Quay tay là gì ? Hướng dẫn quay tay đúng cách cho nam và nữ | Blog

Quay tay là gì ? quay tay mang lại những lợi ích gì ? Quay tay thế nào an toàn ? Hãy theo dõi bài viết sau để tìm câu trả lời cho câu hỏi đó.

Quay tay là gì ?

Quay tay là tiếng nóng của giới trẻ hiện nay ám chỉ hành động thủ dâm ở nam và nữ. Thông thường khi nhắc đến quay tay là ám chỉ hành động nam giới dùng tay kích thích dương vật đến cực khoái và xuất tinh.


Tại sao lại quay tay

Quay tay thường xuất hiện ở những thanh niên mới lớn đang tò mò về giới tính. Đang trong tuổi dậy thì lượng hormone sinh dục nam tăng cao khiến nhu cầu tình dục tăng cao nhưng do chưa có bạn tình nên quay tay là giải pháp tốt nhất được lựa chọn.

Ngoài ra quay tay còn xuất hiện ở những nam giới có nhu cầu tình dục cao nhưng không có bạn tình, bạn tình ở xa hoặc vừa chia tay bạn tình.

Lưu ý trước khi quay tay

Trước khi quay tay bạn cần lưu ý những vấn đề sau để không gây ra tác dụng phụ:

 • Vệ sinh tay và vùng kín, dương vật sạch sẽ.
 • Vệ sinh kĩ móng tay tốt nhất nên cắt móng tay tránh bị xước gây tổn thương dương vật trong quá trình quay tay.
 • Không nên lạm dụng khi quay tay.
 • Khi quay tay bạn không nên xem phim mà nên dùng trí tưởng tượng của mình khi đó sẽ giúp bạn tránh tình trạng xuất tinh sớm.
 • Chọn không gian quay tay kín đáo thoáng sạch sẽ không bị làm phiền.

Những lợi ích của quay tay là gì

Quay tay nghe thì có vẻ không tốt tuy nhiên nếu thực hiện quay tay đều đặn , đúng cách và không lạm dụng sẽ mang lại nhiều lợi ích bất ngờ như:

 • Giải tỏa tâm lý: Nhiều lúc công việc của bạn bị áp lực khiến tâm lý bạn mất cân bằng. Khi đó việc quay tay có thể khiến cho bạn cảm thấy hưng phấn giải tỏa được tâm lý của bạn.
 • Cải thiện giấc ngủ: Quay tay giúp nam giới cảm thấy thoải mái khiến cho giấc ngủ sâu hơn, ngủ ngon hơn.
 • Ngăn các bệnh lây qua đường tình dục: Việc quay tay vừa giải tỏa được tâm lý khiến bạn không cần tìm gái mại dâm để giải tỏa. Khi đó sẽ giúp bạn tránh được các bệnh lâu qua đường tình dục không an toàn.

Những tác hại của quay tay

Tuy quay tay mang lại nhiều lợi ích tích cực nhưng việc lạm dụng hoặc quay tay không đúng cách sẽ gây ra nhiều tác hại như:

 • Gây tổn thương dương vật: Nếu bạn thực hiện quay tay quá mạnh sẽ khiến cho dương vật bị tổn thương.
 • Gây viêm nhiễm: Khi quay tay nếu không vệ sinh sạch sẽ móng tay dài có thể gây xước vùng kín, dương vật gây ra viêm nhiễm.
 • Khiến cơ thể mệt mỏi: Quay tay nếu lạm dụng quá có thể khiến cho cơ thể bị mệt mỏi.
 • Xuất tinh sớm: Việc quay tay thường xuất hiện lén nút hoặc xem phim khiến cho bạn vội vàng và kích thích mạnh dẫn đến xuất tinh sớm.
 • Gây vô sinh: Việc làm dụng thủ dâm khiến cơ thể mệt mỏi ảnh hưởng đến tinh trùng. Bên cạnh đó việc quay tay nhiều còn khiến cho tinh hoàn không thể sản xuất tinh trùng kịp.
 • Giảm nhu cầu tình dục: Nếu việc quay tay khiến bạn thỏa mãn thì việc có bạn tình hay không không cần thiết lâu dần sẽ khiến bạn giảm nhu cầu tình dục.

Hướng dẫn cách quay tay đúng cách an toàn cho nam và nữ

Để việc quay tay mang lại lợi ích và không gây ra tác hại thì cần quay tay đúng cách. Dưới đây là tần suất quay tay và cách quay tay đúng cách cho nam và nữ.

Tần suất quay tay thế nào

Theo các nghiên cứu của chuyên gia tần suất quay tay tùy thuộc vào từng người, từng độ tuổi cụ thể:

 • Nam giới dưới 30 tuổi: quay tay từ 2-3 lần mỗi tuần.
 • Nam giới từ 30 – 45 tuổi: quay tay từ 1 – 2 lần mỗi tuần.
 • Nam giới trên 45 tuổi: quay tay 1 lần mỗi tuần.

Những thống kê trên chỉ mang tính chất tham khảo. Tần suất quay tay của mỗi người khác nhau còn phụ thuộc vào sức khỏe, lượng hormone sinh dục. Theo khuyến cáo bạn nên dừng quay tay khi thấy cơ thể mệt mỏi đó là điểm giới hạn số lượng quay tay 1 tuần của bạn.

Hướng dẫn quay tay đúng cách cho nam giới

Đối với nam giới trước khi quay tay bạn nên vệ sinh dương vật, vệ sinh tay, cắt móng tay, chuẩn bị một phòng sạch sẽ không bị làm phiền sau đó thực hiện quay tay.

Khi thực hiện quay tay bạn dùng tay ôm trọn dương vật và vuốt theo chiều dọc của dương vật. Khi quay tay bạn có thể tưởng tượng đến một cô gái nào đó. không nên xem phim khi đang quay tay.

Khi quay tay bạn nên ôm dương vật vừa đủ không nên ôm quá chặt. Ban đầu bạn vuốt từ từ sau đó nhanh dần nhưng đừng mạnh quá có thể gây tổn thương dương vật.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng một số thuốc bôi trơn dương vật để tạo cảm giác và quá trình vuốt không gây tổn thương dương vật. Tuy nhiên bạn nên tìm hiểu kỹ sản phẩm trước khi dùng và không nên lạm dụng.

Hướng dẫn quay tay đúng cách cho nữ giới

Đối với nữ cũng như nam giới trước khi quay tay bạn nên vệ sinh vùng kín sạch sẽ, vệ sinh tay sạch sẽ và đặc biệt là phải cắt móng tay.

Khi thực hiện bạn cho ngón tay vào âm đạo chà nhẹ nhàng. Để thêm kích thích bạn có thể kết hợp vuốt đầu ti.

Trên đây là khái niệm về quay tay cũng như lợi ích và tác hại của quay tay và hướng dẫn cách quay tay đúng cách cho nam và nữ giới. Hi vọng qua bài chia sẻ này sẽ giúp bạn biết cách quay tay cũng như không lạm dụng quay tay để việc quay tay chỉ mang lại lợi ích mà không gây ra tác hại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *