Self-Paced Là Gì – 9 Lợi Ích Bất Ngờ Của Đào Tạo Trực Tuyến

E-learning là một hình thức học tập dựa trên giáo dục truyền thống với sự hỗ trợ của các công cụ điện tử. Mặc dù việc giảng dạy có thể diễn ra ngay cả trong hoặc ngoài lớp học thì thành phần chính của eLearning vẫn là dựa trên các thiết bị điện tử và internet. Đây cũng là một hình thức cho phép chuyển giao các thông tin và kiến thức trên mạng lưới rộng với số lượng lớn người tham gia tại cùng một thời điểm hoặc nhiều thời điểm khác nhau.

Những lợi ích quan trọng nhất mà đào tạo trực tuyến mang lại

Người học ngày nay mong muốn những nội dung phù hợp, được cá nhân hóa, giáo dục qua các thiết bị di động và self-paced elearning (hình thức học trực tuyến cho phép người dùng tự điều chỉnh lịch học thay vì học theo lịch trình của người hướng dẫn). Nhu cầu được đáp ứng với hình thức đào tạo trực tuyến, người học có thể học thoải mái theo những yêu cầu riêng của mình. Hãy nhìn vào những lợi thế trọng điểm của việc học trực tuyến sau đây.


Bạn đang xem: Self-paced là gì

Học trực tuyến đáp ứng nhu cầu của mọi người

Cuộc cách mạng kỹ thuật số đã dẫn đến những thay đổi đáng chú ý trong cách thức các nội dung được truy cập, tiêu thụ, thảo luận và chia sẻ. Các khóa học đào tạo trực tuyến có thể được đăng tải bởi những người làm văn phòng, những bà nội trợ, v.v vào thời gian phù hợp của họ. Tùy thuộc vào nhu cầu và thời gian cảm thấy thoải mái mà nhiều người có thể chọn học vào cuối tuần hoặc buổi tối.

Không giới hạn số lần tham dự bài giảng

Không giống như giảng dạy trên lớp, bạn có thể truy cập nội dung không giới hạn số lần với việc học trực tuyến. Điều này đặc biệt cần thiết tại thời điểm ôn tập chuẩn bị cho một kỳ thi. Ở hình thức học tập truyền thống, nếu bạn không thể tham dự bài giảng thì phải tự chuẩn bị cho đề tài đó. Trong khi đó, đối với e-learning, bạn có thể tham dự các bài giảng bất cứ khi nào bạn muốn một cách dễ dàng.

Cung cấp quyền truy cập vào các nội dung được cập nhật

Một lợi ích chính của việc học trực tuyến là nó đảm bảo rằng bạn đồng bộ hóa với những người học hiện đại khác. Điều này cho phép người học có thể truy cập nội dung được cập nhật bất cứ lúc nào.

Tải miễn phí eBook Xu hướng đào tào trực tuyến mới nhất cho doanh nghiệp

Các bài học được đăng tải nhanh chóng

Đào tạo trực tuyến là cách để cung cấp các bài học nhanh chóng. So với phương pháp giảng dạy truyền thống, hình thức này có chu kỳ phân phối tương đối nhanh. Điều này cho thấy thời gian đòi hỏi cho việc học được giảm 25% – 60% so với thời gian cần cho phương pháp truyền thống. Có một số lý do tại sao mà e-learning khiến thời gian học được rút ngắn:

Bài học bắt đầu nhanh chóng và cũng được kết thúc trong một buổi học. Điều này cho phép các chương trình đào tạo dễ dàng triển khai trong vòng một vài tuần, hoặc đôi khi thậm chí là vài ngày.

Người học có thể xác định tốc độ học tập của chính mình thay vì theo tốc độ của nhóm.

Tiết kiệm thời gian vì người học không cần phải đi đến nơi đào tạo. Bạn có thể học tại nơi bạn cảm thấy thoải mái nhất.

Xem thêm: Sửa Lỗi Win 7 64Bit – Sửa Lỗi Win 7 Với Phần Mềm Fixwin

Người học có thể chọn nghiên cứu các lĩnh vực cụ thể và có liên quan đến tài liệu học tập mà không cần tập trung vào từng lĩnh vực. Ví dụ bạn có thể bỏ qua một số lĩnh vực không muốn học.

Khả năng mở rộng

E-learning giúp tạo và truyền đạt cách đào tạo, chính sách, khái niệm và ý tưởng mới. Cho dù là dành cho giáo dục học đường hoặc giải trí, e-learning cũng là cách học rất nhanh.

Tính nhất quán

Đào tạo trực tuyến cho phép các nhà giáo dục có mức độ bao phủ cao hơn để truyền đạt thông điệp một cách nhất quán cho đối tượng mục tiêu. Điều này đảm bảo rằng người học đều được đào tạo cùng chất lượng với mô hình học tập này

Giảm chi phí

Học trực tuyến có hiệu quả về chi phí hơn so với các hình thức học truyền thống. Lý do là vì việc học qua hình thức này diễn ra nhanh chóng và dễ dàng. Thời gian đào tạo cho giáo viên, chi phí đi lại, tài liệu học tập và địa điểm cũng được giảm.

Tính hiệu quả cao

Đào tạo trực tuyến mang đến những ảnh hưởng tích cực đến lợi ích của tổ chức. Nó giúp người học dễ dàng nắm bắt được nội dung và lĩnh hội kiến thức:

Kết quả của các chứng chỉ, bài kiểm tra hoặc các loại đánh giá khác được cải thiện

Tăng cường khả năng học hỏi và thực hiện các quy trình áp dụng kiến thức mới tại nơi làm việc

Giúp giữ thông tin trong một thời gian dài

Giảm tác động đến môi trường

Vì E-learning là một phương pháp học không cần giấy tờ nên có thể bảo vệ môi trường ở nhiều mức độ. Theo một nghiên cứu được thực hiện trên các khóa học e-learning đã phát hiện ra rằng các chương trình học tập trực tuyến tiêu thụ ít hơn 90% năng lượng và tạo ra lượng khí thải CO2 ít hơn 85% so với các phương pháp học truyền thống tại trường lớp.

Đây cũng là một phương pháp học có thể góp phần thay đổi thói quen sử dụng giấy, vốn được làm từ vỏ cây. Bên cạnh đó, eLearning còn giúp hạn chế khí thải từ các phương tiện cá nhân được sử dụng để di chuyển đến nơi học, cũng như giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông tại những khu vực trung tâm vào giờ cao điểm.

Với nhiều lợi ích mang lại cho người học, eLearning đã trở nên khá phổ biến và được đánh giá cao trong cộng đồng giáo dục trên toàn Thế giới. Người học và người dạy ngày nay đã dần cởi mở hơn với nền tảng giáo dục hiện đại này. Bởi ngay từ bây giờ, eLearning đã và đang được áp dụng rộng rãi với không chỉ các cá nhân cần trau dồi kiến thức mà với cả nhiều trường học, cơ quan và tổ chức cũng đang chuyển đổi phương pháp học theo hình thức mới và hiệu quả này.

  • Vinpro royal city on instagram
  • Đi đường quyền nghĩa là gì
  • Artwork là gì
  • Sharing economy là gì

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *