Sinh năm 1976 mệnh gì? Tổng quan tử vi về người sinh 1976

Bạn đang quan tâm những người sinh năm 1976 có tử vi như thế nào và bạn quan tâm 1976 mệnh gì, tuổi con gì và hợp mệnh nào để phát triển làm ăn. Cùng Sen Tây Hồ tìm hiểu kĩ hơn về người sinh tuổi này nhé.

Sinh năm 1976 mệnh gì, tuổi gì?

1976-menh-gi


Người sinh năm 1976 là tuổi Bính Thìn, thuộc năm con rồng. Theo dương lịch thì sinh từ ngày 31/01/1976 đến 17/02/1977.

Thiên can là Bính, tương hợp với Tân, tương hình với Canh, Nhâm. Địa chi là Thìn, tam hợp với Thân – Tý – Thìn, Tứ hành xung với Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.

Thiên can và địa chi đều liên quan đến số mệnh của mỗi người. Thiên can chia làm 10 loại là Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý. Còn địa chi là 12 loại: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.

Tương hợp là sự hòa hợp, tồn tại cùng nhau thường mang ý nghĩa về điềm lành. Còn tương hình là chỉ những điều xấu, bệnh tật, xui xẻo,… thường gặp phải ở từng tuổi khác nhau.

Ý nghĩa của Tam hợp cũng giống như tương hợp vậy. Trong 12 con giáp sẽ chia làm 4 nhóm mỗi nhóm 3 con vật. Những con vật liên quan và có nét tương đồng trong tính cách sẽ gọi là tam hợp. Tứ hành xung nghĩa là 4 con giáp khắc nhau, kìm hãm và tiêu trừ nhau, thường chúng không nên xuất hiện cùng nhau.

Người sinh năm 1976 mệnh gì? Khắc mệnh gì?

Người sinh năm 1976 thuộc mệnh Thổ, Sa Trung Thổ tức là Đất Pha Cát. Người mệnh Sa Trung Thổ là người thích tự do, không thích bị ép buộc, giữ chân.

Nhìn bên ngoài thì mạnh mẽ, kiên cường nhưng bên trong lại khá mềm mỏng, hơi nhạy cảm và yếu mềm. Đôi lúc năng động, sôi nổi đôi lúc lại bình yên, tinh tế. Người mệnh Thổ đa phần thích giúp đỡ, hỗ trợ người khác. Họ rất thực tế và quyết tâm đạt được mục tiêu đề ra.

Mệnh tương sinh gồm Hỏa và Kim. Mệnh tương khắc gồm Mộc và Thủy.

Mệnh tương sinh gồm Hỏa và Kim

Một số nét tổng quan về người sinh năm 1976

Tính cách của người sinh năm 1976 thường thay đổi thất thường. Họ rất giỏi nên thành công nhanh chóng nhưng lại bị người khác đánh giá là tự mãn, thích cầm quyền và kiêu ngạo.

Ưu điểm trong tính cách được nhiều người yêu thích là lòng bao dung và thương người. Giúp đỡ người khác cũng làm họ cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc.

Người tuổi Bính Thìn luôn muốn nhìn cuộc sống qua lăng kính đa màu, không phải chỉ màu hồng hay màu đen u ám. Do là người tự mãn nên họ rất thích mình là trung tâm của sự chú ý, đòi hỏi người khác phải nghe lệnh phục tùng mình, ít khi chịu thua người khác.

Ngay từ lúc còn nhỏ, người sinh năm 1976 đã có cuộc sống đủ đầy, không lo nghĩ. Dù không quá giàu sang nhưng đây vẫn là cuộc sống nhiều người mơ ước.

Khi trưởng thành, con đường sự nghiệp thành đạt nên họ được hưởng hạnh phúc nhiều. Mọi chuyện về con đường công danh khá suôn sẻ, ít gặp khó khăn. Tuy nhiên chỉ ở mức trung bình nhưng cũng vừa đủ để họ sống thoải mái, không chật vật lo toan.

Tuy ấm em nhưng đường tình duyên của tuổi Bính Thìn khá rối ren. Nhưng mọi chuyện đều trở về quỹ đạo tốt từ sau năm 36 tuổi. Gia đình nhỏ luôn vui vẻ, thương yêu lẫn nhau.

Sinh năm 1976 mệnh gì, hợp tuổi nào?

Đối với nam, khi làm ăn hãy hợp tác với người thuộc tuổi Đinh Tỵ, Mậu Ngọ, Quý Hợi. Nữ thì hợp tác với người thuộc tuổi Đinh Tỵ, Mậu Ngọ và Tân Dậu. Những người thuộc tuổi này thường giúp người sinh 1976 có nhiều vốn liếng, công việc kinh doanh phất lên. Cuộc sống đủ đầy, làm ăn khấm khá.

Còn trong tình duyên, hôn nhân thì cả nam và nữ có thể kết hôn với người thuộc tuổi: Mậu Ngọ, Tân Dậu, Quý Hợi, Giáp Tý và Ất Mão. Cuộc sống hôn nhân sẽ trở nên viên mãn, tiền tài chất đống. Chuyện vợ chồng hòa hợp, yêu thương nhau hết mực.

Không nên làm ăn hay cưới hỏi với người thuộc tuổi Kỷ Mùi, Ất Sửu, Tân Mùi và Quý Sửu. Đây là các tuổi đại kỵ, không phù hợp về mặt tình cảm. Có thể gây rạn nứt, đổ vỡ. Con cái không được đủ đầy cả cha lẫn mẹ. Làm ăn thì dễ thất bại, phá sản.

Người sinh năm 1976 hợp làm ăn với người thuộc tuổi Đinh Tỵ, Mậu Ngọ, Quý Hợi

Màu hợp với người sinh năm 1976 là gì?

Người sinh năm 1976 thuộc mệnh Thổ nên những màu thuộc bản mệnh (cùng mệnh) như vàng sẫm, nâu đất sẽ hợp với mệnh. Các màu thuộc mệnh tương sinh cũng phù hợp với mệnh Thổ như màu đỏ, cam, tím, hồng. Đây là những màu mang lại vận khí, điềm lành cho người mệnh Thổ, giúp phù hộ cho họ tai qua nạn khỏi. Những người sinh năm 1976 có thể sử dụng các màu sắc trên làm màu chủ đạo khi thiết kế nội thất nhà ở mang lại nhiều vận may cũng như tài lộc cho gia chủ.

Những màu thuộc mệnh khắc như xanh lá cây, xanh nõn chuối sẽ kìm hãm, làm mất đi vận khí may mắn. Người mệnh Thổ sẽ gặp phải xui xẻo, điềm dữ nếu sử dụng các màu này trong thời gian dài.

Người sinh năm 1976 mệnh gì, hợp với số nào?

Nam sinh năm 1976, tuổi Bính Thìn vì là mệnh cung Càn (Kim), nên sẽ hợp với các số: 7, 8, 2, 5, 6; số khắc với mệnh là: 9.

Nữ sinh năm 1976, tuổi Bính Thìn vì là mệnh cung Ly (Hỏa), nên sẽ hợp với các số: 3, 4, 9; số khắc với mệnh là: 1.

Sinh năm 1976 mệnh gì, hợp với hướng nào ?

Nam sinh năm Bính Thìn 1976:

Mệnh: Thổ

Cung mệnh: Càn thuộc Tây tứ trạch

Niên mệnh năm (hành): Kim

– Hướng tốt:

Hướng Sinh khí: hướng Tây: Mặc dù đây là hướng tạo Sinh khí nhưng do có Tham Lang Mộc tinh bị cung Đoài Kim khắc nên nhà này ban đầu sẽ giàu sang, thịnh vượng, đông nhân đinh nhưng sau đó sẽ dễ suy kém.

Hướng Thiên y: hướng Đông Bắc: Kinh tế sẽ khá hưng vượng và gia đình hạnh phúc. Con người có lòng nhân hậu. Nhưng do nhà thuần dương nên sẽ bất lợi cho người con gái trong nhà về sức khỏe.

Hướng Diên niên: hướng Tây Nam: Nhà sẽ giàu sang phú quý và tăng nhân đinh, nhiều tài lộc, gia đình được hòa thuận, trường thọ, con cháu thông minh hiển đạt và thịnh vượng lâu bền.

Hướng Phục vị: hướng Tây Bắc: Nhà này con cháu sẽ có nhiều người thành đạt, con trưởng rất tài hoa, gia tài hưng vượng nhưng dương thịnh, âm suy, phụ nữ sẽ hay bị ốm yếu và khó nuôi con.

– Hướng xấu:

Hướng Tuyệt mệnh: hướng Nam: Càn (đại diện cho người cha) bị khắc nên người cha già không thọ; phụ nữ sẽ nhiều hơn nam, phụ nữ nắm quyền; thường gặp bệnh tật ở mắt và ở đầu. Kinh tế bị suy giảm và tán tài. Sao Phá Quân Kim tinh nhập cung Hỏa, bị hướng nhà Ly Hỏa khắc, cho nên sự hung sẽ có phần giảm bớt.

Hướng Ngũ quỷ: hướng Đông: Gia sự có thể phát sinh điều dữ, hao tổn về tài sản, hỏa hoạn dễ xảy ra; người nhà hay gặp chuyện thị phi, kiện cáo và không yên ổn, hay bệnh tật. Do Chấn đại diện cho trưởng nam nên người con trai dễ bị tổn thương.

Hướng Lục sát: hướng Bắc: Nhà này lúc đầu về kinh tế sẽ  tương đối tốt nhưng dần dần sẽ bị hao tổn sức khỏe; phụ nữ trong nhà dễ bị tổn thương; con cái thì không tu chí và dễ hư hỏng.

Hướng Hoạ hại: hướng Đông Nam: Nhà này lúc đầu làm ăn sẽ khá phát đạt. Tuy nhiên có tương khắc nên về sau người trong nhà sẽ phát sinh nhiều bệnh tật, khó sinh con và khó nuôi con, người con gái lớn cũng gặp nhiều bất lợi. Tuy nhiên hướng nhà là Tốn Mộc khắc sao Thổ, cho nên sự hung ác của Lộc Tồn sẽ có phần giảm bớt.

Nữ sinh năm Bính Thìn 1976:

Mệnh: Thổ

Cung mệnh: Ly thuộc Đông tứ trạch

Niên mệnh năm (hành): Hỏa

– Hướng tốt:

Hướng Sinh khí: hướng Đông: Nhà này có nhiều phú quý, thịnh vượng, người trong nhà sẽ đỗ đạt cao, có tài có danh, các con cháu khỏe mạnh và thông minh, gia đình sẽ hòa thuận.

Hướng Thiên y: hướng Đông Nam: Nhà này lúc đầu sẽ thịnh vượng, có tài có danh và giàu có, người phụ nữ thông minh và nhân hậu. Nhưng về sau nam giới sẽ hay bị bệnh và không thọ. Phụ nữ dễ thành cô quả.

Hướng Diên niên: hướng Bắc: Nhà này được giàu sang. Sức khỏe mọi người trong gia đình tốt. Con cái sẽ thông minh và thành đạt trong cuộc sống. Tuy nhiên cần hóa giải sự Thủy – Hỏa xung.

Hướng Phục vị: hướng Nam: Nhà này lúc đầu cũng sẽ có tài lộc, nhưng không được giàu có. Do nhà thuần âm, dương khí kém nên nam giới rất dễ mắc bệnh và giảm về nhân đinh.

– Hướng xấu:

Hướng Tuyệt mệnh: hướng Tây Bắc: Nhà này khó giàu và làm ăn dễ sa sút, tai họa nhiều. Bậc cha ông sống không thọ, phụ nữ trong nhà thường phải sống cô đơn.

Hướng Ngũ quỷ: hướng Tây: Nhà này có âm thịnh dương suy, nam giới thì đoản thọ; phụ nữ nhất là con gái thứ cũng hay gặp nguy hại. Kinh tế thì sa sút.

Hướng Lục sát: hướng Tây Nam: Nhà nay có âm thịnh dương suy, nên nữ giới sẽ nắm quyền, nam giới kém và dễ tổn thọ.

Hướng Hoạ hại: hướng Đông Bắc: Nhà này gặp phải chuyện làm ăn khó khăn và kinh tế suy kém. Nhiều chuyện thị phi, nhiều tai ương.

Người sinh năm 1976 phù hợp những công việc gì

Người sinh năm 1976 sẽ cần lựa chọn những công việc có thể vừa hợp với tuổi, vừa đúng sở thích và năng lực mà lại còn phải đem đến nguồn thu nhập tốt giúp cho bạn ngày càng làm ăn đi lên nhất là các công việc như kỹ sư và đầu tư làm ăn trong buôn bán sản phẩm,…

Nhìn chung bài viết này sẽ giúp cho các bạn nhận ra tử vi có vai trò quan trọng như thế nào trong đời sống xã hội. Hy vọng thông qua nội dung ở trên sẽ giúp các bạn hanh thông hơn trong mọi việc mình làm và trong cuộc sống, giúp bạn thay đổi theo hướng tích cực và gia đạo ấm êm hơn. Vì thế mà tử vi cho những người sinh năm 1976 đã đưa ra các thông tin tường tận giúp cho bạn trở nên tốt hơn với chính cuộc đời của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *