Trả lời chi tiết câu hỏi sinh năm 1987 mệnh gì, tuổi con gì?

Những người sinh năm 1987 luôn quan tâm vẫn đề 1987 mệnh gì, tuổi con gì và cuộc đời sự nghiệp công danh của tuổi này như thế nào. Trong bài viết sau đây, Sen Tây Hồ chia sẻ ngay sau đây để mọi người tham khảo nhé.

Sinh năm 1987 mệnh gì, tuổi con gì?

1987-menh-gi


Theo bản mệnh tử vi, năm 1987 là năm con gì thì đó chính là năm con Mèo. Như vậy, những người sinh năm 1987 sẽ cầm tinh con giáp này.

Can chi tính tuổi theo lịch âm, tính ra được tuổi mệnh là Đinh Mão.

Tướng tinh con gà, xương con mèo.

Con nhà Xích đế – Cô bần.

Năm sinh âm lịch: Đinh Mão

Địa chi: Mão

Tam hợp: Hợi – Mão – Mùi

Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu

Thiên can: Đinh

Tương hợp: Nhâm

Tương hình: Quý, Tân

Sinh năm 1987 mệnh gì?

Sẽ có những người thắc mắc nữ sinh năm 1987 mệnh gì và nam sinh năm 1987 mệnh gì. Câu trả lời là nam và nữ tuổi Đinh Mão đều có chung những đặc điểm như sau:

Năm sinh dương lịch: Sinh từ ngày 29/1/1987 đến ngày 16/2/1988;

Năm âm lịch: Năm Đinh Mão

Mệnh: Hỏa – Lư Trung Hỏa – lửa trong lò.

Tóm lại, nói một cách tổng quát, để giải đáp cho vấn đề sinh năm 1987 là mệnh gì. Thì những người sinh năm 1987 sẽ là người tuổi Đinh Mão, mệnh Lư Trung Hỏa.

Tuổi Đinh Mão 1987 mệnh gì, cung gì?

Trên đây ta đã tìm hiểu người sinh năm 1987 tuổi gì mệnh gì. Ta cũng đã làm rõ mối quan hệ tương hợp và tương khắc giữa các hành để xem mệnh tuổi 1987. Tiếp theo hãy cùng chúng tôi khám phá tuổi 1987 thuộc cung gì nhé.

Nam mạng: Cung Tốn, hành Mộc, thuộc Đông Tứ Mệnh

Nữ mạng: Cung Khôn, hành Thổ, thuộc Tây Tứ Mệnh

Đối với những ai quan tâm đến phong thủy, chắc chắn cung mệnh là yếu tố mà các bạn không thể bỏ qua. Nắm rõ được cung mệnh của tuổi chủ là cách để chọn được hướng nhà, hướng bếp, hướng phòng,… hợp phong thủy. Giúp gia đình nâng cao phúc phần, tài vận và may mắn.

Mệnh tương hợp

Sau khi đã biết được năm 1987 tuổi con gì, tính được cung mệnh và thiên can địa chi người tuổi Đinh Mão. Ta đã nhận định người sinh năm 1987 thuộc mệnh Lư Trung Hỏa. Vậy thì năm tuổi 1987 sẽ tương hợp với mệnh gì?

Trước khi đi đến câu trả lời, chúng ta nên tìm hiểu về khái niệm ngũ hành, các mối quan hệ tương sinh – tương khắc trong phong thủy. Ngũ hành là một khái niệm thường được dùng để nói đến sự liên hệ giữa 5 hành trong phong thủy.

Tổng cộng 5 hành này bao gồm: Hỏa, Thổ, Kim, Thủy và Mộc. Từ tương sinh có nghĩa là sinh trưởng, mang hàm ý mối quan hệ tốt đẹp. Từ tương hợp có nghĩa là hợp nhau, cũng thuộc vào mối quan hệ tốt. Còn từ tương khắc có nghĩa là đối lập, cho thấy mối quan hệ xấu, không thuận hòa.

Tương sinh

Mệnh sinh năm 1987 trong mối quan hệ tương sinh giữa 5 hành, ta nhận định được:

Hỏa sinh Thổ

Thổ sinh Kim

Kim sinh Thủy

Thủy sinh Mộc

Mộc sinh Hỏa

Tương khắc

Ở chiều ngược lại, đặt trong mối quan hệ tương khắc, ta có được kết quả:

Hỏa khắc Kim

Kim khắc Mộc

Mộc khắc Thổ

Thổ khắc Thủy

Thủy khắc Hỏa

Chính vì vậy, mệnh năm 1987 – Lư Trung Hỏa sẽ hợp với mệnh Mộc và mệnh Hỏa. Nguyên nhân là vì trong mối quan hệ tương sinh thì Mộc sinh Hỏa, còn đặt trong mối quan hệ tương hợp thì Hỏa hợp Hỏa.

Sinh năm 1987 mệnh gì, hợp tuổi nào?

Để biết được những tuổi hợp – khắc với tuổi mệnh của mình. Thì trước tiên cần xác định người sinh năm 1987 mệnh gì. Từ đó dựa vào phong thủy tử vi để xác định tuổi nào là hợp, tuổi nào là kỵ trong hôn nhân và làm ăn. Những thông tin dưới đây sẽ cho các bạn biết đâu là tuổi hợp và khắc với người Đinh Mão.

NAM MẠNG

Tuổi hợp làm ăn: Mậu Thìn, Nhâm Thân, Giáp Tuất.

Tuổi hợp trở thành vợ chồng: Mậu Thìn, Nhân Thân, Giáp Tuất. Bính Dần

Tuổi kỵ: Canh Ngọ, Bính Tý, Nhâm Ngọ, Giáp Tý.

NỮ MẠNG

Tuổi hợp làm ăn: Mậu Thìn, Nhâm Thân, Giáp Tuất.

Tuổi hợp trở thành vợ chồng: Mậu Thìn, Nhâm Thân, Giáp Tuất, Bính Dần

Tuổi kỵ: Canh Ngọ, Bính Tý, Nhâm Ngọ, Giáp Tý.

Sinh năm 1987 hợp màu gì? kỵ màu gì?

Chúng ta đã biết người sinh năm 1987 mệnh gì. Vậy thì từ các kiến thức phong thủy liên quan, ta sẽ xác định được đâu là các màu sắc nào hợp, giúp gia tăng vận khí, tài lộc cho những người tuổi này. Cũng nhận biết được tuổi Đinh Mão nên tránh các màu gì để không bị ảnh hưởng trong cuộc sống.

Màu sắc hợp

Màu bản mệnh: Màu đỏ, cam, hồng, tím. Đây là những màu thuộc hành Hỏa (Hỏa hợp Hỏa).

Màu tương sinh: Màu xanh lá cây, xanh nõn chuối. Đây là những màu thuộc hành Mộc (Mộc sinh Hỏa).

Màu sắc kiêng kỵ

Màu đen, xanh nước biển, xanh dương. Đây là những màu thuộc hành Thủy (Thủy khắc Hỏa).

Hướng xây nhà phù hợp

Vấn đề nữ sinh năm 1987 mệnh gì và nam sinh năm 1987 mệnh gì đã được làm rõ qua những thông tin trên. Từ đây chúng ta có thể kết luận được những hướng nhà hợp – khắc với các tuổi chủ mệnh này. Lựa chọn ra được một hướng nhà tốt nhất cho các bạn bằng kiến thức phong thủy.

NAM MẠNG

Hướng hợp Bắc (Sinh Khí) – Đông (Phúc Đức) – Nam (Thiên Y) – Đông Nam (Phục Vị). Cụ thể:

Hướng Bắc (Sinh khí): Xây nhà hướng này giúp nam chủ tuổi Đinh Mão sớm ngày công thành danh toại. Phúc lộc phú quý đủ đầy, con cái thành đạt giỏi giang, gia đình thuận hòa yên ấm.

Hướng Đông (Phúc Đức): Đây cũng là một hướng tốt đối với gia chủ sinh năm 1987. Hướng nhà này sẽ giúp bạn khởi sắc về đường tiền tài sự nghiệp. Phúc khí dồi dào cũng giúp gia đình luôn giữ được sự đầm ấm yên vui.

Hướng Nam (Thiên Y): Những năm đầu sau khi xây nhà vận khí của bạn sẽ cực kì tốt. Tuy nhiên về sau sẽ trở nên bình thường. Tuy nhiên xét tổng thể vẫn rất ổn định và tốt đẹp.

Hướng Đông Nam (Phục Vị): Xây nhà hướng này giúp tuổi chủ sớm ngày phát tài, về đường tiền bạc của cải khá may mắn. Tuy nhiên về sau khá suy sụp nên nam chủ Đinh Mão nên cân nhắc cẩn thận.

Hướng kỵ Đông Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây Nam (Ngũ Quỷ) – Tây Bắc (Họa Hại) – Tây (Lục Sát). Cụ thể:

Hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh): Nam chủ tuổi Đinh Mão cần tránh hướng này khi làm nhà. Nếu không sẽ ảnh hưởng khiến gia đạo lụn bại, kinh tế suy sụp, của cải thất tán.

Hướng Tây (Lục Sát): Đây cũng là một hướng nhà cần kiêng kỵ đối với nam tuổi chủ Đinh Mão. Tuy những năm đầu có phần khởi sắc, nhưng càng về sau sẽ càng sa sút. Hướng nhà này còn ảnh hưởng tới tuổi mệnh và sức khỏe gia chủ, khiến nam giới trong nhà bị đoản thọ.

Hướng Tây Bắc (Họa Hại): Hướng nhà xấu này sẽ khiến gia đình thường xuyên gặp phải tai họa. Từ đó mà trở nên suy sụp, lụn bại cả về của cải lẫn quan hệ.

Hướng Tây Nam (Ngũ Quỷ): Gia chủ sinh năm 1987 nam giới không nên xây nhà hướng này. Nếu không sẽ thường xuyên bị ốm đau bệnh tật. Của cải trong nhà sớm ngày thất thoát. Hơn nữa ngày thường cũng rất dễ vướng phải chuyện thị phi.

NỮ MẠNG

Hướng hợp Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị). Cụ thể:

Hướng Đông Bắc (Sinh Khí): Xây nhà hướng này giúp tuổi chủ Đinh Mão sớm ngày công thành danh toại. Phúc lộc phú quý đủ đầy, con cái thành đạt giỏi giang, gia đình thuận hòa yên ấm.

Hướng Tây Bắc (Phúc Đức): Một trong các hướng tốt đối với nữ chủ sinh năm 1987. Hướng nhà này sẽ giúp bạn khởi sắc về đường tiền tài sự nghiệp. Phúc khí dồi dào cũng giúp gia đình luôn giữ được sự đầm ấm yên vui.

Hướng Tây (Thiên Y): Những năm đầu sau khi xây nhà vận khí của bạn sẽ cực kì tốt. Về sau sẽ kém đi một chút nhưng vẫn rất ổn định và tốt đẹp.

Hướng Tây Nam (Phục Vị): Xây nhà hướng này giúp tuổi chủ sớm ngày phát tài, về đường tiền bạc của cải khá may mắn. Tuy nhiên về sau khá suy sụp nên trước khi xây nhà nên cân nhắc cẩn thận.

Hướng kỵ Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Họa Hại) – Nam (Lục Sát). Cụ thể:

Hướng Bắc (Tuyệt Mệnh): Nữ chủ tuổi Đinh Mão không nên chọn hướng này khi làm nhà. Sẽ bị ảnh hưởng khiến cho gia đạo lụn bại, kinh tế suy sụp, của cải thất tán.

Hướng Nam (Lục Sát): Đây cũng là một hướng nhà cần kiêng kỵ khi làm nhà đối với nữ tuổi chủ Đinh Mão. Những năm đầu sẽ có phần khởi sắc, tuy nhiên càng về sau sẽ càng lụn bại. Hướng nhà này còn ảnh hưởng tới tuổi mệnh và sức khỏe gia đình.

Hướng Đông – (Họa Hại): Hướng nhà xấu này sẽ khiến gia đình thường xuyên gặp phải tai họa. Từ đó mà trở nên suy sụp, lụn bại cả về của cải lẫn quan hệ.

Hướng Đông Nam – (Ngũ Quỷ): Nữ chủ sinh năm 1987 nên tránh xây nhà hướng này. Nếu không sẽ thường xuyên bị ốm đau bệnh tật. Của cải trong nhà sớm ngày thất thoát. Hơn nữa ngày thường cũng rất dễ vướng phải chuyện thị phi.

Sinh năm 1987 hợp với số nào?

Tuy đã biết được sinh năm 1987 mệnh gì. Thế nhưng việc lựa chọn con số hợp với tuổi sinh thì không phải ai cũng đều biết. Đây là một yếu tố khá quan trọng có liên quan tới vận khí và may mắn trong cuộc sống sau này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem những người năm tuổi Đinh Mão sẽ hợp với số gì nhé!

Nam mệnh hợp các số: 1, 3, 5, 6.

Nữ mệnh hợp các số: 2, 5, 8, 9.

Vật phẩm hộ mệnh tuổi Đinh Mão

Nhận định màu sắc trang sức phong thủy cho người tuổi Đinh Mão sinh năm 1987 khá đơn giản.  Sau khi đã biết sinh năm 1987 mệnh gì, muốn chọn màu trang sức hợp mệnh. Người tuổi Đinh Mão có thể lựa chọn một trong những màu sắc hợp (màu bản mệnh hoặc tương sinh) như đã nói ở trên làm màu trang sức phong thủy. Nên tránh không chọn những màu sắc kiêng kỵ để không rước phải vận hạn về mình.

Về vật phẩm phong thủy, thì chúng tôi đề cử vòng tay Trầm Hương là loại vòng phù hợp với cả nam lẫn nữ tuổi Đinh Mão. Theo quan niệm dân gian, trầm hương được xem là loại gỗ hội tụ linh khí của trời đất, có công dụng thu hút tài lộc và vượng khí.

Chính vì vậy, đặt vật phẩm phong thủy làm từ gỗ trầm hương trong nhà sẽ giúp gia chủ thêm phần may mắn tài lộc, cuộc sống được ổn định, sung túc yên vui. Bên cạnh đó, trầm hương còn nổi tiếng với công dụng lọc khí, tẩy uế của tinh dầu trầm. Đặt trong nhà sẽ giúp cải thiện, thanh lọc tinh thần của con người rất tốt.

Tử vi người sinh năm 1987 tuổi Đinh Mão

Nam mạng tuổi Đinh Mão 1987

TÍNH CÁCH

Không chỉ quan tâm người sinh năm 1987 mệnh gì. Mà rất nhiều người muốn tìm hiểu xem tính cách người tuổi Đinh Mão là như thế nào. Tuổi Đinh Mão nam mạng thường nhận được sự yêu quý từ nhiều người bởi tính cách tốt bụng, cởi mở của mình.

Một khi giúp đỡ người khác, họ đều giúp hết lòng hết dạ mà không màng tới lợi ích của bản thân. Người tuổi này không thích phải đối mặt với nguy hiểm. Khi cần thiết, họ luôn tìm cho mình một vị trí an toàn để nhìn nhận, đánh giá lại vấn đề một cách toàn diện.

Người sinh năm 1987 nam mạng ưa thích sự yên bình, tự do. Tính cách thường nhận thấy ở họ là sự điềm đạm, bình tĩnh, rất hiếm khi nổi nóng.  Trong một số trường hợp, nam chủ tuổi Đinh Mão sẽ bộc lộ ra bản tính bảo thủ, không nghe lời của người khác. Chính vì tính cách này nhiều khi khiến cho họ bị tụt hậu và lạc lõng hơn so với người xung quanh.

CUỘC SỐNG

Nhìn chung thì đây là con giáp khá may mắn trong cuộc sống, cả về đường công danh, sự nghiệp lẫn tình duyên. Trong cuộc sống, khi gặp khó khăn họ thường được quý nhân phù trợ tai qua nạn khỏi. Người tuổi Đinh Mão cũng có duyên với đường làm ăn buôn bán. Nếu kiên nhẫn về sau ắt sẽ thu hái được thành quả như ý muốn.

CÔNG DANH VÀ SỰ NGHIỆP

Nam chủ tuổi Đinh Mão có mục tiêu theo đuổi rõ ràng và có sự phấn đấu nhất định để đạt tới mục tiêu đó. Họ biết cách hoàn thành tốt công việc để đi tới kết quả mà họ mong muốn. Khi gặp vấn đề, họ là những người xử lý thành thạo, điêu luyện nên luôn nhận được sự tin cậy của người khác.

Người tuổi Đinh Mão cũng là những người nhạy cảm, dễ xúc động. Do đó, họ phù hợp làm trong các ngành nghề liên quan đến nghệ thuật, cần có sự sáng tạo và nhận biết tinh tế.

TÌNH DUYÊN

Nam chủ Đinh Mão là người chân thành, thật thà, hết lòng hết dạ trong tình yêu. Đường tình duyên khá trắc trở khi còn trẻ. Đa phần những người tuổi này đều có sự trân trọng và toàn tâm toàn ý khi gặp được đúng đối tượng của mình. Bạn đời của họ là những người phụ nữ đảm đang, biết cách vun vén khiến cho gia đình rất đầm ấm hạnh phúc.

Nữ mạng tuổi Đinh Mão 1987

TÍNH CÁCH

Ta đã biết được sinh năm 1987 là tuổi gì. Vậy vận mệnh người tuổi Đinh Mão nữ mạng sẽ diễn ra như thế nào? Bởi cái tôi cao nên người tuổi Đinh Mão nữ mạng thường dễ tự ái. Đây là nguyên nhân khiến cho cuộc sống của họ nhiều khi bị bế tắc, dậm chân tại chỗ không thể phát triển được hơn.

CUỘC SỐNG

Khi còn trẻ cuộc sống những người này tương đối vất vả. Thường không gặp được may mắn, của cải tiền bạc thiếu hụt, phải rất vất vả mới có thể kiếm ra. Từ độ tuổi 36 trở đi, người sinh năm 1987 sẽ được yên bình và thư thái hơn. Qua độ tuổi 40 thì đường sự nghiệp và tiền bạc sẽ có sự khởi sắc tốt.

CÔNG DANH VÀ SỰ NGHIỆP

Nói một cách tổng quát, đây không phải là tuổi mệnh có sự sáng tỏ nổi bật về đường công danh. Tuy nhiên trên con đường sự nghiệp lại nhận được khá nhiều sự giúp đỡ để bổ trợ lại cho những điểm thiếu sót của bản thân.

Nhìn chung đường công danh thường chỉ nổi trội trong một thời điểm nhất định rồi trở lại bình thường. Sự nghiệp chỉ nằm ở mức trung bình chứ không có gì đặc biệt. Nếu gặp thành công thì cũng không đáng kể lắm và thường nằm ngoài kế hoạch của tuổi chủ.

TÌNH DUYÊN

Tuy cuộc sống kém phần may mắn, nhưng trong tình duyên họ lại là người nhận được rất nhiều. Nhất là sau khi kết hôn, cuộc sống nữ chủ sinh năm 1987 sẽ khởi sắc tốt lên thấy rõ. Cả tình cảm lẫn tiền tài đều được như ý muốn. Người tuổi này thường được bạn đời yêu thương, trân trọng, cuộc sống gia đình rất viên mãn hạnh phúc.

Trên đây là những thông tin tổng quan giải đáp thắc mắc người sinh năm 1987 mệnh gì và những yếu tố phong thủy theo tuổi để độc giả tham khảo. Hy vọng bài viết này sẽ là nguồn tư liệu đọc hữu ích dành cho tất cả các bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *