Xe ô tô bản đủ và bản thiếu là gì ? – Hyundai Sài Gòn

Sự khác biệt giữa xe bản thiếu và bản đủ

Đầu tiên xét về thiết kế ngoại thất, xe ô tô bản đủ và bản thiếu đều có kích thước và kiểu dáng tương đồng nhau. Từ đèn đến cách vị trí cơ bản giữa Bản đủ và bản thiếu đều được thiết kế giống nhau. Tuy nhiên giữa hai bản đủ bản thiếu vẫn có sự khác biệt. Các xe bản đủ thường có hệ thống đèn tốt hơn (Ví dụ : Led, Bi-Xenon, Bi-Halogen…., còn bản thiếu thường là halogen) và được tích hợp đèn xi nhan trên gương chiếu hậu.

Hình Ảnh Xe ô tô bản đủ và bản thiếu là gì ? 1
Hình ảnh minh họa : Xe Hyundai Accent 05 cho bản đủ
Hình Ảnh Xe ô tô bản đủ và bản thiếu là gì ? 2
Hình ảnh minh họa : Xe Hyundai Accent 05 cho bản thiếu

Thứ nhất là về ngoại thất xe :

Có 4 sự khác biệt về ngoại thất dễ nhận biết nhất giữa 02 bản


1 Bản đủ Bản thiếu Xi nhan tích hợp trên gương chiếu hậu Xi nhan không tích hợp trên gương chiếu hậu (tùy dòng xe, nhưng hầu như 90% sẽ là như vậy) =>Thiết kế xi nhan tích hợp trên gương chiếu hậu giúp các xe xung quanh dễ dàng nhận biết khi xe có ý định rẽ, giúp tăng tính an toàn của xe bản đủ so với bản thiếu 2 Gương gập điện Gương gập cơ =>Với điều kiện xe cộ đông đúc, đường phố nhỏ hẹp, thường xuyên xảy ra sự va chạm như tại nhiều thành phố của Việt Nam, gương gập điện tỏ ra hết sức tiện lợi. 3 Hệ thống đèn chiếu sáng : Led, Bi-Led, Xenon… Hệ thống đèn chiếu sáng : Halogen => Hệ thống đèn chiếu sàng ngày càng được các hãng xe ô tô chú trọng, về cơ bản các xe bản đủ có hệ thống chiếu sáng cao cấp hơn, tăng tầm nhìn đáng kể cho việc đi đêm 4 Lazang đúc hợp kim Lazang sắt được ốp nhựa bên ngoài => Lazang đúc hợp kim giúp cho xe bản đủ có vẻ ngoài năng động, thể thao và sang trọng và bền bỉ hơn rất nhiều

Thứ hai, sự khác biệt về nội thất :

Khoang xe rộng rãi và thiết kế như nhau, sự khác biệt về nội thất giữa hai phiên bản đủ lớn để người dùng phải cân nhắc và suy nghĩ nhiều về lựa chọn của mình.

Xe bản đủ Xe bản thiếu Trang bị đầy đủ hệ thống màn hình AVN (Tích hợp bản đồ dẫn đường, MP3-USB-FM/AM) Không được trang bị màn hình, hoặc chỉ có Radio => Nếu bạn không phải là người có nhu cầu giải trí cao thì sự khác biệt này chắc hẳn sẽ không phải là vấn đề gì đó quá lớn. Có nút Start/ Stop Không có nút Start/Stop =>Mọi thao tác để khởi động xe dễ dàng và nhanh gọn hơn, các thao tác liên quan tới xe sẽ không càn phải dùng tới chìa khóa cơ. Được trang bị chìa khóa thông minh Không có chìa khóa thông minh =>Chìa khóa thông minh giúp xe bản đủ có thể nhận diện được chủ nhân trong vòng bán kính 0.7 m, cho phép mở cửa xe và khoang chứa đồ mà không cần đến chìa khóa xe. Được trang bị ghế da và nội thất sang trọng hơn Ghế nỏ và nội thất cơ bản =>Ghế da giúp xe ô tô của bạn nhìn sang trọng hơn và hơn hết là chống hôi khi ra mồ hôi nhiều, đây cũng là một trong những trang bị mà khách hàng mua ô tô cần tới.

Hình Ảnh Xe ô tô bản đủ và bản thiếu là gì ? 3
Hình ảnh minh họa : Xe Hyundai bản thiếu chỉ với trang bị Radio và không có màn hình giải trí
Hình Ảnh Xe ô tô bản đủ và bản thiếu là gì ? 4
Hình ảnh minh họa : Xe Hyundai bản đủ với trang bị màn hình AVN và hệ thống giải trí

Thứ ba về hệ thống an toàn :

Đảm bảo an toàn trong khi lái xe là vô cùng quan trọng. Chính sự chênh lệch khá lớn về độ an toàn giữa hai phiên bản khiến nhiều người quyết định lựa chọn xe bản đủ thay vì bản thiếu.

Xe bản đủ có độ an toàn cao hơn bản thiếu :

Xe bản đủ Xe bản thiếu Trang bị từ 2 – 6 túi khí (tùy phiên bản) Không trang bị túi khí hoặc chỉ có 01 túi ở ghế tài => Với cơ chế hoạt động đặc biệt, túi khí có khả năng bảo vệ người lái và người ngồi trên xe khi có tai nạn xảy ra với xe. Sử dụng phanh ABS Không có phanh ABS => Cơ cấu phanh điều khiển điện tử giúp bạn đối phó dễ dàng với các tình huống nguy hiểm, bất ngờ trong quá trình lái xe, tránh hiện tượng văng trượt và mất kiểm soát hướng lái. Được trang bị cảm biến lùi và Camera lùi Không có cảm biến lùi và Camera lùi => Đối với những người mới lái xe hoặc kĩ năng lái xe, lùi xe còn yếu thì sự khác biệt này cũng đáng phải cân nhắc trước khi lựa chọn phiên bản xe . Hệ thống cân bằng điện tử Không có hệ thống cân bằng điện tử => Đối với các xe hiện đại bây giờ tính năng cân bằng điện tử là rất cần thiết, giúp xe ô tô của bạn cân bằng xe và chống lật khi đi vào các đường trơn trượt hoặc khi bẻ lái gấp các đoạn đường. Các hệ thống khác : Đổ đèo, khởi hành ngang dốc, Auto hold…. Không có các hệ thống mở rộng => Các tính năng mở rộng cũng là một yếu tố đáng để cân nhắc khi khách hàng lựa chọn mua xe, thực sự các tính năng mở rộng này khá là cần thiết cho các bác tài về lâu về dài.

Lựa chọn xe i10 bản thiếu hay bản đủ?

Hiện nay giá xe bản đủ và bản thiếu thường chỉ xê dịch nhau từ 30 – 50 triệu đồng tùy phiên bản. Một số tiền khá hấp dẫn khiến người ta phải băn khoăn cân nhắc giữa hai phiên bản.

Tuy nhiên với những gì được trang bị trên xe bản đủ và xe bản thiếu thì thực sự cũng là một điều đáng để khách hàng cân nhắc về việc lựa chọn 02 phiên bản này.

Trên thực tế, hầu hết các cá nhân mua xe đơn thuần chỉ để phục vụ cho nhu cầu đi lại của chính mình và người thân trong gia đình sẽ lựa chọn bản đủ. Sự vượt trội về nội thất sẽ mang đến cảm giác thoải mái, tiện nghi trong quá trình sử dụng. Hơn nữa, các cá nhân thường có trình độ và kinh nghiệm lái xe không cao, xe bản đủ với độ an toàn cao hơn sẽ là lựa chọn sáng suốt, đặc biệt là trong những chuyến đi dài.

Còn xe bản thiếu lại được nhiều hãng xe taxi hoặc các khách hàng mua xe tự kinh doanh lựa chọn. Bởi sự chênh lệch về giá giữa xe bản thiếu và bản đủ sẽ giúp giảm chi phí đầu tư xe và mau chóng lấy lại vốn. Thêm nữa, chủ yếu các xe taxi hoạt động trong khu vực nội thành đồng thời kinh nghiệm của các lái xe cũng khá cao giúp cho việc lược bỏ một số chi tiết của bản thiếu không phải là một vấn đề quá lớn.

Một số hình ảnh thực so sánh giữa xe bản đủ và bản thiếu

1. Xe Hyundai Accent 05 cho bản đủ :

2. Xe Hyundai Accent 05 cho bản thiếu:

Tư vấn thêm về kỹ thuật : 088 6969 037 (Hỗ trợ 24/7 – Zalo/Viper/Mes/Call)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *