Lol là gì? Ý nghĩa của từ LOL trong comment Facebook, LMHT, tiếng lóng

Trên các comment (bình luận) trên Facebook bạn thường hay nhìn thấy từ LoL nhưng không biết từ này có nghĩa là gì. Để tìm hiểu Lol là gì trong các comment Facebook tiếng Anh, bạn đọc tham khảo tiếp bài viết dưới đây của sentayho.com.vn nhé.

lol nghia la gi trong cac comment facebook tieng anh


Lol trong tiếng Anh là gì?

Lol là gì trong các comment Facebook tiếng Anh?

LoL trong tiếng Anh là viết tắt của Laugh out Loud hay Laughing out Loud, nghĩa tiếng Việt là cười phá lên, cười thành tiếng, cười ngả nghiêng,… Từ này được sử dụng trong trường hợp khi một người nào đó muốn biểu lộ cảm xúc của mình, một là họ đang tỏ ra buồn cười hoặc muốn cười trừ với ai đó khi chat, bình luận. Vì vậy, khi thấy điều gì đó buồn cười đến mức không kiềm chế được, giới trẻ hay bình luận Lol trên facebook. Đặc biệt, sử dụng từ viết tắt Lol sẽ giúp cho người dùng tiết kiệm thời gian thay vì phải viết đầy đủ từ Laugh out Loud. LoL hay Laugh out Loud có nguồn gốc từ cộng đồng mạng 9GAG, nơi tập hợp những hình ảnh, video clip được tạo ra mang tính giải trí.

Từ tiếng nóng Lol là gì trong một số trường hợp cũng được nhiều người biến tấu, khi mới bắt gặp sẽ có suy nghĩa bậy bạ. Do đó, từ Lol nghĩa bậy là gì cũng được các bạn trẻ tò mò. Mặc dù nghĩa của từ này không bậy bạ nhưng khi phát âm Lol gần giống với từ “l**n” mang nghĩa nhạy cảm của tiếng Việt. Chính vì vậy, người dùng cần hạn chế sử dụng từ này để tránh gây hiểu lầm. Tuy nhiên, trong giao tiếp với người nước ngoài thì hoàn toàn có thể sử dụng bình thường.

lol nghia la gi trong lmht

Lol nghĩa là gì trong tiếng anh

Ngoài ra, với những game thủ chuyên nghiệp thì Lol trong lmht không còn xa lạ. Bởi đây là viết tắt của League of Legends, tức Liên Minh Huyền Thoại, tựa game khá HOT và phổ biến ở Việt Nam hiện nay. Thông tin này đã giúp bạn đọc hiểu được ý nghĩa và từ Lol là gì trong Liên Minh Huyền Thoại. Tuy nhiên, nó cũng được sử dụng như một lời chửi thề của giới trẻ: xàm lol, xạo lol, rảnh lol,… Vậy xàm lol là gì, xạo lol là gì? Tại sao lại gọi như vậy?

– Xàm lol là lời chửi mang ý nghĩa bậy bạ. Từ xàm có nguồn gốc từ miền Nam, được sử dụng như một tính từ diễn tả sự lặp đi lặp lại, liên tục khiến người nghe phát chán khi đề cập về một sự vật, hiện tượng nào đó. Ngoài ra, xàm cũng mang ý nghĩa là diễn tả sự nhạt nhẽo, vô vị về một câu chuyện nào đó mà người khác kể. Thái độ của bạn lúc này là cho rằng người kia nói xàm, nói liên thiên, linh tinh nên không đáng để mình để tâm. Còn xàm lol là cụm từ chửi thề khi bạn đang gặp vấn đề khiến mình bực bội.

– Xạo lol cũng là một từ sử dụng gần giống với xàm lol. Ý nghĩa của cụm từ này được thể hiện nhằm bác bỏ, không tin vào những điều mà người khác nói bởi bạn cho rằng họ đang nói dối, không đúng sự thật.

Lol ngoài mang các ý nghĩa trên cũng có thể là từ viết tắt như: Love out Loud, Lots of Laugh, Land of Lemon,… Cùng với từ LOL, giới trẻ cũng hay nói vãi lol. Vậy vãi là gì? Có nên sử dụng từ vãi trong giao tiếp không?

Lol và Kol nhìn qua sẽ rất dễ lầm tưởng là một, chỉ khác chữ L và chữ K, nếu như bạn đã hiểu Lol nghĩa là gì thì Kol lại mang một ý nghĩa khác, nó dành cho những người có tầm ảnh hưởng lớn trong xã hội như ca sỹ, diễn viên, cầu thủ bóng đá, các môn thể thao ….

Xem thêm: IG là gì

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *