Thần hộ mệnh trong harry potter của bạn là gì? Click xem ngay

Nếu bạn là “Fan” của Harry Potter thì chắc chắn đã từng tìm hiểu về thần hộ mệnh của chính mình rồi phải không? Tuy nhiên đối với một số người còn khá “gà mờ” về vấn đề này. Nếu bạn muốn biết thần hộ mệnh trong Harry Potter của bạn là gì thì hãy cùng chúng tôi khám phá ngay nhé!

Thần hộ mệnh (bùa hộ mệnh) là gì?

Harry Potter lôi cuốn và hấp dẫn người đọc không chỉ ở cốt truyện mà còn nằm ở kiến thức rộng rãi của tác giả (J.K Rowling) về các vấn đề tôn giáo, phép thuật và huyền thoại Châu Âu cổ xưa. Điều đặc biệt trong tiểu thuyết huyền bí lôi thu hút người đọc đó là nhiều phép thuật trong truyện có thể thực hành trong đời thực để làm cuộc sống thú vị hơn.


Theo đó, thần hộ mệnh (The Patronus Charm) là phép thuật phòng thủ tạo ra một người bảo vệ động vật bằng bạc; được giới thiệu trong Harry Potter và Tù nhân Azkaban (Harry Potter and The Prisoner of Azkaban). Phép thuật này được sử dụng để bảo vệ một phù thủy hoặc phù thủy chống lại Dementors.

Theo truyền thuyết, một trong những Thần hộ mệnh nổi tiếng nhất của mọi thời đại đó là một con chuột thấp, thuộc về một phù thủy trẻ tên là Illyius. Illyius là một phù thủy nhút nhát nhờ sử dụng chuột Thần hộ mệnh, anh ta đã cứu được ngôi làng của mình khỏi đội quân Dementors của phù thủy bóng tối Raczidian.

Ý nghĩa của thần hộ mệnh trong Harry Potter?

Hình ảnh đáng sợ nhất trong truyện là các giám ngục trong nhà tù Azkaban – những sinh vật không có mắt, không có tình cảm, cảm xúc, và chúng vô cùng độc ác. Khi xuất hiện, chúng hút hết tất cả những niềm vui, hạnh của người khác. Những nơi giám ngục đi qua đều trở nên lạnh lẽo và đóng băng.

Giám ngục Azkaban tượng trưng cho sự sợ hãi, lo lắng; nếu để cho sự sợ hãi đó giam cầm, con người sẽ dần dần trở nên điên loạn. Trên thực tế chúng ta thường xuyên phải đối mặt với điều đó. Sự cô đơn, nỗi buồn không nguyên do, trầm cảm, suy nhược… đều xuất phát từ nỗi sợ hãi.

Trong Harry Potter, “nụ hôn” của giám mục sẽ hút sạch linh hồn và biến ta thành người vô cảm giống như chúng. Nếu ta cứ để nỗi lo âu, sợ hãi đó ám ảnh sẽ có một ngày cảm thấy sự sợ hãi đó trở nên quen thuộc thì cuộc đời sẽ trở thành vô nghĩa; khiến cuộc sống và mọi người xung quanh trở nên lạnh lẽo và giá băng.

Mỗi Patronus sẽ có hình dạng của một loài động vật khác nhau, chúng sẽ có mối quan hệ đặc biệt với người khai thác. Với Harry, Patronus của anh là một con nai. Hermione’s Patronus là một con rái cá, còn Patronus của Ron là một Jack Russell Terrier.

Ai là người có thể sử dụng câu thần chú Patronus?

Patronus là một dạng ma thuật tiên tiến có thể chống lại các pháp sư giỏi nhất. Harry Potter là pháp sư trẻ tuổi nhất trong vai một Patronus, được giáo sư Lupin dạy dỗ khi mới 13 tuổi.

Như giáo sư Lupin đã nói với Harry trong Tù nhân Azkaban, Patronus như một Anti-Dementor – lá chắn bảo vệ giữa bạn và Dementor (sinh vật hắc ám hút sạch niềm vui và hạnh phúc của các sinh vật xung quanh). Khi các Dementor nuôi dưỡng ký ức hạnh phúc khiến con người chìm đắm trong nỗi buồn của chính họ, Patronus chỉ bao gồm những cảm xúc tích cực và không có cảm xúc tiêu cực; được dùng để chống lại Dementor.

Patronus có hai hình thức, một là Patronus có hình dạng cụ thể và kết hợp với Patronus. Patronuses Incorporeal không có hình dạng đặc biệt, không bảo vệ chống lại các giám ngục theo cách mà Patronuses hành xác. Tuy nhiên, một số pháp sư như Remus Lupin sử dụng phép kết hợp Patronuses để che giấu danh tính của họ.

Khả năng sử dụng loại Patronus nào sẽ phụ thuộc vào kỹ năng của phù thủy. Mỗi Patronus là duy nhất cho phù thủy, người gợi ra nó, và trong một số trường hợp, một Patronus có thể thay đổi.

Thần hộ mệnh của các nhân vật trong truyện Harry Potter

Bây giờ là lúc để chúng ta cùng khám phá xem thần hộ mệnh trong Harry Potter của bạn là gì? Triệu tập những ký ức hạnh phúc nhất của bạn và trải nghiệm Patronus sẽ đưa bạn đến một khu rừng xinh đẹp, nơi bạn sẽ được yêu cầu đưa ra một loạt các lựa chọn, dựa trên một tập hợp các gợi ý khó hiểu được viết bởi nhà văn Anh Quốc JK Rowling.

Câu trả lời của bạn sẽ được tính thời gian và bạn chỉ có thể khám phá Thần hộ mệnh của mình một lần mà thôi. Dưới đây là thần hộ mệnh của một số nhân vật chính trong truyện Harry Potter.

Harry Potter – Con nai

Từ phía sau bụi rậm, Harry đưa mình và rút đũa phép ra và hét lên ‘EXPECTO Patronum!’. Đầu cây đũa phép của Harry bùng nổ, đó không phải là một đám mây mờ ảo, mà là một con vật màu bạc sáng lóa. chói mắt. Anh trợn mắt lên, cố gắng xem nó là gì; hình dáng của nó trông giống như một con ngựa.

Patronus của Harry có hình dạng giống với cha của mình. Anh ta đã nhìn thấy nó lần đầu tiên trong một cuộc chiến của Dementor với Hermione và Sirius tại Great Lake, và thoạt nhìn trông nó giống con ngựa. Thật trùng hợp, Thần hộ mệnh của vợ tương lai Harry – Ginny là một con ngựa.

James Potter – Stag (nai)

Thần hộ mệnh của James Potter giống với Animagus của anh.

Lily Potter – Doe

Hươu cái Sirius Black là hình dạng phụ nữ Thần hộ mệnh của chồng. Severus Snape dành cả đời để yêu Lily, và đã có một con nai cho Thần hộ mệnh của mình.

Albus Dumbledore – Phượng hoàng

Thần hộ mệnh của cụ Dumbledore là một con phượng hoàng khi ông muốn triệu tập Hagrid sau khi Viktor Krum bị choáng. Dumbledore có mối quan hệ thân thiết với sinh vật đặc biệt này, một con phượng hoàng bí ẩn và trung thành, Fawkes.

Remus Lupin – Sói

Remus Lupin thường cải trang Thần hộ mệnh của mình để che giấu đi sự thật rằng anh ta là người sói. Thần hộ mệnh có thể thay đổi khi chúng ta gặp một cú sốc lớn hoặc cảm xúc bị rối loạn. Sau khi yêu Lupin, Patronus của Tonks đã biến thành một con sói, một dấu hiệu chắc chắn cho tình yêu đích thực.

Minerva McGonagall – Mèo

McGonagall tiến về phía cửa, giơ đũa phép lên; đầu cây đũa thần nổ ta ba con mèo bạc với những dấu hiệu cảnh tượng xung quanh mắt. McGonagall là giáo sư nên cô ấy có thể sử dụng ba cái cùng một lúc.

Minerva McGonagall đã sử dụng Thần hộ mệnh của mình để liên lạc, cảnh báo cho những người đứng đầu Nhà rằng Hogwarts sẽ bị tấn công từ Voldemort sớm, trước khi Trận chiến Hogwarts bắt đầu.

Severus Snape – Doe

Khi Snape hét lên “Expecto patronum!” từ đầu cây đũa phép của anh ta nổ tung con nai bạc, cô đáp xuống sàn, đi ngang qua văn phòng và bay ra khỏi cửa sổ. Mọi người thấy Thần hộ mệnh của Snape khi nó hướng dẫn Harry đến thanh kiếm của Godric Gryffindor trong Harry Potter và Bảo bối Tử thần.

Dolores Umbridge – Con mèo

Thần hộ mệnh của của Dolores Umbridge cũng là một con mèo, giống như những tấm trang trí vô vị mà cô ấy treo trên tường.

Aberforth Dumbledore – Dê

Trong khi đó, thần hộ mệnh của Aberforth là một con dê. Anh ta nỗ lực triệu tập Patronus bên ngoài Đầu Hog để lừa những Tử thần Thực tử; họ nhìn thấy một con dê, thay vì con nai của Harry.

Shleybolt Kingsley – Lynx

Lynx duyên dáng và lấp lánh, hạ cánh nhẹ nhàng giữa những vũ công, những người gần nhất sẽ bị đóng băng. Sau đó, miệng của Patronus há to và nói bằng giọng lớn, sâu và chậm của Kingsley Shacklebolt.

Một ví dụ về thành viên của Hội Phượng hoàng sử dụng Thần hộ mệnh của họ làm thiết bị liên lạc. Lynx của Shacklebolt đã hạ cánh xuống sàn nhảy trong đám cưới của Bill và Fleur.

Arthur Weasley – Chồn

Harry Potter rút cây đũa phép của mình một lần nữa, quay tròn để thấy một Patronus màu bạc bay qua cửa sổ phòng vẽ và đáp xuống sàn nhà. Và thật tuyệt vời khi Thần hộ mệnh của ông Weasley là một con chồn.

Trong Harry Potter và Hội Phượng hoàng, Harry đã dạy cách sử dụng Patronus cho bạn bè và các thành viên trong Quân đội của cụ Dumbledore. Với một số người thần hộ mệnh của họ gặp nhiều may mắn hơn những người khác:

Cho Chang – Thiên nga

Seamus Finnigan – Cáo

Hermione Granger – Rái cá

Luna Lovegood – Thỏ

Ernie Macmillan – Heo

Ginny Weasley – Ngựa

Ron Weasley – chó sục Jack Russell

Thần hộ mệnh trong Harry Potter của bạn là gì?

Một trang web đặc biệt do cộng đồng fan của Harry Potter (Pottermore) thiết kế cho phép các fan của thế giới phù thủy có thể biết được hình dáng Patronus thần hộ mệnh của bản thân.

Pottermore là một trang web đọc sách trực tuyến hoàn toàn miễn phí do chính nữ văn sĩ J.K. Rowling tạo nên. Trên trang web đăng tải nhiều thông tin xung quanh các bộ phim hay vở kịch về Harry Potter và những câu chuyện bên lề về thế giới phù thủy do cô sáng tạo. Nếu bạn muốn biết thần hộ mệnh của bạn là gì thì có thể truy cập vào trang web này.

Một loạt những cụm từ bằng tiếng anh sẽ hiện lên và bạn click vào sẽ xuất hiện dòng chữ “hãy nghĩ về thời khắc hạnh phúc nhất của cuộc đời bạn và thử lại”. Giống hệt cách kêu gọi thần hộ mệnh trong truyện Harry Potter miêu tả. Bạn có thể thử và share lại cho mọi người xem, như mình vừa test thử thì ra được chú chim én.

Nếu ai chưa biết về thần hộ mệnh thì hãy tìm đọc hoặc xem phim Harry Potter and The Prisoner of Azkaban nhé. Patronus – thần hộ mệnh được hiểu đơn giản đó là một phép thuật đặc biệt giúp bạn biến những ký ức vui vẻ, hạnh phúc của mình thành hình hài một sinh vật bằng ánh sáng nhằm xua đuổi các giám ngục hoặc thậm chí trao đổi các thông điệp có giá trị.

Chắc hẳn qua thông tin trong bài viết trên đã giúp bạn khám phá được thần hộ mệnh trong Harry Potter của bạn là gì rồi đúng không? Mỗi khi cảm thấy sợ hãi, hãy đọc câu thần chú “EXPECTO PATRONUM” và nghĩ về những ký ức vui vẻ và hạnh phúc nhất của mình nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *