Nước Hydrogen là gì và có tốt không? Tìm hiểu từ A-Z nguồn nước quý giá từ Nhật Bản – Thế Giới Điện Giải

2. Nước Hydrogen có gì khác biệt và có thật sự tốt hay không?

Sự khác biệt giữa nước Hydrogen với các loại nước thông thường chính là 4 tính chất đặc biệt được tạo nên sau khi điện phân:

 • Tính kiềm tự nhiên như rau xanh: Độ pH bình thường của nước tinh khiết thường là 7.0. Trong khi đó, nước Hydrogen có pH ~ 8.5 – 9.5, tương tự với pH của rau xanh. Theo khuyến cáo của WHO (Tổ chức y tế thế giới), nguồn nước có pH nằm trong khoảng 6.5 – 9.5 được xem là an toàn đối với sức khỏe.
 • Chứa nhiều Hydro hòa tan – một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, có khả năng trung hòa các gốc tự do nguy hiểm. Khả năng chống oxy hóa của nước Hydrogen còn được thể hiện qua chỉ số ORP. Các loại nước thông thường có chỉ số ORP dương, không thể chống oxy hóa. Nước Hydrogen có chỉ số ORP âm, thường nằm trong khoảng – 200 đến – 1000 mV có khả năng chống oxy hóa rất mạnh.
 • Phân tử nước Hydrogen siêu nhỏ chỉ 0.5 nanomet, các loại nước thông thường có kích thước khoảng 2.5 nanomet. Như vậy, kích thước phân tử của nước Hydrogen chỉ bằng ⅕ phân tử nước thông thường, điều này giúp cơ thể được thanh lọc nhanh chóng, thải độc tế bào, chống khát, hấp thụ tốt các dinh dưỡng hơn.
 • Giàu vi khoáng tự nhiên: So với nước tinh khiết được tạo ra từ máy lọc nước RO đã bị loại bỏ đi hết khoáng chất thì trong nước Hydrogen vẫn giữ lại được nhiều vi khoáng như: Canxi, Natri, Kali, Magie… Đặc biệt, khoáng chất trong nước Hydrogen hòa toàn là khoáng chất tự nhiên cần thiết cho cơ thể, không phải là khoáng chất nhân tạo được thêm vào sau giai đoạn lọc giống như loại nước điện giải bù khoáng.

Nước Hydrogen là gì? Nước Hydrogen được tạo ra ở cực âm của máy điện giải, chứa nhiều ion OH- và khí HydroSo với loại nước thông thường, nước Hydrogen sở hữu 4 đặc tính ưu việt mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe


Nhờ sở hữu những đặc tính ưu việt, nước Hydrogen mang đến nhiều tác động tích cực cho sức khỏe khi sửu dụng đều đặn mỗi ngày:

 • Giúp trung hòa axit dư thừa, đưa cơ thể trở về trạng thái cân bằng tự nhiên, giúp phòng tránh các bệnh liên quan đến axit dư thừa: Ung thư, gout, đau dạ dày, trào ngược axit… Nước Hydrogen còn giúp việc bài tiết trở nên nhẹ nhàng, dễ dàng, giữ đường ruột được sạch hơn.
 • Chống lại quá trình oxy hóa, làm chậm lão hóa tế bào, tăng sức đề kháng cho cơ thể, ngăn ngừa các căn bệnh gây nên bởi gốc tự do như: Tiểu đường, gout, máu nhiễm mỡ, tim mạch…
 • Cấu tạo đặc biệt với cụm phân tử siêu nhỏ giúp nước Hydrogen có khả năng thẩm thấu mạnh và nhanh hơn nước thông thường, tăng cường vận chuyển chất dinh dưỡng cho tế bào, cải thiện sự lưu thông máu, thanh lọc và thải độc cho cơ thể.

Cung cấp các loại khoáng chất cần thiết để xây dựng các mô cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa loãng xương.

3. Dẫn chứng khoa học về lợi ích của nước Hydrogen

Dẫn chứng các nghiên cứu lâm sàng về nước Hydrogen (nước ion kiềm)

1. Đạo luật Dược phẩm và Thiết bị y tế Nhật Bản đã phê duyệt tác dụng của nước Hydrogen đối với đường tiêu hóa:

 • Giúp bài tiết dễ dàng hơn.
 • Làm giảm cảm giác nặng nề hoặc khó chịu trong dạ dày.

2. Bộ Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc công nhận nước Hydrogen:

 • Ngừa tiêu chảy
 • Ngăn rối loạn tiêu hóa
 • Ngăn men dạ dày bất thường
 • Chống dư axit

3. Các nghiên cứu khoa học thực chứng của các trang y khoa nổi tiếng thế giới:

Công dụng của nước ion kiềm trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh mạn tính được đăng trên Pubmed – Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ và Medwire – Tạp chí Y khoa Anh Quốc.

Nghiên cứu tác dụng của nước ion kiềm đối với bệnh ung thư:

Góp phần triệt tiêu tế bào bạch cầu cấp gây bệnh Bạch cầu cấp (Leukemia).

Xem chi tiết

Làm chậm sự phát triển của u bướu bằng cách ngăn sự phát triển của mạch máu nuôi u bướu.

Xem chi tiết

Ngăn cản sự nhân lên của tế bào ung thư.

Xem chi tiết

Tác dụng đối với bệnh tiểu đường:

Giảm mật độ tập trung của Glucose trong máu, tăng khả năng chịu glucose.

Xem chi tiết

Ngăn sự hư hại tế bào tuyến tụy – một nguyên nhân gây bệnh tiểu đường.

Xem chi tiết

Bảo vệ tế bào tuyến tụy.

Xem chi tiết

Uống nước ion kiềm thường xuyên không chỉ giảm glucose trong máu mà còn giảm cholesterol và triglyceride.

Tác dụng đối với bệnh loãng xương: Làm giảm sự tiêu xương.

Theo tạp chí y khoa Anh Quốc: Xem chi tiết

Nghiên cứu khoa học thực chứng ở những trang y khoa, thư viện nổi tiếng thế giới về lợi ích của nước Hydrogen (nước ion kiềm)

1. Báo cáo thử nghiệm lâm sàng về tính an toàn của nước ion kiềm đối với cơ thể người được thực hiện bởi Đại học Y khoa, Đại học Yonsei, Hàn Quốc.

Kết luận trong báo cáo: Không tìm thấy tác dụng có hại của nước ion kiềm trong nghiên cứu này.

Xem file báo cáo thử nghiệm lâm sàng chi tiết

2. Báo cáo thử nghiệm lâm sàng của nước ion kiềm đối với bệnh đái tháo đường trên cơ thể chuột được thực hiện bởi Đại học Y khoa, Trường Đại học Yonsei Hàn Quốc.

Kết quả báo cáo:

 • Lượng đường trong máu của nhóm chuột được cho sử dụng nước ion kiềm thấp hơn đáng kể so với nhóm đối chứng sau 12 tuần (p <0.05).
 • Tổng mức cholesterol và triglyceride của nhóm chuột sử dụng nước ion kiềm cũng thấp hơn đáng kể so nhóm kiểm soát.

File báo cáo thực nghiệm lâm sàng chi tiết

3. Báo cáo cận lâm sàng của nước ion kiềm đối với khối u ung thư

“Đối với khối u ung thư trên cơ thể chuột, nước này làm chậm lại sự phát triển của khối u và ức chế sự di căn vào tĩnh mạch, dẫn đến kéo dài nhịp sống trong tế bào chứa khối u ác tính của chuột”.

Xem file báo cáo chi tiết

4. Sách “Nhân tố Enzyme” của bác sĩ Hiromi Shinya

“Nước Kangen (nước điện giải ion kiềm) là nước giàu tính kiềm (pH 8.5 – 9.5), và được xem là nước uống tốt nhất bởi vì sức mạnh vô song của Hydrat hóa, giải độc, chống oxy hóa.”

Xem chi tiết file sách

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *