben Johnson – Kỹ sư phần mềm Sr – Ben Johnson là một nhà phát triển phần mềm nguồn mở chuyên viết các cơ sở dữ liệu và các hệ thống phân tán. Ông đã tạo ra BoltDB, một kho lưu trữ khóa / giá trị, giao dịch, rất phổ biến, được nhiều dự án sử dụng, bao gồm cả sự chấp thuận của CoreOS’s etcd & Hashicorp’s Consul.
Team phát triển
Team phát triển

Và một số thành viên khác các bạn có thể xem trên trang chủ của Gochain.

Tỷ giá hiện tại của Gochain (GO Coin)

Tỷ giá hiện tại của Gochain (GO Coin)
Tỷ giá GO
 • Gochain lên sàn từ 14/1/2018 giá khi lên sàn là 0.022$/1 GO, sau khi lên sàn giá GO tăng mạnh lên 0.112$/1 GO vào giữa tháng 1/2018 tăng hơn 6 lần so với khi lên sàn. Nhìn trên biểu đồ các bạn có thể thấy tỷ giá GO biến đổi khá mạnh, tại thời điểm mình viết bài viết này giá GO là 0.0374$, đang giảm khá mạnh do ảnh hưởng chung của thị trường Altcoin.
 • Tại thời điểm mình viết bài viết này Gochain có tổng vốn hóa thị trường là 23 triệu USD, khối lượng giao dịch 24h là 2.5 triệu USD, và đang đứng top 179 trên bảng xếp hạng Coinmarketcap.

Mua bán Gochain (GO Coin) ở đâu?

GO coin đã được niêm yết trên rất nhiều sàn giao dịch như: Binance, Kucoin, Bittrex, Upbit, trong đó khối lượng giao dịch GO Coin nhiều nhất vẫn là sàn sentayho.com.vn, chiếm tới 55% tổng khối lượng giao dịch, Binance là một sàn giao dịch an toàn, uy tín và lớn nhất trên thế giới hiện nay, mình đã có một số bài viết Hướng dẫn giao dịch trên Binance các bạn có thể tham khảo:

 • Hướng dẫn đăng ký tài khoản, xác minh danh tính toàn tập trên Binance
 • Hướng dẫn mua bán Altcoin trên sàn giao dịch binance

Ngoài ra các bạn có thể mua bán BTC, ETH trên sàn Fiahub hoặc Remitano sau đó chuyển lên Binance để mua GO coin đây là sàn mình hay dùng để mua bán, BTC, ETH, rất uy tín, phí giao dịch rẻ, và miễn phí nạp rút Coin cũng như tiền VNĐ.

Nơi lưu trữ GO Coin

GO coin được phát triển trên nền tảng Ethereum ERC 2.0, vì vậy các bạn có thể lưu trữ GO Coin trên các ví như : Jaxx, MyEtherWallet , Ledger Nano S , TREZOR, Ethereum Wallet .

Ngoài ra nếu các bạn lữu trữ ngắn hạn hoặc trade coin thì có thể lưu trữ luôn tại Binance hoặc các sàn giao dịch mình nêu bên trên.

Lời kết

Qua bài viết các bạn đã biết được Gochain là gì ? có cái nhìn tổng quan hơn về đồng tiền điện tử GO, đây là đồng tiền có ứng dụng vào việc làm tăng hiệu suất làm việc của các đồng coin, giảm chi phí năng lượng trong việc khai thác Bitcoin, Ethereum .., hơn nữa đây là đồng tiền được niêm yết trên top những sàn giao dịch, tương lai theo mình đồng này sẽ còn tăng rất cao. Tuy nhiên đầu tư vào Coin thì luôn đầy ắp những rủ ro, vì vậy các bạn hãy cân nhắc kỹ trước khi đầu tư nhé.

Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: sentayho.com.vn/vi/register? Theo dõi Fanpage Facebook chúng tôi tại: sentayho.com.vn/huongdandaotienao/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *