&quotChim Bồ Câu&quot trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

“Chim Bồ Câu” là gì? “Chim Bồ Câu” trong tiếng Anh là gì? Cách sử dụng của từ vựng chỉ “Chim Bồ Câu” trong tiếng Anh là gì? Có bao nhiêu từ được dùng để chỉ “Chim Bồ Câu” trong tiếng Anh? Làm sao để phát âm thật chuẩn từ vựng chỉ “Chim Bồ Câu” trong tiếng Anh?

chim bồ câu tiếng anh là gì (Hình ảnh minh họa từ vựng chỉ “Chim Bồ Câu” trong tiếng Anh)


1.”Chim Bồ Câu” trong tiếng Anh là gì?

Có thể nói “Chim Bồ Câu” là một loại vật vô cùng quen thuộc đối với cuộc sống của con người. Chúng xuất hiện ở hầu như mọi nơi trên thế giới. Bồ câu thường xuất hiện, tụ tập thành bầy tại các quảng trường lớn, những khoảng không thoáng đãng. Ngoài ra, “Chim Bồ Câu” còn xuất hiện nhiều trong các buổi lễ lớn, quan trọng. Hầu như tất cả chúng ta đều hiểu rằng, “Chim Bồ Câu” là biểu tượng của hòa bình hay hy vọng, sự phát triển. Đôi lúc, “Chim Bồ Câu” lại đại diện cho tình yêu lứa đôi thăng hoa. “Chim Bồ Câu” chính là loài chim vô cùng sâu sắc và có nhiều câu chuyện.

Vậy bạn có biết “Chim Bồ Câu” trong tiếng Anh là gì không? Trong tiếng Anh, “Chim Bồ Câu” là Dove. Đây cũng là danh từ được lựa chọn làm tên cho một danh hiệu dầu gội và các sản phẩm cho tóc nổi tiếng thế giới. Tuy nhiên, chúng ta thường không hiểu được tên chính xác và ý nghĩa đằng sau cái tên này. Trước hết, cùng xem qua một số ví dụ dưới đây để tìm hiểu về cách áp dụng của từ vựng Dove trong câu tiếng Anh.

Ví dụ:

 • There are many doves in the square.
 • Có rất nhiều chim bồ câu ở quảng trường.
 • Dove is a symbol of peace and love.
 • Bồ câu là một biểu tượng của hòa bình và tình yêu.
 • Different from other birds, doves are very friendly with people.
 • Khác với những loại chim khác, bồ câu rất thân thiện với con người.

chim bồ câu tiếng anh là gì (Hình ảnh minh họa từ vựng chỉ “Chim Bồ Câu” trong tiếng Anh)

Có rất nhiều điểm đặc biệt về từ vựng chỉ “Chim Bồ Câu” trong tiếng Anh mà chúng ta thường xuyên không để ý. Tìm hiểu một chút về Dove dưới góc độ tên của một thương hiệu nổi tiếng. Dove là một dòng sản phẩm được phát triển bởi Unilever, nổi tiếng và có uy tín trên toàn thế giới với hơn 50 năm hoạt động. Dove được sáng tạo với thông điệp giúp phụ nữ phát hiện ra các giá trị và trân trọng bản thân mình hơn.

Ví dụ:

 • He has a couple of doves which are very white and beautiful.
 • Ông ấy có một đôi chim bồ câu rất trắng và đẹp.
 • When people see a dove flying through, they usually think about peace and hope.
 • Khi mọi người nhìn thấy một con chim bồ câu bay ngang qua, họ luôn nghĩ về sự yên bình và hy vọng.

Tuy nhiên cũng có khá nhiều hiểu lầm về từ này, tìm hiểu chi tiết hơn tại phần hai nhé!

2.Thông tin chi tiết về cách sử dụng của từ vựng chỉ “Chim Bồ Câu” trong câu tiếng Anh.

Đầu tiên, cùng tìm hiểu các phát âm của từ vựng Dove trong tiếng Anh. Dove thường được chúng ta phát âm là “đô”. Tuy nhiên đây không hoàn toàn là cách phát âm đúng. Theo từ điển Oxford, Dove được phát âm là /dʌv/ trong cả ngữ điệu Anh – Anh và ngữ điệu Anh – Mỹ. Vì quá phổ biến nên từ này rất dễ gặp các lỗi khi phát âm. Bạn cần chú ý và luyện tập thật nhiều về phát âm của từ này để tránh những lỗi sai không cần thiết nhé.

chim bồ câu tiếng anh là gì (Hình ảnh minh họa từ vựng chỉ “Chim Bồ Câu” trong tiếng Anh)

Có hai cách sử dụng của từ Dove trong tiếng Anh. Đầu tiên, Dove được định nghĩa là danh từ đếm được chỉ chim bồ câu. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, chúng ta hay nhầm từ này đồng nghĩa với Pigeon. Hoàn toàn sai, Dove là một loại chim thuộc họ pigeon. Chúng hoàn toàn không đồng nghĩa với nhau.

Ví dụ:

 • Dove is my favorite bird, because of its meaning.
 • Chim bồ câu là loại chim tôi thích nhất, bởi vì ý nghĩa của nó.

Cách dùng thứ hai, Dove được hiểu là những chính trị gia yêu hòa bình, nói không với chiến tranh. Nghĩa này khá đặc biệt. Bạn cần lưu ý để ghi nhớ và sử dụng sao cho phù hợp.

Bên cạnh đó, một điểm thú vị khác về Dove. Ngoài vai trò là một danh từ, Dove còn là một động từ – quá khứ phân từ của Dive. Hãy ghi nhớ và sử dụng thật hợp lý bạn nhé!

3.Một số cụm từ, thành ngữ có liên quan đến từ vựng chỉ “Chim Bồ Câu” trong tiếng Anh.

Nhằm hỗ trợ bạn trong quá trình tìm kiếm từ vựng cho bài viết của mình. Bảng dưới đây là một số từ, cụm từ gợi ý mà bạn có thể tham khảo. Chúng mình đã tìm kiếm và chọn lọc những từ hiệu quả và hữu dụng nhất. Tuy nhiên, đừng quên tìm hiểu chi tiết về từ cũng như những thông tin của từ trước khi sử dụng. Như vậy bạn sẽ có thể hiểu từ hơn và sử dụng đúng hơn, tránh những lỗi sai cơ bản.

Từ vựng

Nghĩa của từ

Symbol of peace

Biểu tượng của hòa bình

Bird

Chim, loài chim

Behavior

Thói quen, tập tính

Migrate

Di cư

Friendly

Thân thiện

Represent

Đại diện

Bảng trên cũng là kiến thức cuối cùng được truyền tải trong bài viết ngày hôm nay. Chúng mình rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của bạn qua trang web sentayho.com.vn, Hẹn gặp lại bạn ở những bài viết tiếp theo!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *