Huobi Global: Giao dịch tiền mã hóa tại Việt Nam đạt top 8 thế giới – VnExpress Kinh doanh

Trong hội thảo về tài sản số và tiền mã hóa mới đây, diễn giả Ethan Ng, trưởng bộ phận Marketing của Huobi Global thu hút sự chú ý từ công chúng với các số liệu về thị trường tiền thuật toán tại Việt Nam. Sự kiện do Bộ Tư pháp và quỹ đầu tư Regulus tổ chức.

Theo Huobi Global – một trong những tập đoàn có hệ sinh thái Blockchain hàng đầu thế giới, tổng số lượng giao dịch Bitcoin, tiền mã hóa tại Việt Nam hiện xếp thứ 8 toàn cầu, chiếm 0,24%. Khối lượng giao dịch mỗi ngày đạt khoảng 6 triệu USD. Hiện Việt Nam có khoảng 300.000 người giao dịch trong thị trường tiền mã hóa.


Ông Ethan Ng phát biểu về tốc độ tăng trưởng giao dịch tiền mã hóa tại Việt Nam. Ảnh: Regulus Capital

Trước đó, ông Huberry Yuan – Viện trưởng Học viện Ứng dụng Blockchain Huobi cho biết những người tham gia trao đổi tiền mã hóa ở Việt Nam tăng gấp đôi, từ 30.000 người năm 2016 lên 60.000 người năm 2017.

Số liệu này được đưa ra trong khuôn khổ sự kiện “Ngày hội Blockchain – Blockchain Festival” do Huobi tổ chức tại TP HCM tháng 5/2018. Với con số mới nhất, số lượng người giao dịch đã tăng 5 lần chỉ trong vòng chưa đến một năm.

Cũng từ thời gian này, tập đoàn bắt đầu mở rộng nhiều hoạt động tại Việt Nam. Huobi xác định Việt Nam là một trong những thị trị trường trọng tâm trên thế giới trong ngành công nghiệp Blockchain bởi số lượng giao dịch tiền mã hóa tăng nhanh. Bên cạnh đó, số lượng nhà phát triển công nghệ, doanh nghiệp Blockchain cũng tăng trưởng mạnh.

“Thúc đẩy sự phát triển công nghệ Blockchain, tiền mã hóa là một trong những nhiệm vụ được chúng tôi đặt lên hàng đầu. Mọi thứ đã quá lớn để dừng lại hay bị ngăn cấm. Quy mô tập đoàn cũng như tốc độ phát triển của ngành này đặt chúng tôi ở vị trí có thể nhìn thấy tương lai ngành công nghiệp trao đổi tiền mã hóa sẽ đi về đâu”, ông Ethan Ng nói.

Huobi Global đang đẩy mạnh kế hoạch mở rộng kinh doanh tại Việt Nam qua các sản phẩm “Huobi Pro” – sàn giao dịch tiền mã hóa, tài sản số và “Huobi Capital”, “Huobi Labs”, “Huobi Eco Fund” để hỗ trợ startup blockchain địa phương.

Vì vậy, Huobi mong muốn mở rộng kinh doanh trong nước với mục tiêu giành 80% thị phần lĩnh vực giao dịch tiền mã hóa. Ngoài ra, tập đoàn cũng đặt mục tiêu hỗ trợ công nghệ, cung cấp vốn và các nguồn lực quốc tế, hợp tác với các công ty công nghệ Blockchain địa phương.

Tại Việt Nam, Huobi hiện triển khai “Huobi Capital” – quỹ đầu tư mạo hiểm, “Huobi Labs”- vườn ươm và “Huobi Eco Fund” để hỗ trợ và đầu tư cho các công ty công nghệ Blockchain trong nước.

Chia sẻ với VnExpress, trưởng phòng Marketing Huobi bày tỏ sự tích cực về sự phát triển công nghệ Blockchain tại Việt Nam nói riêng cũng như trên toàn thế giới nói chung trong tương lai.

“Việt Nam có ba yếu tố khiến ngành công nghiệp Blockchain phát triển mạnh trong tương lai. Thứ nhất, lĩnh vực này vẫn còn khá mới mẻ tại đây, dư địa để phát triển rất lớn. Thứ hai, Việt Nam có cơ cấu dân số trẻ (40% dân số dưới 24 tuổi) nên dễ tiếp nhận công nghệ mới. Thứ ba, Việt Nam sở hữu đội ngũ kỹ thuật, lập trình viên và các nhà phát triển công nghệ đông đảo, chất lượng tốt”, ông Ethan khẳng định.

Ông Ethan Ng (vest xám) có suy nghĩ tích cực về tương lai ngành công nghiệp Blockchain tại Việt Nam cũng như trên thế giới.

Trước sự bùng nổ của các giao dịch, trao đổi tiền mã hóa, Huobi khẳng định việc phát triển các phương thức bảo vệ, đảm bảo tính an toàn cho giao dịch là đặc biệt quan trọng.

Bên cạnh đó, Huobi cho rằng Chính phủ Việt Nam cần nhanh chóng thể hiện quan điểm, thái độ về công nghệ Blockchain, tiền mã hóa cụ thể thông qua các hành lang pháp lý, cơ chế chính sách. Điều này sẽ thúc đẩy các nhà phát triển công nghệ Blockchain, nhà đầu tư và hệ sinh thái, thu hút thêm nguồn vốn đầu tư cho quốc gia cũng như việc ứng dụng công nghệ giải quyết các bài toán xã hội được đẩy mạnh.

Để hỗ trợ hệ sinh thái Blockchain Việt Nam, tập đoàn này xác định một trong những nhiệm vụ quan trọng là bảo đảm an toàn cho các giao dịch, trao đổi tiền mã hóa.

Theo đó, Huobi đưa ra 7 tiêu chuẩn bảo mật nghiêm ngặt để bảo vệ tài sản số cũng như nhà đầu tư.Cụ thể, Huobi xây dựng nền tảng bảo mật riêng. Mọi tài khoản tham gia giao dịch tại đây đều phải trải qua quá trình xác minh thông qua nhiều lớp. 98% tài sản người dùng trên Huobi được lưu trữ trong ví lạnh và 2% là lưu trong ví nóng.

Bên cạnh đó, Huobi trích 20% doanh thu mỗi quý để mua lại Huobi Token từ người dùng. Ngoài ra, công ty này cũng dự phòng 20.000 Bitcoin để đối phó với các tai nạn an ninh nghiêm trọng…

Thành lập từ năm 2013, Huobi Global là một trong những tập đoàn toàn cầu cung cấp dịch vụ tài chính dựa trên công nghệ Blockchain. Công ty hướng đến sứ mệnh thay đổi ngành công nghiệp tài chính truyền thống và mang lại những dịch vụ, thịnh vượng trở nên dễ tiếp cận hơn cho tất cả mọi người.

Hiện Huobi Global có văn phòng tại Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hong Kong, Mỹ,… Tập đoàn phổ biến dịch vụ tới hàng triệu người dùng tại gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Thuộc Huobi Global, Huobi Pro là sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số. Nền tảng hiện cung cấp dịch vụ thương mại và đầu tư hơn 100 loại tài sản kỹ thuật số, có trụ sở chính tại Singapore.

Vũ Hoàng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *